Tất tần tật các tính năng trên smartband Colmi M3C mới nhất

18-01-2019
Vòng tay thông minh mới nhất Colmi M3C mới ra mắt trên thị trường, được dân sành công nghệ rất yêu thích bởi thiết kế nhỏ đẹp, tính năng hỗ trợ sức khỏe tốt và quan trọng hơn cả là giá thành rẻ. Nhưng phần lớn người dùng lại chưa khai thác và sử dụng được triệt để các tính năng hữu ích của M3C, chính vì vậy bài viết này tập trung vào giải thích chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng các tính năng của vòng tay thông minh giá rẻ M3C giúp người dùng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

 

1. Phần mềm quản lý vòng tay thông minh Colmi M3C

Phần mềm hỗ trợ quản lý của vòng đeo tay thông minh Colmi M3C mang tên “Lefun Hearth”, bạn chỉ cần tải về từ ứng dụng Appstore (nếu smartphone của bạn chạy hệ điều hành IOS) hoặc ứng dụng CH Play (nếu smartphone của bạn chạy hệ điều hành Android)

Trong ứng dụng quản lý này, khi đã đồng bộ kết nối với vòng tay bạn có thể xem chi tiết báo cáo về bước chân đi được, nhịp tim,....để bạn có nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình để có thể hạn chế được những trường hợp xấu có thể xảy ra

Phần mềm hỗ trợ quản lý vòng tay thông minh Colmi M3C trên điện thoại

Phần mềm hỗ trợ quản lý vòng tay thông minh Colmi M3C trên điện thoại

Lưu ý: Phần mềm chỉ hỗ trợ trên điện thoại có hệ điều hành là IOS từ 8.0 trở lên và Android từ 4.4 trở lên

Khi bạn đã tải thành công ứng dụng quản lý, bạn cần bật kết nối bluetooth ở thiết bị M3C và điện thoại của bạn để kết nối. Mã kết nối của vòng tay thông minh M3C là “W3”, khi kết nối thành công thì bạn có thể bắt đầu sử dụng.

2.  Các chức năng chính của vòng đeo tay thông minh M3C

a. Các phím chức năng chính

Vòng đeo tay thông minh giá rẻ Colmi M3C có 11 phím chức năng hiển thị chính trên sản phẩm bao gồm: Giao diện chính, Đếm bước chân, Đo khoảng cách đi được, Tính lượng calo tiêu thụ, Đo nhịp tim, Đo huyết áp, Đo lượng oxy trong máu, Tìm kiếm điện thoại, Thông tin về vòng tay, Xem thông tin và Tắt nguồn. Ngoài ra, M3C còn có chức năng thông báo cuộc gọi đến, thông báo và hiển thị tin nhắn đến khi được kết nối bluetooth, nhắc nhở vận động khi ngồi lâu rất hữu ích.

Các tính năng chính trên vòng tay thông minh

Các tính năng chính trên vòng tay thông minh

b. Chi tiết về các chức năng của vòng đeo tay thông minh Colmi M3C

b1. Thông báo cuộc gọi và tin nhắn

Khi kết nối bluetooth giữa điện thoại và vòng đeo tay thông minh tốt nhất M3C thì khi có cuộc gọi đến thì sản phẩm sẽ rung và hiển thị tên người gọi (nếu như bạn lưu trong danh bạ điện thoại) hoặc số điện thoại gọi đến để thông báo

Còn nếu như bạn nhận được nội dung tin nhắn thì M3C sẽ rung lên khi có tin nhắn đến. Bạn có thể đọc nội dung tin nhắn trong mục “Xem thông tin”

Thông báo cuộc gọi và tin nhắn

Thông báo cuộc gọi và tin nhắn

Ngoài rung lên để thông báo tin nhắn đến, khi có tin nhắn từ các ứng dụng như Facebook, Wechat, Zalo,....thì vòng tay cũng hỗ trợ thông báo và hiển thị tin nhắn.

b2. Đếm bước chân

Bạn chỉ cần chọn tính năng đo bước chân và để nguyên rồi bắt đầu di chuyển, chức năng sẽ tự động đo bước chân bạn đã đi được trong ngày và sẽ tự động đồng bộ với phần mềm quản lý.

b3. Đo khoảng cách đi được

Chọn tính năng đo khoảng cách và bạn có thể bắt đầu hoạt động, sản phẩm sẽ bắt đầu đo khoảng cách bạn đi được (tính theo met). Kể cả khi bạn không chọn tính năng này mà chỉ chọn tính năng đếm bước chân thì tính năng này cũng sẽ hoạt động và tự động đo.

b4. Tính lượng calo tiêu thụ

Kết hợp với tính năng đếm bước chân ở trên, tính năng này sẽ tự động tính toán lượng calo bạn đã tiêu thụ dựa theo dữ liệu bước chân mà bạn đã hoạt động.

b5. Đo nhịp tim, huyết áp

Vòng tay thông minh giá rẻ Colmi M3C được trang bị cảm biến với độ chính xác cao cùng với đó là thuật toán thông minh cho phép đo đạc và ghi lại chính xác, tiệm cận với thiết bị y tế chuyên dụng về nhịp tim và huyết áp.

Đo nhịp tim và huyết áp

Đo nhịp tim và huyết áp

Bạn chỉ cần chọn chế độ đo và giữ nguyên trong khoảng 1 phút thì thiết bị sẽ cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất

b6. Đo lượng oxy trong máu

Đo nồng độ oxy trong máu thực chất là đo chỉ số SpO2, tính năng này thật sự hữu ích mà không phải dòng vòng tay thông minh nào cũng được trang bị. Bạn chỉ cần chọn tính năng SpO2 và chờ kết quả trong khoảng 1 phút, bạn sẽ biết được nồng độ oxy trong máu của mình là bao nhiêu (nồng độ oxy trong máu bình thường là trên 90%)

b7. Nhắc nhở vận động

Với tính năng này, trên giao diện vòng tay không hiển thị, để kích hoạt tính năng, bạn có thể vào cài đặt trong phần mềm hỗ trợ quản lý  “Lefun Hearth”

Nhắc nhở vận động khi ngồi lâu

Nhắc nhở vận động khi ngồi lâu

Bạn chỉ cần kích hoạt trong mục cài đặt trên ứng dụng có tên “band function setting” và chọn “Sedentary reminder” và chọn khoảng thời gian sẽ nhắc nhở bạn vận động.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt nhắc nhở khác như uống nước, ngắt kết nối bluetooth,...

b8. Theo dõi giấc ngủ

Khi bạn kích hoạt tính năng này trên vòng tay thì vòng tay Colmi M3C sẽ tự động đo đạc, đánh giá chất lượng giấc ngủ của bạn có sâu không, có hay bị trằng trọc thức giấc không,...để từ đó đưa ra đánh gái phù hợp giúp bạn có thể thay đổi để có thói quen sinh hoạt khoa học bảo vệ sức khỏe tốt nhất

c. 4 phím chức năng hỗ trợ trên vòng tay M3C

c1. Giao diện chính

Sau khi kết nối bluetooth thành công với điện thoại, màn hình giao diện chính sẽ được đồng bộ về thời gian, ngày tháng.

c2. Tìm điện thoại

Đây là sẽ ứng dụng rất hữu ích nếu như bạn là một người thường xuyên để quên điện thoại và phải khổ sở đi tìm. Khi vòng tay được kết nối với điện thoại thì bạn chẳng còn tốn công đi tìm nữa, bạn chỉ cần truy cập và khởi động tính năng này, dù điện thoại của bạn có để chế độ im lặng cũng sẽ có chuông reo lên cảnh báo.

Tìm điện thoại khi bạn quên

Tìm điện thoại khi bạn quên

Và ngược lại, bạn cũng có thể tìm kiếm vòng đeo tay từ phần mềm quản lý của điện thoại trong mục: …….

c3. Xem thông tin

Với mục này khi bạn bấm giữ trong khoảng 4 giây, bạn có thể xem nội dung thông tin mà bạn nhận được gần đây

c4. Thông tin về vòng tay

Khi bạn muốn xem thêm thông tin, thông số kỹ thuật về vòng tay đều được hiển thị rõ: hệ điều hành, chuẩn bluetooth, loại cảm biến,….

3. Tính năng hỗ trợ khác

Vòng tay thông minh Colmi M3C

Vòng tay thông minh Colmi M3C

  • Lắc cổ tay sáng màn hình: Bạn chỉ cần lắc cổ tay, màn hình sẽ sáng và bạn có thể xem giờ rất tiện lợi. 
  • Điều khiển camera điện thoại: Khi kết nối bluetooth với điện thoại, bạn có thể dễ dàng điều khiển camera của smartphone để có thể chụp những khoảnh khắc đẹp nhất bên người thân
  • Chế độ ngủ
  • Báo thức: bạn có thể cài đặt báo thức như chiếc đồng hồ báo thức hàng, tánh trường hợp bạn tranh thủ chợp mắt mà muộn giờ làm.

4. Lời kết

Trên đây là tổng quan, tất tần tật về tính năng của vòng đeo tay thông minh Colmi M3C tốt nhất hiện nay cũng như cách sử dụng các tính năng. Qua bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách dùng cũng như sử dụng triệt để tính năng thông minh của sản phẩm để có được trải nghiệm tốt nhất.

Bình luận

Gửi
captcha