Sự thật thú vị về nam châm Neodymium sử dụng trong loa Bose L1 Pro

04-05-2021
Nam châm neodymium sử dụng trong loa Bose L1 Pro là dòng nam châm mạnh nhất hiện nay, giúp cho loa có độ nhạy âm cao và hiệu suất khuếch đại âm thanh tốt, phát ra xa hơn.

 

Trong đời sống thường ngày, nam châm được sử dụng trong các board mạch điện tử, đóng vai trò quan trọng trong loa điện, tai nghe, la bàn hay trong các món đồ chơi điện tử… Hãy cùng An Tiến khám phá những sự thật hay ho về nam châm Neodymium sử dụng trong loa Bose L1 Pro nhé!

Nam châm Neodymium là gì?

Nam châm Neodymium (hay còn gọi là nam châm NdFeb) là một loại nam châm vĩnh cửu được làm từ hợp kim giữa Neodymium và sắt tinh khiết. Với khả năng tích năng lương từ 57 MGOe, đây là loại nam châm vĩnh cửu mạnh và phổ biến nhất hiện nay. Cộng với trọng lượng nhẹ nên nó được ứng dụng khá rộng rãi.

Nam châm vĩnh cửu Neodymium

Tác dụng của nam châm Neodymium trong các board mạch điện tử

Là bộ phận khuếch đại âm thanh trong loa

Để khuếch đại được âm thanh trong loa, nam châm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu. Dựa trên đặc điểm từ tính của nam châm tác động lên lên một ống dây dẫn bên trong giúp cho độ nhạy âm thanh cao và hiệu suất khuếch đại âm thanh tốt, phát ra xa hơn.

Nam châm Neodymium được ứng dụng trong các board mạch điện tử

Nam châm sử dụng trong tai nghe

So với những loại nam châm khác, nam châm vĩnh cửu Neodymium có kích thước gọn nhẹ rất phù hợp dùng trong những chiếc tai nghe. Giúp cho người dùng không có cảm giác nặng nề hay đau tai khi nghe.

Robot

Trong cấu tạo của một con robot, nam châm là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Sự hỗ trợ của nam châm bo mạch với các thiết bị điện tử giúp cho robot trở nên cơ động và gọn nhẹ hơn.

Trong cấu hình máy tính

Nam châm Neodymium được gắn với ổ cứng trong máy tính

Đây là loại nam châm được cấu tạo từ hợp chất neodym-sắt-bo – NdFeB. Nó được gắn với ổ cứng nhằm thực hiện chức năng điều khiển sự chuyển động của các thanh kim ghi/ đọc dữ liệu bên trong ổ cứng, hay nói cách khác nam châm trong ổ cứng có tác dụng lưu trữ dữ liệu.

Ứng dụng nam châm Neodymium sử dụng trong loa Bose L1 Pro

Là một thương hiệu âm thanh nổi danh trên toàn cầu, Bose không còn xa lạ với người dùng nhờ thiết kế đơn giản mà hiện đại, công nghệ tiên tiến không ngừng cập nhật và đổi mới. Mới đây, hãng cho ra mắt các sản phẩm loa Bose L1 Pro sử dụng củ loa nam châm neodymium mạnh nhất hiện nay.

Loa Bose L1 BRO 32

Bose L1 Pro 32 có 32 củ loa sử dụng nam châm neodymium 2″

Phạm vi phủ sóng đồng nhất – Loa mảng gồm có 32 trình điều khiển (củ loa) sử dụng nam châm neodymium 2″; phạm vi phủ sóng ngang 180 độ với mô hình phủ sóng dọc tập trung nhất và cường độ âm (SPL) trên khoảng cách cao nhất từ trước đến nay. Loa Bose L1 Pro 32 cung cấp âm thanh chi tiết đến kinh ngạc, rõ ràng và nhất quán.

- Góc phủ âm: 180 ° H x 0 ° V

- Tần số thấp (-3 dB):

- Với Sub1: 40Hz

- Với Sub2: 37 Hz

Loa Bose L1 PRO 16

Phạm vi phủ sóng linh hoạt – Loa mảng hình chữ J có 16 trình điều khiển (củ loa) nam châm neodymium 2″; phạm vi phủ sóng ngang 180 độ, kiểm soát theo chiều dọc chặt chẽ ở phía trên, độ phân tán rộng ở phía dưới để bao phủ khán giả cho dù được thiết lập trên sàn nhà hay sân khấu trên cao.

- Góc phủ âm: 180 ° H x 0 ° đến -30 ° V

- Tần số thấp (-3 dB): 42 Hz

Loa Bose L1 PR08

Bose L1 PR08 trang bị 8 trình điều khiển nam châm neodymium 2″

Phạm vi phủ sóng rộng rãi – Loa mảng hình chữ C có 8 trình điều khiển nam châm neodymium 2″; phạm vi phủ sóng ngang 180 độ với độ phân tán dọc rộng, cho phép khán giả của bạn nghe rõ ràng cho dù họ đang ngồi hay đang đứng, thậm chí ở các phía cực lớn ở các địa điểm vừa và nhỏ.

- Góc phủ âm: 180 ° H x 40 ° V

- Tần số thấp (-3 dB): 48 Hz.

Nhờ có nam châm Neodymium sử dụng trong loa Bose L1 Pro giúp người nghe có những trải nghiệm tuyệt vời về âm thanh, cảm nhận đến từng chi tiết, rõ ràng và nhất quán dù ở bất cứ vị trí nào, trong mọi không gian. Đến ngay ANTIEN.VN – HỆ THỐNG THIẾT BỊ THÔNG MINH, ÂM THANH CAO CẤP để được thẩm thấu thực tế cả về thiết kế lẫn âm thanh độc đáo của Bose.

Bình luận

Gửi
captcha