Tần số đáp ứng của Micro bluetooth là gì?

03-01-2019
Chất lượng âm thanh thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là tần số đáp ứng. Thực tế thì người dùng lại không thật sự hiểu về tần số đáp ứng là gì, có vai trò và ý nghĩa như thế nào. Chính vì vậy, An Tiến sẽ chia sẻ với bạn đọc thông tin cũng như cách hiểu đúng nhất về tần số đáp ứng, giúp bạn có lựa chọn sản phẩm micro karaoke tốt nhất.

 

 

Tần số đáp ứng của micro càng lớn thì âm thanh phát ra càng cao

Tần số đáp ứng của micro càng lớn thì âm thanh phát ra càng cao

1. Khái niệm về tần số đáp ứng

Bạn đã được giới thiệu về các con số: 30Hz – 3KHz, 20Hz – 2KHz, 50Hz-5 KHz,...nhưng bạn lại không thật sự hiểu ý nghĩa của mấy con số này. Thông số này cho biết dải tần âm thanhmicrophone có thể thu hoặc phát được, hay còn gọi là khoảng cách âm thanh cao nhất và thấp nhất mà thiết bị có thể thu hoặc phát. Đơn vị tính là Hz. Tần số đáp ứng là đơn vị sóng âm trong vật lý, thể hiện số chu kỳ lặp lại trong 1 giây, giá trị càng lớn thì âm thanh phát ra càng cao và ngược lại.

2. Vậy nên chọn mua micro có tần số bao nhiêu là thích hợp nhất khi dùng cho gia đình?

Dải tần của các loại micro càng rộng thì micro đó càng có khả năng thể hiện âm thanh tốt hơn, với âm bass trầm sâu, ấm hơn và âm treble cao, tiếng bén và ngọt hơn.

Tuy nhiên điều này cũng khó để có thể nhận biết được micro đó tốt hơn hay hay hơn. Bởi để đánh giá một chiếc micro bluetooth tốt thì cần phải đánh giá toàn diện các thông số khác nhau như độ nhạy, thương hiệu, uy tín, tổng trở,...

Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại micro karaoke cho phù hợp

Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại micro karaoke cho phù hợp

Độ nhạy của các loại micro được định nghĩa là độ lớn của khối lượng âm thanh mà một micro có thể thu được một tín hiệu nhất định, bạn có thể hiểu cơ bản và đơn giản đó là "độ to" của âm thanh mà micro có thể thu được.  Trong cùng 1 tiêu chuẩn, micro nào có độ nhạy lớn hơn thì nhạy hơn.

3. Lời kết

Qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tần số đáp ứng là, vai trò và ý nghĩa của tần số đáp ứng trong micro karaoke và chọn được cho mình sản phẩm phù hợp.

Tham khảo micro karaoke tốt nhất 2019 tại ĐÂY

Bình luận

Gửi
captcha