[Q&A] – Thông não với trọn bộ hỏi – đáp Garmin Số 10

30-07-2021
Không ngừng trau dồi thông tin và biết cách khắc phục các sự cố từ đồng hồ Garmin của bạn với các số Q&A hữu ích!

 

Trên kênh Youtube Antien Studio, chúng tôi đã ra mắt chuyên mục mới cực kỳ thú vị: Q&A về Garmin với rất nhiều số khác nhau, ở đó An Tiến đã giúp bạn trau dồi thêm thông tin cũng như giải đáp các vấn đề khi đồng hồ Garmin của bạn gặp sự cố. Số thứ 10 này, hãy cùng xem có gì mới nhé!

Trọn bộ câu hỏi - đáp Garmin số 10 tại An Tiến

Câu hỏi 1: Mình đang sử dụng Garmin Veu SQ mua tại Antien, phần Calories hiện dấu chấm than (!). Các bạn có thể giải đáp giúp tại sao lại như vậy?

Dấu (!) là thiết bị đang báo với người dùng hiện tại các thông số trên đồng hồ là sai số. Tức là đồng hồ của bạn chưa được kết nối với điện thoại để tính các chỉ số BMI dựa trên độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng, từ đó để tính lượng Calo tiêu thụ hàng ngày của bạn một cách thụ động.

Để cải thiện chỉ số này cho đúng, đầu tiên bạn kết nối đồng hồ với ứng dụng Garmin Connect, sau đó cập nhật thông tin về số đo cơ thể bạn. Thiết bị sẽ dựa vào số BMI để đưa ra chỉ số Calo tiêu thụ cho bạn nghỉ ngơi. Và hãy nhớ luôn đeo đồng hồ trên tay để có thể kiểm tra số đo các hoạt động trong ngày. Từ đó đưa ra các bài tập phù hợp để cải thiện các thông số.

Câu hỏi 2: Mình có nhu cầu thiên về các bộ môn chạy, đi bộ, đạp xe và cần thời lượng pin ổn định. Vậy nên chọn giữa Fenix 6 Series hay Garmin Forerunner 945?

Xét về tính năng thì giữa Fenix 6 Series và Garmin Forerunner 945 là tương tự nhau, chúng đều hỗ trợ nhiều bộ môn thể thao khác nhau như: bơi, đạp, chạy, đi bộ, trượt tuyết, leo núi… Có chăng điểm hơn trên Fenix 6 Series so với Forerunner 945 là có thêm tính năng “Quản lý nguồn” giúp bạn chủ động hơn trong việc tắt một vài cảm biến để tăng thời gian sử dụng pin. Nhưng nhìn lại trên đồng hồ 945 pin cũng rất đáng nể với thời gian hoạt động GPS liên tục là 36h, đủ để đáp ứng cho các quãng đường chạy từ 70 – 100km.

Do đó, tùy vào nhu cầu của bạn và sự yêu thích để đưa ra lựa chọn. Ưu điểm của Garmin 945 là nhẹ hơn với toàn thân vỏ làm bằng Polyme cốt sợi. Còn trên Fenix 6 có thêm nhiều điểm mạnh hơn về kích cỡ (42mm, 47mm, 51mm) và vật liệu cấu thành đa dạng hơn, đó là từ kim loại không gỉ, Titanium…

Câu hỏi 3: Mình có nhu cầu chạy bộ và cần các tính năng thông minh trên đồng hồ như đọc tin nhắn, hiện cuộc gọi, nghe nhạc thông qua tai nghe bluetooth. Vậy nên mua điện thoại nào?

Với tất cả những nhu cầu trên của bạn thì có rất nhiều dòng Garmin đáp ứng được, nhưng phù hợp hơn cả là Garmin Venu SQ Music. Đây là sản phẩm dành cho người mới bắt đầu, được tổng hợp rất nhiều tính năng hữu ích như: chạy bộ không cần mang theo điện thoại mà chuyển qua tai nghe, theo dõi sức khỏe, tập luyện thể thao, nghe nhạc qua Bluetooth, nhận thông báo, cuộc gọi, tin nhắn, thông báo Facebook, Zalo.

Câu hỏi 4: Có thể cài đặt tính năng nhảy dây trên Garmin Forerunner 45 được không vậy?

Nhảy dây giống như là 1 bài tập Cardio cường độ cao, chính vì vậy không nhất thiết bạn phải tải đúng tên bài tập là “Nhảy dây” mà bạn có thể chọn bài tập CARDIO trên đồng hồ Garmin 45, đeo vào tay và tiến hành nhảy dây. Công cụ này sẽ giúp bạn tính khoảng thời gian, nhịp tim thay đổi, lượng Calo tiêu thụ trong quá trình tập luyện.

Câu hỏi 5: Garmin Venu có nhiều tính năng cảm biến hơn Garmin Forerunner 55, có cả SPO2 và màn đẹp Amoled tuyệt đẹp. Vậy Venu có điểm gì kém hơn Garmin 55 không mà lại giá hao hao nhau vậy?

Trên thực tế, giá ban đầu của Garmin Venu có giá rất cao nhưng đến nay sự ra đời của phiên bản Venu 2/ 2S khiến chúng ta được thừa hưởng mức giá tốt của phiên bản đầu tiên như hiện tại.

Về tính năng, trên Garmin Venu hỗ trợ theo dõi sức khỏe nhiều hơn, có chip hữu ích để đo nồng độ Oxy trong máu cùng nhiều chỉ số khác. Không những vậy, thiết kế và màn hình hiển thị của đồng hồ đều đẹp hơn Garmin 55 rất nhiều.

Bù lại Garmin Forerunner 55 có thiết kế nhẹ hơn rất nhiều so với Venu, các phím bấm cơ giúp bạn sử dụng dễ dàng và chủ động hơn, có thêm các tính năng hỗ trợ chạy bộ như Pace Pro, VO2 max và dự đoán kết quả cuộc đua.

Do đó, tùy vào nhu cầu của bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

>>> MỜI BẠN XEM VIDEO CHI TIẾT TẠI:

 

Bình luận

Gửi
captcha