Pin sạc tích điện có những loại nào trên thị trường

23-10-2014
Trên thị trường có những loại pin sạc dự phòng nào ? Pin dự phòng Li-ion và sạc đa năng Li-Po loại nào tốt hơn. Cùng AnTien.Vn trải nghiệm nhé.

 Pin sạc dự phòng có những loại nào ?

Công nghệ sản xuất sạc pin đa năng cho điện thoại hiện nay thông dụng nhất là hai loại lõi pin: lõi Li-ion và lõi Li-Po.

 Lõi Li-ion: về cấu tạo các có Cell gắn thành(mỗi cell là một mức dung lượng) do đó sẽ to hơn khi ghép lại. Giá thành của sạc pin tích điện dùng lõi Li-ion rẻ hơn.

 Lõi Li-Po : Là một phát triển mới, nâng cấp hơn so với pin Li-ion. Cấu tạo nguyên khối, mỏng dẹp, nên khi ghép lại thành pin dự phòng Li-Po kích thước sẽ nhỏ và mỏng hơn. Chất liệu tạo nên sản phẩm khan hiếm nên giá thành cao hơn.

lithium-ion-battery

Cấu tạo của pin Lithium-ion.

 

Về chất lượng sử dụng của hai lõi pin dự phòng trên loại nào tốt hơn ?  Loại nào bền hơn ? Thì có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau để đánh giá về độ bền của chúng.

♦ Có ý kiến cho rằng độ bền của pin dự phòng sử dụng lõi pin Li-on khoảng 300-500 lần nạp xả thì dung lượng pin sẽ tiêu hao

♦ Lại có bạn nói pin dự phòng sử dụng công nghệ pin sạc dự phòng Li-Po tỷ lệ tiêu hao điện năng ít, khả năng nạp xả từ 1000 đến 1500 lần mới bị tiêu hao điện năng.

Tóm lại: Theo ý kiến cá nhân của AnTien.Vn để sản phẩm có được độ bền lâu dài là do cách người sử dụng. Không giữ gì và bảo quản cẩn thận, thì dù có dùng pin sạc dự phòng loại nào tốt đi chăng nữa thì cũng chỉ được vài hôm là hỏng.

Tham khảo thêm bài viết :


 Hướng dẫn sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách.

_Nguồn: AnTien.Vn_

Bình luận

Gửi
captcha