Những chú ý khi sử dụng pin

Tuổi thọ pin dự phòng sẽ giảm, mức độ tiêu hao sẽ tăng lên rất cao. Sạc dự phòng được thiết kế bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ở nhiệt độ cao, xin các bạn lưu ý.

 SỬ DỤNG PIN SẠC DỰ PHÒNG - CẦN CHÚ Ý

1 - Sử dụng sai dòng ra của pin dự phòng

Có rất nhiều khách hàng khi lựa chọn pin dự phòng không chú ý đến tính tương thích của pin dự phòng và thiết bị của mình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị với thiết kế nguồn rất khác nhau, dòng vào khác nhau phổ biến hiện nay là 2 dạng nguồn được thiết kế: Có chặn trên, chặn dưới - Không có chặn trên chặn dưới.

Cụ thể với loại dòng có chặn trên chặn dưới, ví dụ như Sony Xperia Z chỉ nhận đúng dòng vào 5V - 1,5A do vậy nếu bạn lựa chọn pin dự phòng có dòng ra thấp hơn hoặc cao hơn đều không sử dụng được.

Loại thứ 2 không có chặn ví dụ như Iphone, Dòng chuẩn của Iphone là 5V - 1A nhưng nếu sử dụng pin dự phòng có dòng thấp hơn hoặc cao hơn vẫn sạc được cho Iphone nhưng sẽ không tốt cho thiết bị của bạn, pin Iphone sẽ rất nhanh bị chai.

Một trường hợp khác thường xuyên gặp phải là sử dụng pin dự phòng có dòng ra thấp để sạc cho thiết bị có dòng vào cao VD: Sử dụng pin dự phòng có dòng ra 5V - 1A để sạc cho Máy tính bảng (thông thường là 5V - 2A), trong trường hợp này vẫn sạc được cho thiết bị của bạn nhưng thời gian sạc sẽ rất lâu, khó đầy được 100% dung lượng pin của thiết bị.

Khi chọn mua sạc pin dự phòng các bạn nên tìm hiểu thông số thiết bị của mình sử dụng dòng sạc vào là bao nhiêu để mua được pin dự phòng phù hợp với thiết bị của mình. 

Chú ý khi sử dụng pin dự phòng

2 - Sử dụng sai dòng vào của pin dự phòng

Do thiết kế pin dự phòng hiện nay hầu như không có Adapter sạc kèm theo mà sử dụng trực tiếp củ sạc Smartphone của bạn để sạc cho thiết bị, nhưng nhiều khi adapter sạc không tương thích với dòng vào của pin dự phòng. Ví dụ như: Bạn đang sử dụng củ sạc Iphone để sạc cho sạc dự phòng có dòng vào 2A, kết quả là thời gian sạc đầy pin dự phòng sẽ rất lâu và khó đầy 100% pin.

3 - Để pin dự phòng trong cốp xe

Rất nhiều khách hàng vì sự tiện dụng nên thường xuyên để pin dự phòng trong cốp xe, như các bạn đã biết nhiệt độ trong cốp xe thường cao hơn nhiều so với nhiệt độ thường. Trong điều kiện như vậy tuổi thọ sạc dự phòng sẽ giảm, mức độ tiêu hao sẽ tăng lên rất cao. Sạc dự phòng được thiết kế bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ở nhiệt độ cao, xin các bạn lưu ý.

Trên đây là những điều nên tránh khi sử dụng sạc pin dự phòng để tối ưu lựa chọn, tăng độ bền và tuổi thọ cho thiết bị của mình cũng như cho sạc pin dự phòng. Bài viết mang tính chất đóng góp và tham khảo, xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm!

An Tiến!