Khám phá những bí ẩn về tính năng Body Battery

26-06-2020
Body Battery phản ánh mức năng lượng hiện có trong cơ thể bạn, giúp bạn xây dựng một kế hoạch luyện tập cân bằng và khoa học, tránh trường hợp quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

 

Nhắc đến Garmin, bạn sẽ không khỏi “bàng hoàng” với những tính năng hiện đại, thông minh được tích hợp trên chiếc đồng hồ nhỏ bé nhằm theo dõi và bảo vệ sức khỏe mỗi ngày. Body Battery là một tính năng mới của đồng hồ Garmin giúp theo dõi mức năng lượng tổng thể và đưa ra thông báo cho bạn biết mức “pin cơ thể” hiện tại. Hãy cùng An Tiến khám phá những bí ẩn về tính năng thú vị này nhé!

Theo dõi năng lượng cơ thể Body Battery là gì?

Body Battery là tính năng sử dụng tổ hợp dữ liệu của sự biến thiên nhịp tim, chất lượng giấc ngủ, mức độ căng thẳng cũng như các dữ liệu hoạt động để ước tính mức năng lượng cơ thể tổng quát trong suốt ngày dài.

Body Battery là bảng tổ hợp dữ liệu kết quả của các chỉ số: nhịp tim, giấc ngủ, theo dõi vận động

Theo đó, chỉ số Body Battery càng cao cho thấy người dùng đang có nhiều năng lượng để thực hiện các nhiệm vụ và tham gia hoạt động một cách tích cực, đủ năng lượng để luyện tập các bộ môn thể thao khác nhau. Còn khi chỉ số này thấp, đồng nghĩa với việc cơ thể bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi.

Chỉ số Body Battery có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn quản lý sinh hoạt hàng ngày: bạn nên tập thể dục vào lúc nào, trong bao lâu, khi nào bạn nên nghỉ ngơi trong một ngày bận rộn... Dựa vào đó bạn có thể lập ra các kế hoạch để cân bằng giữa việc tham gia hoạt động và nghỉ ngơi một cách khoa học nhất.

Làm thế nào để tăng mức năng lượng cơ thể của chính bạn

Khi chỉ số Body Battery thấp, đây là lúc bạn cần khôi phục lại năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy tham khảo ngay những biện pháp dưới đây của chúng tôi để “vực lại” chỉ số này nhé!

Một giấc ngủ ngon

Một giấc ngủ đêm sâu là giải pháp tốt nhất tái nạp năng lượng cho cơ thể

Đây được coi là giải pháp tốt nhất để cơ thể tái nạp năng lượng, trong đó những giấc ngủ vào ban đêm lại là khoảng thời gian quan trọng nhất để phục hồi. Một giấc ngủ tốt được đánh dấu bằng sự gia tăng biến thiên của nhịp tim (HRV). Nếu nhịp tim của bạn bình thường và khỏe mạnh, đây là một dấu hiệu cho thấy hệ thống thần kinh của bạn vẫn đang hoạt động ổn định.

Thông thường, ngủ đủ 7 – 9 giờ mỗi đêm là khoảng thời gian lý tưởng mà giới chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng. Tuy vậy không phải tất cả các giấc ngủ được tạo ra như nhau, và số lượng giờ ngủ cũng khác nhau đối với từng cơ thể. Bạn muốn biết mình cần thời gian ngủ bao nhiêu là vừa đủ? Điều này sẽ được phản ánh chính xác và rõ ràng trên đồng hồ thông minh Garmin của bạn.

Bạn cũng cần tránh những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ như: các chất kích thích (cafe, rượu..), tập thể dục sát giờ ngủ. Mặc dù đồ ăn hay thức ăn không ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đo lường nhưng nó sẽ phần nào ảnh hưởng đến việc phục hồi chỉ số năng lượng. Do đó một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học luôn là điều tốt cho chỉ số Body Battery của bạn.

Kỳ nghỉ thư giãn ngắn ngày

Não là bộ phận quan trọng của cơ thể, nó chi phối khả năng suy nghĩ, tập trung, lan tỏa cảm xúc và giải quyết vấn đề. Não bị ảnh hưởng bởi trạng thái tâm sinh lý từ cơ thể bạn, do đó nếu bạn bị rút cạn sức lực đồng nghĩa não sẽ hoạt động không thông suốt và trôi chảy. Do đó bạn cần thư giãn ngắn ngày để tăng sức mạnh tinh thần và sạc đầy pin năng lượng cho cơ thể bạn bằng các hoạt động: du lịch, shopping, đọc sách, dành thời gian bên người thân, bạn bè… Khi cơ thể ở trạng thái sung sức nhất (chỉ số Body Battery cao nhất), bạn sẽ thấy tinh thần nhanh nhạy và xử lý mọi việc trong tầm tay.

Luyện tập để đạt trạng thái cân bằng

Lựa chọn những bài tập như yoga, thiền... để đem lại cảm giác an yên cho tâm hồn

Tập luyện thể thao là điều luôn được khuyến khích, nhưng với một cơ thể ỉu xìu, cạn pin thì trong nhiều trường hợp cũng có thể phản tác dụng. Việc lựa chọn những bài tập của yoga, ngồi thiền… để đem đến những khoảnh khắc yên tĩnh, giúp cân bằng trạng thái cảm xúc cũng là điều tuyệt vời bạn nên thử nghiệm trong giai đoạn này.

Sự thể hiện của tính năng Body Battery trên đồng hồ Gamrin

Hiện nay trên các thiết bị đồng hồ thể thao Garmin như: Forerunner 245, Forerunner 245 music, Forerunner 945, Vivosmart 4…đều được trang bị tính năng hiện đại này thông qua việc theo dõi sự biến thiên của hàng loạt chỉ số cơ thể khác nhau.

 

Trên Garmin Connect, toàn bộ số liệu về Body Battery sẽ được hiểu thị sau 1 ngày

Đối với các sản phẩm Garmin tương thích, trong phần ứng dụng Garmin Connect sẽ cho bạn thấy rõ mức Body Battery của bạn đã phục hồi (đã sạc) và tiêu hao (đã cạn) hết bao nhiêu năng lượng sau khi 1 ngày kết thúc, và điều quan trọng bạn nên giữ cho chỉ số hàng ngày không bị chênh lệch quá nhiều.

Theo đó, trên các thiết bị smart watch Garmin, được tích hợp một cảm biến Pulse Ox nằm ngay cổ tay để theo dõi mật độ oxy trong máu khi đang ngủ, qua đó ước lượng được các giai đoạn của giấc ngủ (nhẹ - sâu – REM). Dựa trên dữ liệu đó, bạn sẽ đánh giá được về hiệu quả giấc ngủ, cần có sự thay đổi hay điều chỉnh về giờ giấc không.

Đồng hồ Garmin hỗ trợ rất tốt cho việc theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đặc biệt là công nghệ cảm biến nhịp tim quang học Elevate ngay trên cổ tay nhằm phát hiện những điều bất thường. Ngoài ra, còn có khả năng theo dõi mức độ stress của cơ thể và nhắc nhở cho bạn biết khi nào cần nghỉ ngơi.

Tính năng Body Battery còn thể hiện ở sự biến đổi từ các hoạt động tập luyện thể thao hàng ngày. Thông qua chỉ số VO2 max trên đồng hồ GPS Garmin sẽ giúp bạn ước tính độ bền, sức chịu đựng và độ dẻo dai của cơ thể và có những bài tập để cải thiện chỉ số này. Dựa trên bảng tổng hợp dữ liệu từ các chỉ số đó sẽ cho bạn kết quả cuối cùng về mức năng lượng Body Battery sau 1 ngày, để bạn lên kế hoạch và có sự điều chỉnh cho phù hợp nhất, tránh vượt qua giới hạn cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Hãy xây dựng một kế hoạch tập luyện bài bản cùng một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ là “chìa khóa” giúp bạn cải thiện mức năng lượng cơ thể Body Battery. Để biết được chính xác cơ thể mình cần gì và đang trong trạng thái nào, hãy trang bị thêm sản phẩm đồng hồ thông minh Gamrin – thiết bị theo dõi, hỗ trợ và giúp bạn phục hồi năng lượng cho cơ thể một cách kỳ diệu. Hãy đến ngay với ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP để được tư vấn và trợ giúp. Xin chân thành cảm ơn!

 

Bình luận

Gửi
captcha