SO SÁNH Garmin Venu 3 Series với Apple Watch Series 9

Lựa chọn Venu 3 hay Apple Watch 9 phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của chính bạn.

 

Là những sản phẩm mới chủ đạo vừa mới gia nhập thị trường thiết bị đeo, cả Garmin Venu 3 Series và Apple Watch Series 9 đều làm điên đảo người dùng. Liệu đâu là thiết bị phù hợp với cổ tay của bạn? Hãy cùng đánh giá chi tiết với Antien.vn nhé!

Bảng so sánh thông số kỹ thuật cơ bản giữa Venu 3 và Apple Watch Series 9

 

Garmin Venu 3 Series

Apple Watch Series 9

Kích thước

41mm và 45mm

41mm và 45mm

Độ phân giải

41mm: 390x390 pixels

45mm: 454x454 pixels

41mm: 352x430 pixel

45mm: 396x484 pixel

Màn hình

Màn hình cảm ứng AMOLED Chế độ luôn bật tùy chọn

OLED Always-On Retina

độ sáng lên đến 2000 nit

Chống nước

5 ATM

50 mét theo tiêu chuẩn  ISO 22810:2010

Thời lượng pin

41mm: Lên đến 10 ngày ở chế độ thông minh

45mm: Lên đến 14 ngày ở chế độ thông minh

Lên đến 18 giờ

Lên đến 36 giờ ở chế độ nguồn điện thấp

 

1. Venu 3 Series và Apple Watch Series 9: Khác biệt về ngoại hình

 

Venu 3 Series và Apple Wacth 9 có sự khác biệt lớn về ngoại hình thiết kế

Venu 3 Series và Apple Wacth 9 có sự khác biệt lớn về ngoại hình thiết kế

Kích thước màn hình của đồng hồ Apple Watch 9 và Venu 3 Series đều được chia thành 2 phiên bản 41mm và 45mm mang tới lựa chọn hoàn hảo hơn cho cổ tay của người dùng.

Cả 2 dòng sản phẩm đều sở hữu một thiết kế nhỏ gọn, các cạnh viền đồng hồ cũng sẽ được làm mỏng để mang tới một không gian trải nghiệm rộng rãi hơn. Đi kèm dây đeo silicon cao cấp sẽ giúp đồng hồ không mang tới cảm giác cồng kềnh khi đeo trên tay.

Nếu trên phiên bản Apple Watch 9 sở hữu kiểu dáng mặt vuông thì ở Venu 3 là mặt tròn xinh xắn, đặc biệt là độ phân giải cao hơn nhiều so với Apple, mang lại trải nghiệm hình ảnh sắc nét, rõ ràng nhằm phục vụ các hoạt động ngoài trời hoặc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như hẻm núi hay sa mạc.

Dầu vậy không thể phủ nhận màn hình Retina Luôn Bật Lên đến 2000 nit của Apple Watch 9 giúp hiển thị tốt hơn trong những điều kiện ánh sáng yếu, như trong rạp chiếu phim, dưới ánh nắng chói chang hoặc vẫn hiển thị tốt với điều kiện ánh sáng yếu. Hơn nữa, nhờ những cải tiến liên tục về nguyên vật liệu, năng lượng sạch và vận chuyển phát thải carbon thấp, Apple Watch 9 nay đã có các cách kết hợp vỏ và dây đeo trung hòa carbon.

2. Venu 3 Series và Apple Watch Series 9: Khác biệt về tính năng theo dõi sức khỏe

 

 

Garmin Venu 3 Series

Apple Watch Series 9

Tính năng sức khỏe

Đo nhịp tim trên cổ tay

Đo độ bão hòa oxy trong máu

Tuổi thể chất

Đo nhịp thở

Năng lượng cơ thể

Đo mức căng thẳng

Thiền định

Bài tập thở

Huấn luyện viên giấc ngủ nâng cao

Phát hiện giấc ngủ ngắn

Theo dõi thủy lực

Theo dõi sức khỏe phụ nữ

Cố vấn Jet Lag

Theo dõi sức khỏe tim mạch

Đo lượng ôxi trong máu

Theo dõi các giai đoạn giấc ngủ

Theo dõi chu kỳ rụng trứng

Ghi nhận trạng thái tinh thần

 

Với tiêu chí đánh giá này thì Garmin có nhiều lợi thế hơn bởi vì Garmin là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm chuyên dụng cho mục tiêu tập luyện và theo dõi sức khỏe.

Apple Watch 9 giúp bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe tinh thần và thể chất của mình qua các tính năng như: Theo dõi sức khỏe tim mạch qua ứng dụng ECG, Đo nồng độ ôxi trong máu theo yêu cầu cũng như đo trong nền, cả ngày lẫn đêm, Theo dõi các giai đoạn giấc ngủ REM, giấc ngủ chính, hay giấc ngủ Sâu cũng như khi bạn có thể đã thức giấc hay Dự đoán thời gian rụng trứng qua dữ liệu hồi cứu, có thể giúp ích cho việc kế hoạch hóa gia đình.

 

Trên Venu 3/3S trang bị đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe chi tiết

Venu 3/3S trang bị đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe chi tiết

Trên dòng đồng hồ thông minh GPS Venu 3 thế hệ mới được thiết kế như cố vấn toàn diện nằm gọn trên cổ tay, hỗ trợ người dùng hiện đại thiết lập và duy trì lối sống cân bằng nhờ trang bị bộ tính năng “cá nhân hóa” sức khỏe chi tiết. Bao gồm rất nhiều tính năng chuyên sâu như:

 • Cá nhân hóa giấc ngủ: Các chuyên gia thường khuyên người trưởng thành khỏe mạnh nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm. Được hỗ trợ bởi Firstbeat Analytics, huấn luyện viên giấc ngủ của Garmin kết hợp lời khuyên về giấc ngủ của chuyên gia với thông tin đầu vào từ cuộc sống của bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu giấc ngủ hàng đêm của chính mình
 • Dữ liệu buổi sáng: Đánh giá thông tin tổng quan về chất lượng giấc ngủ, quá trình phục hồi, chỉ số HRV và nhiều thông tin khác khi vừa thức dậy, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.
 • Ngủ trưa/ngủ ngắn: Venu 3/3S dựa vào Firstbeat Analytics để tự động phát hiện giấc ngủ ngắn và cung cấp thông tin chuyên sâu về cách thói quen ngủ ngắn cá nhân của bạn phù hợp với lối sống lành mạnh.
 • Điều khiển bằng giọng nói: Nhận cuộc gọi trực tiếp từ đồng hồ được ghép nối với điện thoại tương thích, sử dụng trợ lý giọng nói để trả lời tin nhắn văn bản, ... Người sở hữu điện thoại Android cũng có thể xem tin nhắn ảnh và trả lời tin nhắn bằng bàn phím trên đồng hồ.
 • Thiền định: Được tích hợp với ba chế độ hoạt động: Phục hồi và Giãn tĩnh/Thần chú tập trung (hướng dẫn bằng âm thanh)/Thiền Chánh Niệm. Tính năng này giúp người dùng lấy lại sự cân bằng về thể chất và tinh thần sau cuộc sống căng thẳng thông qua các kích thích âm thanh, hình ảnh và động học.
 • Năng lượng cơ thể: Cho thấy rõ sự ảnh hưởng kết hợp của hoạt động thể chất, căng thẳng, nghỉ ngơi và khả năng phục hồi của giấc ngủ.
 • Chế độ Xe lăn: Được thiết kế để mang lại trải nghiệm tập luyện và thể chất được cá nhân hóa hơn cho người dùng xe lăn.
 • Cố vấn Jet Lag: Cung cấp thông tin chuyên sâu được cá nhân hóa nhằm giảm thiểu tác động của ảnh hưởng chênh lệch múi giờ.

Bên cạnh đó, các tính năng theo dõi hoạt động hàng ngày như đếm bước chân, đo lượng calo tiêu thụ, đo nồng độ oxy trong máu, theo dõi bổ sung nước, theo dõi sức khỏe phụ nữ về thai kỳ, kinh nguyệt… vẫn được tích hợp trên smart watch Venu 3 Series.

3. Venu 3 Series và Apple Watch Series 9: Khác biệt trong hỗ trợ thể thao

 

Dòng Garmin Venu 3 Series hỗ trợ tới hơn 30 bộ môn thể thao cùng các tính năng theo dõi hiệu suất tối ưu

Dòng Garmin Venu 3 Series hỗ trợ tới hơn 30 bộ môn thể thao cùng các tính năng theo dõi hiệu suất tối ưu

Bất cứ bài tập nào bạn nghĩ tới đều có trên cổ tay bạn và sẵn sàng chỉ với một cú chạm. Từ rèn luyện sức mạnh và HIIT đến Pilates và thiền, đồng hồ Apple Watch 9 và Garmin Venu 3 đều đem đến nhiều cách thức để bạn tập luyện, cùng những chỉ số bạn quan tâm nhất.

Với Apple Watch Series 9 giúp bạn xem tất cả chỉ số bạn cần, bao gồm cả Vùng Nhịp Tim và các quãng tuỳ chỉnh trong chỉ một chế độ xem khi bạn đang tập luyện. Chỉ cần xoay Digital Crown để biết các chỉ số như Phân Khúc và Đoạn, Độ Cao và vòng Hoạt Động.

Điểm nhấn khác biệt trên Venu 3 là thiết bị còn có khả năng theo dõi nhiều thông số hiệu suất và tập luyện chi tiết khác.

 • Bài tập theo ảnh động giúp người dùng dễ dàng tập theo mọi lúc.
 • Huấn luyện viên Garmin: Nhận các kế hoạch đào tạo 5K, 10K và bán marathon phù hợp.
 • Tạo bài tập từng bước một, từ hơn 1.600 bài tập trong ứng dụng Garmin Connect, và gửi trực tiếp đến đồng hồ của bạn.
 • Theo dõi số phút hoạt động vừa phải và cường độ cao của bạn.
 • Hiểu rõ hơn mỗi bài tập ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào và bạn cần bao nhiêu thời gian để phục hồi.
 • Đặc biệt, chế độ xe lăn Theo dõi số lần lăn tay hàng ngày của bạn và đưa ra các bài tập gợi ý phù hợp.

4. Venu 3 Series và Apple Watch Series 9: Tính năng kết nối và an toàn

 

Cả Garmin Venu 3 và Apple Watch 9 đều sở hữu các tính năng kết nối thôn minh và theo dõi an toàn

Cả Garmin Venu 3 và Apple Watch 9 đều sở hữu các tính năng kết nối thôn minh và theo dõi an toàn

Cả Apple Watch 9 và Venu 3 Series đều được trang bị các tính năng theo dõi thông minh cao cấp:

 • Nhận email, tin nhắn văn bản và cảnh báo ngay trên chiếc đồng hồ của bạn.
 • Tận hưởng âm nhạc và podcast trực tuyến mà không cần đến điện thoại.
 • Thanh toán dễ dàng: Cứ để ví nằm yên trong túi, thanh toán ngay lập tức từ cổ tay bạn với Apple Pay hoặc Garmin Pay.
 • Tính năng theo dõi và an toàn: Khi phát hiện sự cố, đồng hồ của bạn sẽ gửi tin nhắn đến người thân, bạn bè với vị trí trực tiếp của bạn. Đặc biệt, trên Apple Watch 9 Series còn bổ sung thêm tính năng SOS Khẩn Cấp để gọi trợ giúp và thông báo cho các liên hệ khẩn cấp. Phát Hiện Ngã nếu bạn bị ngã mạnh và Phát Hiện Va Chạm để gọi trợ giúp trong trường hợp va chạm ô tô nghiêm trọng.
 • Tích hợp loa và micro: Bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại ngay từ đồng hồ. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng hỗ trợ giọng nói của điện thoại thông minh để trả lời tin nhắn văn bản và nhiều tính năng khác.

5. Venu 3 Series và Apple Watch Series 9: Khác biệt về thời lượng pin

 

Dòng đồng hồ thông minh Garmin luôn sở hữu tuổi thọ pin ấn tượng nhất trong giới thiết bị đeo

Dòng đồng hồ thông minh Garmin sở hữu tuổi thọ pin ấn tượng nhất trong giới thiết bị đeo

Đây là một sự khác biệt rất lớn giữa 2 ông lớn Garmin và Apple. Bởi Garmin được xem là một trong những thương hiệu smartwatch dẫn đầu về thời lượng pin, với dung lượng pin lớn nhất hiện nay.

Trong khi Apple Watch Series 9 có khả năng sử dụng pin trong 36 giờ trong điều kiện thường và có thể duy trì hoạt động trong 72 giờ ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Thì trên phiên bản Garmin Venu 3/3S đem đến thời lượng pin ấn tượng lần lượt là 10 ngày (Venu 3S) và 14 ngày (Venu 3). Ở chế độ tiết kiệm pin thì con số này lần lượt là 20 ngày và 26 ngày. Điều này giúp người dùng tự do trải nghiệm và theo dõi các tính năng sức khỏe - thể chất liền mạch, ít bị gián đoạn.

6. Nên lựa chọn Apple Watch Series 9 hay Garmin Venu 3?

 

Lựa chọn Garmin Venu 3 hay Apple Watch 9 phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Lựa chọn Garmin Venu 3 hay Apple Watch 9 phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Lý do chọn đồng hồ Venu 3 Series

 

Nếu bạn là người yêu vận động, thích tập luyện thể thao, thích những chiếc đồng hồ cá tính, mạnh mẽ thì Venu 3/3S chính là sự lựa chọn hợp lý. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ người dùng theo dõi sức khỏe chi tiết và tập luyện chuyên sâu để cùng bạn chinh phục mọi thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân với thời lượng pin siêu khủng.

Lý do chọn đồng hồ Apple Watch 9 Series

 

Nếu bạn đam mê mẫu đồng hồ vuông và yêu thích sự tinh tế, sang trọng thì Apple Watch 9 là một lựa chọn sáng giá. Hay bạn cần một chiếc đồng hồ có đầy đủ tính năng từ đo chỉ số sức khỏe đến các tiện ích thông thường khác hoặc chỉ đơn giản là yêu thích hãng công nghệ đình đám Apple chắc chắn sẽ đem lại những công nghệ thú vị kèm thiết kế mãn nhãn trên cổ tay bạn.

Antien.vn – Đại lý phân phối chính hãng các thiết bị đeo Garmin. Chúng tôi CAM KẾT mang tới những sản phẩm chất lượng cùng mức giá hấp dẫn nhất so với thị trường. Hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của Antien.vn hoặc liên hệ Hotline 19002015 để được tư vấn và trợ giá!

Tin tức liên quan

Giúp con phát triển thế giới sáng tạo của riêng mình với chiếc bút tạo hình 3D cực chất myFirst 3dPen Dolphin.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những sản phẩm loa nhỏ, loa xách tay mới nhất và nổi bật nhất trong năm 2023. Từ thiết kế đẹp mắt, chất âm tuyệt vời, tính năng thông minh đến khả năng kết nối linh hoạt, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và đánh giá chất lượng để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.