Kết nối bông sen RCA là gì?

01-11-2018
Trong các dòng sản phẩm thiết bị âm thanh như loa bluetooth thì ta thường bắt gặp thuật ngữ jack 3.5mm tín hiệu kết nối bông sen RCA nhưng lại không hề hiểu rõ, hiểu đúng đó là gì và có tác dụng như thế nào. Để hỗ trợ giải đáp chi tiết cũng như thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng An Tiến tìm hiểu về kết nối bông sen RCA trong thuật ngữ thuộc về loa nghe nhạc bluetooth nhé!

 

 

 

1. Kết nối bông sen RCA là gì?

Kết nối bông sen là một kiểu kết nối ở định dạng mono và dạng jack tín hiệu này thường được sử dụng cho phép truyền tín hiệu âm thanh và video.

Ngoài ra, thuật ngữ “RCA” là chữ viết tắt của Radio Corporation of America (Tổng công ty Đài phát thanh của Mỹ) ra đời vào năm 1940. Và jack kết nối RCA, thường được biết đến với tên gọi bông sen hay còn gọi là jack A/V.

Loa bluetooth Marshall Acotn sử dụng kết nối bông sen

Loa bluetooth Marshall Acotn sử dụng kết nối bông sen

2. Bản chất của kết nối bông sen RCA

Thông thường, jack RCA sẽ chia thành nhiều đầu cắm với màu sắc khác nhau. Trong đó đỏ và trắng sẽ dùng để truyền tín hiệu âm thanh, còn màu vàng dùng truyền tín hiệu video.

Chẳng hạn như âm thanh stereo thường sẽ sử dụng 2 đầu jack màu trắng và đỏ là phổ biến nhất. Ngoài ra còn những màu khác như xám, đen,...

3. Ưu điểm của kết nối bông sen

Với giá thành rẻ, cho khả năng kết nối dễ dàng giữa các thiết bị, đồng thời cho hiệu quả truyền tín hiệu luôn ở mức ổn định

Hiện nay, jack RCA thường được sử dụng chủ yếu trong các thiết bị như đầu DVD, đầu phát cho phép truyền tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh để đảm bảo tính ổn định

4. Nhược điểm của kết nối bông sen

Jack RCA có lõi là dây tín hiệu (hot signal) và được bao bên ngoài bởi dây nguội (ground signal), do vậy mà kết nối RCA không cần bằng và thường hay bị nhiễu. Nguyên nhân là do jack cắm bị rơi,  không tiếp xúc tốt với đầu phát hoặc dây nguội bị ngắt tín hiệu.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về kết nối bông sen RCA. Qua bài này, bạn có thể hiểu rõ hơn về kết nối RCA cũng như ưu, nhược điểm của phương pháp kết nối này.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc, gọi ngay 0904.422.822 để được giải đáp miễn phí

Bình luận

Gửi
captcha