Có Garmin Coach: Việc tập luyện nằm trong tầm tay bạn

24-06-2020
Garmin Coach được xem như là vị huấn luyện ảo của riêng bạn, giúp bạn thiết lập mục tiêu rõ ràng thông qua kế hoạch tập luyện bài bản và chuyên nghiệp.

 

Bạn là người đam mê thể thao, yêu thích tốc độ chạy? Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã dày dặn kinh nghiệm trong tập luyện đều có thể sử dụng tính năng Garmin Coach – chương trình tập luyện với huấn luyện viên cá nhân nhằm hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu thông qua một kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Vậy bạn đã biết Garmin Coach là gì chưa? Hãy tham khảo topic dưới đây của An Tiến nhé!

Garmin Coach mang đến cho bạn 1 kế hoạch tập luyện bài bản, chuyên nghiệp

Garmin Coach là gì?

Là một trong những tính năng đặc biệt của Garmin Connect, Garmin Coach được xem như là một vị huấn luyện viên ảo của riêng của bạn, cung cấp cho bạn kế hoạch huấn luyện cụ thể với những bài tập phù hợp, đúng trọng tâm trên thiết bị đeo tương thích của Garmin.

Các bài tập này được đồng bộ hóa với đồng hồ Garmin tương thích của bạn và sẽ thay đổi theo tình trạng huấn luyện của bạn. Kế hoạch hỗ trợ cho người chạy bộ ở cấp độ mới bắt đầu hoặc trung cấp 5K (từ tốc độ nhanh nhất hoặc với tốc độ chạy là 5 phút/ km).

Với huấn luyện viên Garmin, việc tập luyện nằm trong bàn tay bạn

Để việc tập luyện trở nên dễ dàng và nâng lên một tầm cao mới, Garmin Connect cung cấp các công cụ bạn cần. Huấn luyện viên chuyên môn Garmin (Garmin Coach) sẽ đưa ra cho bạn các bài tập phù hợp với khả năng của mình, cùng với đó là những lời khuyên, bài viết và video hướng dẫn chuyên sâu để bạn có thể nắm vững nghiệp vụ và thực thi một cách hiệu quả nhất. Những bài tập này đồng bộ với đồng hồ của bạn và sẽ điều chỉnh để trở nên khó hơn hoặc dễ dàng hơn dựa trên hiệu suất của bạn trong kế hoạch.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong số 3 vị huấn luyện viên đáng tin cậy dưới đây để hướng dẫn mình trong suốt quá trình tập luyện:

Lựa chọn 1 trong 3 huấn luyện viên để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình tập luyện

- Jeff Galloway: Là một vận động viên Olympic, phương pháp của Galloway giúp những người mới bắt đầu vừa chạy vừa đi bộ nghỉ ngơi để kiểm soát sự mệt mỏi. Hiện đã có hơn một triệu người chạy bộ và người đi bộ đã đọc sách hoặc đã tham gia các chương trình tập luyện của Galloway.

- Amy Parkerson-Mitchell: Là người mê chạy bộ, là chuyên gia vật lý trị liệu và huấn luyện viên được chứng nhận, Amy tập trung vào các nguyên tắc cơ sinh học để phòng tránh thương tích trong khi chạy.

- Greg McMillan: Cũng là một người đam mê bộ môn chạy, McMillan được biết đến là nhà sinh học và là một vị huấn luyện viên hướng dẫn chạy bộ online nhờ sở hữu khả năng đặc biệt khi kết hợp khoa học về hiệu suất bền bỉ với nghệ thuật huấn luyện thực tế.

Nếu bạn bỏ qua một số bài tập hoặc mục tiêu được thực hiện sớm hơn dự kiến, bạn có thể sẽ bắt gặp tình trạng lặp lại trong kế hoạch đào tạo của mình. Và cũng là điều hiển nhiên khi thấy ít các bài tập chạy dài trong những tuần cuối của kế hoạch tập luyện khi huấn luyện viên muốn giữ sức cho bạn trong cuộc đua sắp tới.

Những đồng hồ thông minh thể thao Garmin tương thích với Garmin Coach

Hầu hết trên các thiết bị đồng hồ GPS Garmin đều hỗ trợ tính năng này, nhằm nâng cao chất lượng bài tập cho người dùng cũng như định hướng cho họ theo một kế hoạch tập luyện bài bản và nâng cao. Có thể kể tên một số sản phẩm như:

Garmin Forerunner 45

Garmin Forerunner 245/ Forerunner 245 music

Garmin Forerunner 945

Garmin Fenix 6/ 6S/ 6X

Garmin vivoactive 4 / 4S

- Garmin vivoactive 3 series: Vivoactive 3 ElementVivoactive 3 Music

Hướng dẫn tạo Garmin Coach trên ứng dụng Garmin Connect

Từ ứng dụng Garmin Connect, bạn có thể đồng bộ hóa các kế hoạch huấn luyện Garmin cho đồng hồ Garmin tương thích.

Chọn mức thể chất là bước quan trọng khi sử dụng tính năng Garmin Coach

Cách sử dụng Garmin Connect để tải vào Garmin Coach

Bước 1: Mở ứng dụng Garmin Connect

Bước 2: Vào menu

- iOS: Chọn Thêm (ở góc dưới cùng bên phải)

- Android: Chọn (ở góc trên bên trái)

Bước 3: Chọn Tập luyện

Bước 4: Chọn “Tìm hiểu thêm”

Bước 5: Đọc kỹ nội dung chi tiết và chọn “thiết lập kế hoạch”

Bước 6: Đọc các điều khiển và điều kiện, chọn “Tôi chấp nhận”

Bước 7: Chọn mức thể chất của bạn, chọn mục tiêu 5K của bạn

Bước 8: Chọn huấn luyện viên cá nhân của bạn

Bước 9: Chọn ngày khả dụng và chạm vào “tiếp theo” (bạn có thể chọn “Tìm sự kiện đua” hoặc “Tạo 1 cuộc đua 5km cá nhân”, chọn ngày, đặt tên cuộc đua)

Bước 10: Thực hiện theo các bước trên màn hình để hoàn tất thiết lập

Bước 11: Khi thiết lập hoàn tất, hãy đồng bộ hóa thiết bị của bạn với ứng dụng Garmin Connect

Trên đây, An Tiến đã chia sẻ với bạn về tính năng Garmin Coach trên ứng dụng Garmin Connect được tích hợp trên phần đa đồng hồ GPS Garmin. Việc đi theo một huấn luyện viên chuyên nghiệp với những bài tập chuyên sâu sẽ hỗ trợ việc tập luyện của bạn trở nên hoàn hảo và đúng hướng, bạn không còn phải e ngại với những bài tập nửa vời hay không đúng mục tiêu nữa. Hãy trải nghiệm tính năng tuyệt vời này trên đồng hồ thể thao Garmin chính hãng. Sản phẩm được bày bán rộng rãi các các hệ thống của ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP trên toàn quốc.

 

Bình luận

Gửi
captcha