So sánh Garmin Venu SQ và Vivoactive 4S: Có thực sự kẻ 8 lạng người 1 cân?

21-10-2020
Cùng trang bị những tính năng nổi bật trong việc theo dõi sức khỏe hàng ngày và hỗ trợ thể thao, liệu rằng sự chênh lệch giá có đáng với những giá trị mà đồng hồ sở hữu. Hãy cùng so sánh Garmin Venu SQ và Vivoactive 4S.

 

Bạn đang phân vân giữa Garmin Venu SQ và Vivoactive 4S? Lợi ích mỗi dòng mang đến là gì? Đâu sẽ là điểm dừng chân cho những giá trị tối ưu và cả những đánh đổi mà bạn sẽ có? Cùng tham khảo bài viết so sánh chi tiết dưới đây của An Tiến nhé!

So sánh Venu SQ và Vivoactive 4S để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất!

Điểm giống nhau giữa đồng hồ Garmin Venu SQ và Vivoactive 4S

Đặc điểm thiết kế

Trên cả Venu SQ và Active 4S đều sở hữu những thông số ngang nhau và không có nhiều sự khác biệt. Nếu như kích thước của Venu SQ là 40.6mm và có độ dày 11.5mm thì trên Vivoactive 4S sẽ là 40mm và có độ dày là 12.7mm. Trọng lượng của Venu SQ là 37.6g còn ở Active 4S cũng gần tương đương là 40g.

Với trọng lượng và kích thước như trên thì cả hai thiết bị này đều phù hợp cho cổ tay của cả nam và nữ, kể cả những người có cổ tay nhỏ cũng phù hợp.

Vật liệu cấu thành của Venu SQ cũng giống với Vivoactive 4S ở phần vỏ đồng hồ được làm bằng polime cốt sợi giúp gia tăng khả năng chống chịu và độ bền cao.

Về phần dây đeo thì cả 2 dòng đồng hồ đều sử dụng dây silicon với kích thước ở Venu SQ là 20mm còn ở Active 4S là 18mm. Chúng đều là dạng dây quickfit, dễ dàng thay thế bất cứ lúc nào với những thao tác vô cùng đơn giản.

Theo dõi hoạt động hàng ngày

Venu SQ/ Active 4S đều theo dõi sức khỏe toàn diện hàng ngày

Cũng giống như nhiều dòng sản phẩm khác của Garmin, trên Venu SQ hay Garmin Vivoactive 4S đều trang bị các tính năng theo dõi hoạt động hàng ngày như đếm bước chân, lượng calories tiêu thụ, mức độ stress, pin cơ thể, nhịp tim 24/7, nồng độ oxy trong máu, nhịp thở mỗi phút cũng như các bài tập về nhịp thở. Tiếp đến là khả năng theo dõi lượng nước uống hàng ngày và phân tích đánh giá giấc ngủ rất chi tiết. Để làm được điều này là do trên đồng hồ sử dụng những chip cảm biến như nhịp tim, Pulse Ox đem đến những thông tin chính xác nhất cho người sử dụng.

Hỗ trợ thể thao

Đồng hồ Venu SQ hay Vivoactive 4S đều làm tốt tính năng theo dõi các môn thể thao như chạy bộ trong nhà ngoài trời, đạp xe trong nhà ngoài trời, bơi hồ, yoga, sức bền, cardio, golf và rất nhiều các môn thể thao khác nữa. Cả 2 model này đều được trang bị các chip định vị như GPS, Galeolio, Glonass, giúp theo dõi các hoạt động ngoài trời với các chỉ số khá tương đồng nhau cả về định vị, khoảng cách, tốc độ và nhịp tim trong quá trình bạn tập luyện.

Điểm khác biệt giữa đồng hồ Garmin Venu SQ và Vivoactive 4S

Màn hình hiển thị

Venu SQ được Garmin trang bị màn hình LCD khá sắc nét với kích thước là 1.3inch và độ phân giải 240x240 pixel trong khi đó ở Vivoactive 4S vẫn là dạng màn hình MIP quen thuộc với kích thước là 1.1 inch và độ phân giải 218x218 pixel. Mặc dù cả 2 thiết bị đều hiển thị rõ nét và hoạt động tốt dưới ánh nắng mặt trời nhưng Venu SQ sẽ mang lại hình ảnh sắc nét hơn nhiều so với Vivoactive 4S.

Ngoài ra trên Venu SQ còn được trang bị cảm biến ánh sáng, với cảm biến này sẽ giúp đồng hồ tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình phù hợp với môi trường xung quanh.

Các tính năng hỗ trợ

Vivoactive 4S sở hữu nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ nhiều hoạt động thể thao

- Cảm biến con quay hồi chuyển: sẽ tối ưu được sự chính xác các hoạt động trong nhà như bơi hồ, đếm lượt khi tập các bài tập về sức bền, cardio hay trong các môn thể thao không sử dụng được GPS như chạy máy hay đạp xe trong nhà. Tính năng này chỉ được trang bị trên Vivoactive 4S, còn trên Venu SQ không được hỗ trợ.

- Cảm biến về độ cao và khí áp được trang bị trên Vivoactive 4S, cảm biến này phát hiện sự thay đổi về áp suất trong không khí, cũng như dùng để tính toán chỉ số khi leo cầu thang và sự thay đổi về độ cao khi theo dõi các hoạt động ngoài trời.

- Các Animation trong môn yoga và các bài tập sức bền trên Vivoactive 4S: Thiết bị sẽ cung cấp các hình ảnh về bài tập cho người sử dụng ở mỗi môn thể thao khác nhau và tính năng này ở trên Venu SQ sẽ không có.

Thời lượng pin sử dụng

Đối với các tín đồ thể thao, dung lượng pin luôn là vấn đề đáng lưu tâm, sẽ kéo dài mọi hành trình trải nghiệm của bạn. Do đó trên 2 dòng Venu SQ và Vivoactive 4S đều đem lại những con số pin ấn tượng.

- Venu SQ cho thời lượng pin đến 6 ngày trong chế độ thông minh, 6 giờ ở chế độ GPS và music, 14 giờ ở chế độ GPS.

- Thời lượng pin trên Vivoactive 4S sẽ là 7 ngày ở chế độ thông minh, 5 giờ ở chế độ GPS và music, 15 giờ ở chế độ GPS. Điểm này thì Active 4S nhỉnh hơn một chút nhưng trong trải nghiệm thực tế thì cả 2 thiết bị này đều hoạt động trung bình trong khoảng 4 ngày sử dụng.

Giá thành sản phẩm

Venu SQ sở hữu tính năng đủ dùng trong mức giá tầm trung

Nếu tài chính của bạn hạn hẹp thì nên lựa chọn Venu SQ, còn khi bạn muốn khám phá nhiều tính năng hơn nữa thì Garmin Vivoactive 4S sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Sự chênh lệch đáng kể về mức giá trên Active 4S là do sự nâng cấp nổi bật về các tính năng hỗ trợ khi bạn hoạt động thể thao hàng ngày.

Dù bạn lựa chọn Garmin Venu SQ hay Vivoactive 4S đều đem đến những tầng bậc giá trị nhất định cho người đeo, cũng nghệ thuật, cũng tinh hoa và cũng vô cùng lịch thiệp. Hãy đến ngay ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP để được trải nghiệm thực tế!

Bình luận

Gửi
captcha