Gọi video call có thực sự cần thiết khi liên lạc với trẻ?

28-05-2020
Những cuộc gọi video call luôn mang đến nhiều cảm xúc chân thực cho cả người nghe và người nhận, đặc biệt tính năng này còn được phát triển trên các thiết bị đồng hồ thông minh trẻ em ngày nay, mang đến nhiều lợi ích bất ngờ và hiệu quả trong việc quản lý trẻ.

 

 

Thuật ngữ “video call” có lẽ không còn xa lạ trong thời đại công nghệ hiện nay. Đây là tính năng mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ, thông qua các ứng dụng như: Facebook Messenger, zalo, skype…Trong 1,2 năm trở lại đây người dùng còn bất ngờ với tính năng này trên các đồng hồ định vị trẻ em. Liệu rằng gọi video call có thực sự cần thiết khi liên lạc với trẻ? Hãy cùng ANTIEN.VN tìm hiểu sâu vấn đề này nhé!

Gọi video call là gì?

Hiểu một cách đơn giản, video call là cuộc gọi có kèm cả âm thanh và hình ảnh, cho phép người dùng có thể nghe và thấy hình chuyển động gần như ngay tức thì của nhau. Chức năng này được áp dụng cho các thiết bị đầu cuối có gắn camera và màn hình hiển thị, thực hiện thành công khi có sóng wifi hay data dữ liệu trong sim.

Gọi video call có thực sự cần thiết khi liên lạc với trẻ

Giúp cả 2 bên nhìn thấy trực tiếp đối phương

Video call là công cụ kết nối hiệu quả giữa cha mẹ và trẻ 

Video call là công cụ đắc lực, hỗ trợ người dùng trao đổi công việc hay trò chuyện một cách tiện lợi và dễ dàng. Và nay tính năng này được tích hợp và phát triển trên đồng hồ định vị Wonlex KT11 và KT13, mang đến cho cha mẹ rất nhiều tiện ích trong việc chăm sóc và kết nối với con.

Thông qua cuộc gọi video trên đồng hồ, cha mẹ sẽ có nhiều cơ hội trò chuyện, hàn huyên với con. Thấy được con đang làm gì, ở đâu, với ai… từ đó mở rộng thêm nhiều đề tài để chia sẻ và sự an tâm nhất định trong lòng. Đặc biệt đó còn là phương thức để cha mẹ biết con có đang nói dối mình hay không, nhằm có sự quản lý và can thiệp kịp thời.

Quá trình trò chuyện cũng diễn ra sinh động hơn nhờ nhìn thấy biểu cảm trên khuôn mặt của nhau. Cha mẹ dễ dàng đưa ra phán đoán liệu con có đang gặp chuyện buồn/ vui gì, tâm trạng con đang thế nào….

Tiết kiệm chi phí thay cho cuộc gọi thông thường

Cước phí cho cuộc gọi thông thường không hề rẻ, nhất là những khi cần phải nói chuyện lâu. Với tính năng nghe gọi video call sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Chỉ cần có kết nối mạng wifi hay sử dụng dữ liệu data trong sim (chi phí cho một tháng không quá đắt) thì cuộc gọi sẽ được thực hiện một cách trơn tru và ổn định.

Gắn kết tình cảm giữa những người thân yêu

Video call là sợi dây liên kết giúp con người ta xích lại gần nhau hơn, dù khoảng cách địa lý là bao xa. Đặc biệt các thiết bị đồng hồ thông minh Wonlex KT11 và KT13 còn cho phép gọi nhóm video giống như trên các ứng dụng khác. Do đó, trẻ có thể trò chuyện cùng lúc với những người thân yêu trong gia đình như ông bà, cha mẹ, anh chị em…

Gọi video call trên đồng hồ định vị Wonlex KT11 và KT13

Là những sản phẩm tiên phong được nâng cấp thêm tính năng nghe gọi video call, Wonlex KT11 và KT13 được rất nhiều cha mẹ ưa chuộng và tin dùng.

Wonlex KT13 được coi là đỉnh cao về công nghệ với khả năng định vị nhanh, gọi nhóm video sắc nét

Để phục vụ cho tính năng này thì sản phẩm được thiết kế thêm một camera 0.3 megapixel ở phía trước màn hình để hiển thị hình ảnh sắc nét hơn, hệ thống âm thanh loa và micro cũng rõ ràng, trong trẻo hơn. Đặc biệt là Wonlex KT13 – một siêu phẩm mới ra mắt quý I năm 2020 được nâng cấp một cách hoàn hảo đến bất ngờ. Với bộ nhớ khủng (1G RAM và 8G ROM), sản phẩm không những cho khả năng định vị nhanh mà tốc độ truy cập cuộc gọi nhóm được cải thiện đáng kể. So với các phiên bản cũ như Wonlex KT01, Wonlex KT06, Wonlex KT07… thì KT11 và KT13 vẫn đẳng cấp hơn hẳn về tính năng công nghệ.

Qua bài viết này, chắc hẳn cha mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề gọi video call có thực sự cần thiết khi liên lạc với trẻ. ANTIEN.VN thì khẳng định chắc chắn là cần, bởi vì nhờ có tính năng này sẽ giúp cha mẹ và con cái thêm gắn kết, thêm yêu thương, đặc biệt là có thể theo sát trẻ trong từng bước hành trình của cuộc sống, giúp con tránh được những nguy cơ tiềm ẩn xung quanh.

Bình luận

Gửi
captcha