Vivosmart 5 có gì mới và khác biệt so với Vivosmart 4

Một sự nâng cấp đáng giá, một nét cải tiến mới lạ đến thú vị trên Garmin Vivosmart 5.

 

Vào năm 2018, sự xuất hiện của Vivosmart 4 được coi là bản tình ca hoàn thiện trong một thiết kế sang trọng cùng bộ tính năng theo dõi tuyệt vời. Tuy nhiên sự ra đời của Vivosmart 5 lại tạo nên cú đấm công nghệ mạnh mẽ. Vậy Vivosmart 5 có gì mới và khác biệt so với Vivosmart 4, khám phá chi tiết cùng Antien.vn nhé!

Garmin Vivosmart 4 với Vivosmart 5: Thiết kế và hiển thị

  Vivosmart 5 Vivosmart 4
Kích thước vật lý

+ Small/medium: 19,5 x 10,7 x 217 mm (Phù hợp với cổ tay có chu vi từ 122-188 mm)

+ Large: 19,5 x 10,7 x 255 mm (Phù hợp với cổ tay có chu vi từ 148-228 mm)

+ Small/medium: 15 x 10.5 x 197 mm (Phù hợp với cổ tay với chu vi 122-188 mm)

+ Large: 15 x 10.5 x 223 mm (Phù hợp với cổ tay với chu vi 148-215 mm)

Trọng lượng

+ Small/medium: 24.5 g

 + Large: 26.5 g

+ Small/medium: 20.4 g

+ Large: 21.5 g

Màn hình cảm ứng
Màn hình hiển thị OLED OLED
Kích thước màn hình 0.41" x 0.73" (10.5 mm x 18.5 mm) 0.26" x 0.70" (6.6 mm x 17.7 mm)
Độ phân giải màn hình 88 x 154 pixels 48 x 128 pixels

 

Nhìn từ bảng so sánh chi tiết, có thể thấy cả 2 phiên bản Vivosmart 4 và 5 đều được trang bị 2 kích thước vật lý đáp ứng cho cả cổ tay người dùng nam và nữ. Bản thân 2 thiết bị theo dõi này có cấu trúc mỏng và đi kèm với dây đeo/ vỏ silicon mềm.

Tuy nhiên, trên thế hệ Garmin Vivosmart 5 lần này, dây đeo có thể thay thế được một cách dễ dàng mà không cần công cụ, tạo nên sự hoàn hảo cho phong cách độc đáo của riêng bạn. Nhưng chúng lại thiếu viền nhôm của người tiền nhiệm, một động thái khiến nó kém phong cách hơn một chút, nhưng chắc chắn đã giúp các nhà thiết kế của Garmin tiết kiệm được những gam quý giá.

Vivosmart 5 sở hữu kích thước màn hình lớn hơn 66% so với bản cũ

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa Vivosmart 5 và người tiền nhiệm là màn hình OLED mới, lớn hơn tới 66% so với mẫu trước đó và có độ phân giải 88x154 pixel lớn hơn giúp người dùng dễ đọc và tìm kiếm thông tin. Từ đây các đoạn văn bản cuộn dài hơn và bạn có thể thấy ít nhất ba số liệu thống kê trên màn hình tại bất kỳ thời điểm nào.

Một điểm nhấn cải tiến mới nữa là đồng hồ Vivosmart 5 sử dụng kết hợp màn hình cảm ứng và nút vật lý để thay thế cho nút điện dung ở dưới cùng của phiên bản trước. Đó là một quyết định đáng hoan nghênh vì nó làm cho Vivosmart 5 dễ sử dụng hơn nhiều khi bạn đang đeo găng tay hoặc tay ướt.

Garmin Vivosmart 4 với Vivosmart 5: Tính năng theo dõi sức khỏe hàng ngày

Đồng hồ Vivosmart 4 và Vivosmart 5 đều trang bị bộ công cụ theo dõi sức khỏe tuyệt vời với đầy đủ các tính năng cơ bản hàng ngày như: theo dõi nồng độ oxy trong máu và đo nhịp tim cổ tay, mức năng lượng cơ thể cả ngày để có thể chọn thời gian tốt nhất cho hoạt động và nghỉ ngơi, tuổi thể chất, đo mức độ căng thẳng và nhịp thở suốt cả ngày…

Mặc dù trên 2 model đều có khả năng giám sát giấc ngủ nâng cao nhưng ở thế hệ mới Vivosmart 5 cho khả năng theo dõi tuyệt vời. Chúng sẽ tự động theo dõi giấc ngủ và phát hiện chính xác thời điểm chúng ta đi vào giấc ngủ. Mỗi buổi sáng, bạn sẽ nhận được một báo cáo nhỏ, bao gồm điểm số về giấc ngủ (dựa trên thời gian bạn ngủ và thời gian bạn đã ngủ trong mỗi giai đoạn), một dự báo thời tiết nhỏ cho ngày hôm sau và tổng quan nhanh về giấc ngủ sắp tới của bạn. Và bạn có thể khám phá dữ liệu giấc ngủ của mình chi tiết hơn bằng ứng dụng Garmin Connect.

Ở bản Vivosmart 4 thiếu đi tính năng theo dõi sức khỏe phụ nữ. Nghĩa là, bạn có thể sử dụng ứng dụng Garmin Connect để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hoặc thai kỳ của bạn. Ghi lại các triệu chứng, nhận các bài tập, thông tin về dinh dưỡng và nhiều thông tin khác. Thậm chí xem và ghi lại chi tiết ngay trên cổ tay của bạn thông qua smartwatch Vivosmart 5.

Vivosmart5 và 4 đều hỗ trợ tính năng theo dõi sức khỏe chuyên nghiệp

Garmin Vivosmart 4 với Vivosmart 5: Theo dõi hoạt động tập luyện

Vivosmart 4 và 5 đều làm tốt vai trò trong việc theo dõi số bước, số phút vận động, lượng calo đốt cháy và hơn thế nữa. Thay đổi thói quen tập luyện của bạn với các hồ sơ hoạt động như đi bộ, chạy, yoga, Pilates, bài tập Cardio, thở chánh niệm, rèn luyện sức mạnh và nhiều bài tập khác.

Chỉ có trên đồng hồ thông minh Garmin Vivosmart 5 là khả năng kết nối với GPS của điện thoại thông minh tương thích để có thể theo dõi chính xác trong các hoạt động đi bộ, đạp xe và chạy ngoài trời. Và đây được coi là một tính năng rất quan trọng và cần thiết hỗ trợ các hoạt động bên ngoài.

Bên cạnh đó, Garmin Vivosmart 4 và Garmin Vivosmart 5 luôn giữ kết nối với cuộc sống năng động của bạn, bằng việc kiểm tra thời tiết, kiểm soát âm nhạc, nhận thông báo email, tin nhắn, cảnh báo ngay trên cổ tay và truy cập mạng xã hội trên màn hình.

Vivosmart 4 và 5 đều làm tốt vai trò theo dõi các hoạt động thể dục 

Garmin Vivosmart 4 với Vivosmart 5: Thời lượng pin

Duy trì hoạt động lâu hơn với thời lượng pin lên đến 7 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh trên cả 2 thiết bị Vivosmart 4 và 5.

Vivosmart 5 cung cấp thời lượng pin tương tự như Vivosmart 4. Duy trì hoạt động lâu hơn với thời lượng pin lên đến 7 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh, nhưng việc kích hoạt theo dõi SpO2 sẽ cắt giảm đáng kể thời gian đó. Trong các thử nghiệm gần đây, đồng hồ kéo dài 4 ngày 4 đêm với tính năng theo dõi SpO2 24 giờ được bật và theo dõi một buổi tập luyện mỗi ngày.

Trong khi người tiền nhiệm sở hữu vẻ ngoài sang trọng lịch lãm thì Vivosmart 5 lại mang phong cách thể thao thời trang nhưng tất cả đều vẫn nhẹ và thoải mái khi đeo 24/7. Những điểm cải tiến nhỏ trên Garmin Vivosmart 5 cũng rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn khi so sánh với người tiền nhiệm.

Liên hệ trải nghiệm thực tế tại Antien.vn – Hệ thống phụ kiện công nghệ cao cấp, Hotline 19002015.

Để được trao đổi nhiều thông tin hữu ích về thiết bị đeo cao cấp Garmin, mời các bạn gia nhập Diễn đàn Garmin Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/2813802918655614 ngay hôm nay!

 

Tin tức liên quan

Tactix 7 phiên bản AMOLED là đồng hồ chiến thuật cao cấp giúp bạn chinh phục mọi mục tiêu.
Garmin Venu 3S, Venu 2S, Venu SQ 2, Venu 2 Plus, Lily, Vivomove Trend, Vivoactive 5, Forerunner 255S/ 265S đứng đầu bảng xếp hạng những chiếc đồng hồ thông minh Garmin dành cho phái đẹp.

Giúp con phát triển thế giới sáng tạo của riêng mình với chiếc bút tạo hình 3D cực chất myFirst 3dPen Dolphin.