Tìm hiểu công nghệ chống ồn trên tai nghe bluetooth

Công nghệ khử ồn xung quanh giúp chúng ta khử được hoàn toàn tạp âm bên ngoài, cũng như tận hưởng được trọn vẹn âm nhạc của mình

 

Đây là một loại công nghệ mới mà hầu hết các hãng tai nghe lớn đang hướng tới nó. Vì sao???
Sẽ thật khó khăn nếu khi đi du lịch, đi máy bay, đi xe sẽ không tránh khỏi tạp âm và tiếng ồn. Nên vì vậy đeo vào tai nghe chống ồn sẽ giúp ta thư giãn tránh đau đầu bởi tạp âm bên ngoài cũng như thưởng thức trọn vẹn âm nhạc.

cong-nghe-chong-on-tren-tai-nghe-bluetooth

Công nghệ chống ồn hoạt động như thế nào ???

Hầu hết các SP chống ồn cũ đều sử dụng thiết kế làm sao cho tạp âm bên ngoài không lọt vào bên trong tai của người nghe. Công nghệ này không thể ngăn được hết tạp âm được.

Ngày nay các hãng đã thành công khi tích hợp một bộ thiết bị nhỏ có thể thu âm và phát ra các bước sóng âm thanh. Khi sóng âm thanh bên ngoài dội vào tai nghe, tai nghe sẽ ghi âm lại bước sóng đó và dội lại 1 bản sao y hệt như bước sóng dội vào để trung hòa 2 sóng đó tạo ra một khoảng im lặng cho tai nghe.

tai-nghe-bluetooth-chong-on

Công nghệ tai nghe chống ồn, công nghệ tương lại

Nhờ bước tiến lớn này đã làm bàn đạp cho rât nhiều hãng điện tử nổi tiếng đã áp dụng và cho ra nhiều SP chống ồn riêng cho hãng của mình. Đi đầu trong đó là SONY, BOSE và BEATS.... 

 

Hiện tại An Tiến cũng đang phân phối một số mẫu loa chống ồn của SONY, bạn nào có hứng thú tham khảo thì truy cập link sau:
http://antien.vn/tai-nghe