Các công nghệ định vị trên đồng hồ định vị GPS trẻ em

Các công nghệ định vị trên đồng hồ định vị GPS trẻ em: định vị GPS, định vị Wifi và định vị GSM.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ định vị cho trẻ em với mẫu mã đa dạng cùng nhiều chức năng được cải tiến. Tuy vậy sản phẩm vẫn hoạt động dựa trên 1 nguyên tắc chung. Đồng hồ sẽ sử dụng hệ thống GPS để xác định vị trí của mình, rồi gửi vị trí hiện tại lên sever của hãng, sau đó người dùng sẽ truy cập vào ứng dụng để kiểm tra được vị trí của đồng hồ định vị.

   Hiện tại thì các dòng đồng hồ định vị trẻ em đang sử dụng 3 công nghệ định vị chính là định vị GPS, định vị Wifi và định vị GSM.

Định vị GPS

Công nghệ định vi GPS là công nghệ định vị vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. Đây là phương thức định vị cho kết quả có độ chính xác cao nhất, sai số thông thường nhỏ dưới 50m.

Tuy nhiên, định vị GPS chỉ thực hiện được khi đồng hồ đang ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết tốt, thông thoáng, không có vật cản. Môi trường xung quanh nếu có nhiều vật cản hoặc nhiều nhà cao tầng cũng sẽ làm giảm mạnh tính chính xác của định vị GPS.

Định vị A-GPS: (Assisted GPS)

Là Hệ Thống Nâng Cấp - Hỗ Trợ sử dụng các dữ liệu kết nối (Wifi, 3G, GPRS ...) để xác định vị trí của thiết bị GPS với vị trí của các vệ tinh nhanh hơn, cho kết quả chính xác hơn. Hệ thống này hiện tại đang được sử dụng hầu hết trên các thiết bị di động. A-GPS hiệu quả cao hơn GPS, khi mà nhiều nơi địa hình phức tạp ( Các thành phố lớn, nơi nhiều nhà cao tầng) các vệ tinh sẽ khó xác định được vị trí của thiết bị.

Định vị Wifi

Công nghệ định vị Wifi là công nghệ định vị dựa vào vị trí của các bộ phát wifi. Khi một thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị sẽ ghi nhận được thông tin của mạng wifi đó (địa chỉ MAC của wifi router). Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính khoảng 100m-200m trở lại nên định vị Wifi cho độ chính xác cao hơn định vị GSM. Sai số của định vị wifi trong bán kính khoảng 50-100m.

Tuy nhiên, định vị Wifi chỉ hữu dụng tại các thành phố, thị xã nơi có mật độ các mạng wifi lớn. Các thiết bị sẽ được định vị khá chính xác vị trí khi ở trong nhà, nơi nó thu được cường độ phát wifi mạnh nhất, ít bị cản bởi tường và các vật cản khác.
 

Định vị GSM

  Dựa vào vị trí của các trạm phát sóng (BTS) của mạng di động, các trạm này đặt cố định trên mặt đất, người ta xây dựng 1 bản đồ vị trí các trạm này. Vì thế khi ta nằm trong vùng phủ sóng của 1 trạm BTS, thì ta sẽ bị nó nhận diện và ghi lại vị trí tương đối. Tức là trạm BTS chỉ biết chúng ta trong tầm phủ sóng của nó (bán kính vài km tùy địa hình) chứ nó không biết vị trí chính xác của chúng ta. Vì thế cách định vị này có giá trị tương đối và sai số cao lên đến hàng km. Tuy nhiên vì sóng di động có gần như khắp mọi nơi nên có thể định vị bằng phương pháp này tại các địa điểm mà các phương pháp định vị GPS và Wifi không sử dụng được. (vị trí của thiết bị sẽ chính xác hơn nếu ở gần Trạm Thu Phát Sóng và ngươc lại thì độ sai số sẽ lớn hơn từ 200m ~ 500m)

 

 

 

Tin tức liên quan

Nhanh tay lựa chọn những chiếc loa Partybox đón Tết - trợ thủ đắc lực cho không gian giải trí những ngày cuối năm này để mang đến thứ âm thanh bùng nổ nhất cho bất kỳ bữa tiệc nào của bạn.
Sử dụng tính năng Sendpoints trên đồng hồ Garmin giúp bạn điều hướng đường đi nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi không cần 4G hoặc wifi.
Hỗ trợ bơi lội từ trong nhà đến ngoài trời, từ cơ bản đến nâng cao, sở hữu ngay FR255 với mức giá dễ chịu tại Antien.vn
Sở hữu thiết kế vô cùng sáng giá cùng vô vàn tính năng hiện đại, Venu 2 Plus được chế tác cho lối sống năng động của bạn.