Chống nước chuẩn ATM là gì?

04-07-2018
Rất nhiều những dòng đồng hồ thông minh hay vòng tay thông minh trên thị trường hiện nay có thông số các chỉ số chống nước như ATM, IP,….Vậy chỉ số đó có ý nghĩa gì? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết về các chỉ số chống nước đó.

 

 

1. Chỉ số chống nước chuẩn ATM

a. Khái niệm

ATM là một đơn vị đo lường áp suất phổ biến hiện nay. Ngoài “ATM” ra còn có đơn vị “BAR” cũng dùng để đo áp suất. Ta có 1 ATM = 1 BAR và nó chịu được độ sâu là khoảng 10 mét.

b. Ý nghĩa

Nhưng khi kết hợp với con số 3 hay 5 hay 10 đằng trước thì đơn vị ATM lại mang một ý nghĩa khác. “3 ATM” bây giờ lại là một chỉ số chống vô nước của đồng hồ đeo tay. “3 ATM” được định mức là ngang với mức độ chống nước bình thường. Nghĩa là đồng hồ có chỉ số “3 ATM” chỉ dùng được trong trường hợp: rửa tay, đi mưa, rửa xe. Còn nếu sử dụng trong trường hợp cao hơn như tắm , bơi lội…. Thì đồng hồ đó sẽ không chịu nổi, bị vào nước và dẫn đến hư hại.

Chỉ số chống nước theo tiêu chuẩn ATM

Chỉ số chống nước theo tiêu chuẩn ATM

50M WATER RESISTANCE (5 BAR hoặc 5 ATM): Ở mức này thì bạn có thể mang chiếc đồng hồ này đi bơi thoải mái, tuy nhiên cũng nên hạn chế vào vùng nước quá sâu vì càng tiếp xúc nhiều với nước thì các gioăng cao su cũng dần mất dần khả năng và chiếc đồng hồ của bạn cũng sẽ giảm độ bền đi.

2. Kết luận

Trên đây là bài viết giải thích các kí tự chống nước ATM của đồng hồ thông minh, vòng tay thông minh,…sẽ giúp ích cho bạn chọn được sản phẩm ưng ý.

 

Bình luận

Gửi
captcha