Hướng dẫn cài đặt và kết nối loa đa phòng với ứng dụng Google Home

01-02-2021
Hiện nay, hệ thống nhà thông minh đang là một xu hướng cho các căn hộ hiện đại. Và hệ thống loa thông minh có tích hợp trợ lý cũng là một phần nằm trong đó. Vậy các bạn đã biết cách cài đặt và kết nối loa đa phòng với ứng dụng Google Home chưa? Hãy cùng tìm hiểu các bước dưới đây của An Tiến nhé!

 

Cách kết nối loa với ứng dụng Google Home

Bước 1: Tải ứng dụng Google Home về điện thoại hoặc máy tính bảng

Sau khi đã tải ứng dụng về bạn cần đăng nhập vào tài khoản google của bạn.

Ở giao diện chính của ứng dụng, bạn bấm vào chữ “Bắt đầu” => Chọn “Thiết bị mới” => Chọn “Tạo nhà riêng khác” => Đặt tên cho căn nhà và địa chỉ => Bấm chọn “Tiếp theo”.

Bước 2: Cắm nguồn điện cho loa, để loa ở chế độ đang tìm kiếm

Khi ứng dụng tìm thấy loa => Bạn bấm “Tiếp theo” để kết nối loa với Google Home. Khi kết nối thành công loa sẽ phát ra một tiếng chuông để bạn nhận biết. Nếu nghe được âm thanh này bạn hãy nhấn “Có, tôi đồng ý”. Sau đó bạn chọn tên phòng mà bạn đang đặt loa => Tiến hành kết nối loa đó với mạng wifi của nhà bạn.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ cho loa

Vì hiện tại tiếng Việt chưa được hỗ trợ nên phần ngôn ngữ bạn chọn “Tiếng Anh (Hoa Kỳ)” => Chọn “Tiếp theo” => “Tôi đồng ý” => “Để sau” rồi chọn tiếp “Tôi đồng ý”.

Bước 4: Chọn dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Bạn có thể lựa chọn 1 trong dịch vụ phát nhạc trực tuyến mà bạn đang sử dụng như Amazon, Apple, Spotify và Tidal => Chọn dịch vụ phát video ví dụ như Netflix => Bấm “Tiếp theo” như hướng dẫn để kết thúc thiết lập.

Trên đây là cách cài đặt thành công cho 1 mẫu loa. Và để cài đặt tiếp cho các loa khác, bạn hãy bấm vào hình dấu + ở góc trên bên trái màn hình ứng dụng và chọn “Thiết lập thiết bị”.

Hướng dẫn cách phát nhạc trên nhiều loa đã kết nối với ứng dụng Google Home.

Trên ứng dụng bạn bấm chọn “Đa phương tiện”. Giao diện phát nhạc sẽ hiện ra. Bạn muốn phát nhạc trên những loa nào thì hãy bấm dấu tích vào ô tròn nhỏ ở bên cạnh tên loa.

Sau khi đã kết nối thành công bạn có thể kéo điều chỉnh âm lượng của từng loa hoặc âm lượng chung. Và vì có hỗ trợ Google Assistant nên bạn hoàn toàn có thể ra lệnh giọng nói điều chỉnh âm lượng hoặc phát nhạc cho loa bằng tiếng Anh.

Hiện nay có rất nhiều mẫu loa thông minh hỗ trợ Google Assistant như: Harman Kardon Citation 300, 500Klipsch The Three 2 Google Assistant… đều được sử dụng qua ứng dụng Googlee Home. Chúng đều là loa thông minh stereo cùng một âm thanh nổi đáng kinh ngạc, chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới từ chất lượng âm thanh đến thiết kế.

Trên đây ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và kết nối loa đa phòng với ứng dụng Google Home. Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ và muốn thiết lập một hệ thống loa đa phòng cho căn nhà của mình thì hệ sinh thái Google Home là rất hợp lý. Để được trải nghiệm trực tiếp tính năng và chất âm của các mẫu loa hãy đến ngay các showroom của An Tiến trên toàn quốc hoặc liên hệ Hotline 19002015 để được hỗ trợ!

>>> XEM VIDEO CHI TIẾT TẠI ĐÂY:

 

Bình luận

Gửi
captcha