So sánh đồng hồ thông minh cao cấp Garmin Forerunner 245 và 235

29-06-2019
Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 245 là dòng sản phẩm mới được ra mắt trong thời gian gần đây trong bộ sưu tập đồng hồ thông minh cao cấp của Garmin với nhiều cải tiến trong công nghệ, tính năng và nâng cấp đáng kể từ dòng sản phẩm đàn anh Forerunner 935 trước. Tuy nhiên, người dùng lại chưa nắm rõ được sản phẩm Forerunner 945 hơn Forerunner 935 ở những điểm nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

 

 

Cùng với mẫu đồng hồ thông minh chính hãng Garmin Forerunner 945 - mẫu sản phẩm cao cấp mới được ra mắt đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng người dùng Garmin và yêu thích Garmin thì dòng sản phẩm Forerunner 245 cũng được ra mắt cùng ngày với 2 phiên bản nổi bật là phiên bản thường và phiên bản Music. Tuy nhiên, bản Music khác bản thường là khả năng nghe nhạc và lưu trữ nhạc trên đồng hồ để bạn có thể nghe offline, còn các chức năng khác thì không thay đổi.

Trong bài viết này, An Tiến sẽ so sánh mẫu đồng hồ thông minh cao cấp Garmin Forerunner 245 với Forerunner 235

1. Giống nhau

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 235

Về cơ bản, các tính năng của đồng hồ thông minh chống nước Garmin Forerunner 245 với Forerunner 235 được trang bị giống nhau:

 1. Cả 2 dòng đồng hồ đều được trang bị chuẩn chống nước 5ATM (50m) hỗ trợ người dùng có thể đeo đi mưa, rửa tay, đi tắm hay thậm chí là đi bơi cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của sản phẩm
 2. Tiếp đến là tính năng theo dõi sức khỏe người dùng như đo nhịp tim, theo dõi hoạt động, đếm các bước, khoảng cách, calo và giấc ngủ hàng ngày rất hữu ích.
 3. Hỗ trợ các hoạt động thể thao như: đạp xe, chạy bộ,...Thêm nữa, sản phẩm còn nhận các kế hoạch đào tạo thích ứng miễn phí từ Huấn luyện viên của Garmin hoặc tạo các bài tập tùy chỉnh của riêng bạn trên cộng đồng thể dục trực tuyến Garmin Connect.
 4. Thêm nữa, bạn có thể tải xuống các trường dữ liệu, mặt đồng hồ, vật dụng và ứng dụng từ Connect IQ ™
 5. Cuối cùng, cả 2 dòng sản phẩm đều sở hữu các tính năng thông minh khi kết nối với điện thoại như: thông báo cuộc gọi, tin nhắn đến,....

2. Khác nhau

Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 245

Dòng sản phẩm mới Garmin Forerunner 245 được nâng cấp từ phiên bản Garmin Forerunner 235 với những cải tiến về tính năng mới kết hợp với công nghệ mới:

 • Tính năng Training Focus: Tính năng này ở dòng sản phẩm Forerunner 245 có thời gian lưu trữ đến 4 tuần trong khi đó Forerunner 235 chỉ có thời gian lưu trữ đến 1 tuần. Đây là tính năng hỗ trợ theo dõi quá trình tập luyện trong khoảng thời gian tối đa và tổng kết cũng như đưa ra lời khuyên cho người dùng, giúp người dùng cải thiện sức khỏe tích cực hơn.
 • Cũng giống như dòng sản phẩm cao cấp Forerunner 945 được ra mắt trong cùng bộ sưu tập của Garmin thì dòng sản phẩm Forerunner 245 cũng được bổ sung thêm tính năng SOS - tự động gửi thông tin, định vị vị trí của người dùng khi gặp sự cố đến người thân nhờ trợ giúp.
 • Tính năng nghe nhạc: Ở dòng sản phẩm Garmin Forerunner 245 Music hỗ trợ khả năng nghe nhạc trực tuyến và lưu trữ đến 500 bài hát để người dùng có thể nghe nhạc offline (chỉ có ở bản Forerunner 245 Music)
 • Garmin Forerunner 245 được bổ sung thêm tính năng Pulse Ox hỗ trợ đo lượng SpO2 trong cơ thể (lượng oxy trong máu) rất hữu ích
 • Dung lượng pin trên thiết bị cũng được cải thiện hơn so với phiên bản Forerunner 235 khi được nâng cấp lên chip của Sony cho thời gian trải nghiệm sản phẩm được lâu hơn
 • Một điểm nổi bật nữa ở dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 245 Music chính là công nghệ kết nối Wifi cho sản phẩm có thể nghe nhạc trực tuyến trên Spotify (chỉ có trên bản 245 Music, bản thường không hỗ trợ)
 • Tính năng hỗ trợ bơi hồ và đo mức độ căng thẳng được Garmin bổ sung thêm trên Forerunner 245 mà dòng 235 không có.
 • Thêm nữa, ở phiên bản mới này đồng hồ còn được cập nhật thêm tính năng tính năng lượng trong cơ thể hỗ trợ tính hoạt động của bạn xuyên suốt trong 1 ngày đã tiêu hao bao nhiêu để đánh giá tình trạng đào tạo hiện tại của bạn để cho biết nếu bạn đang thực hiện hoặc làm quá sức; cung cấp các tính năng giám sát hiệu suất bổ sung, và sau mỗi đêm đồng hồ sẽ tự động reset lại. 
 • Ngoài ra, tính năng hỗ trợ tính sự thay đổi về độ cao, mực nước biển và nhiệt độ cũng được thể hiện trên Garmin Forerunner 245 (khi bạn đồng bộ đồng hồ với phần mềm quản lý Garmin Connect trên điện thoại thì thông tin sẽ lấy theo thông tin dự báo thời tiết). Đây là tính năng thường chỉ xuất hiện ở dòng sản phẩm Garmin MARQ - dòng sản phẩm cao cấp nhất của Garmin (có giá khoảng 45 triệu/sản phẩm)
 • Cuối cùng là tính năng Ultra Tracking cũng giống như việc nâng cấp lên chip của Sony giúp sản phẩm tiết kiệm năng lượng, dung lượng pin mặc dù tần suất và các thông số sử dụng vẫn tương đương với thiết bị Forerunner 235.

3. Kết luận

Qua bài so sánh trên có thể thấy sản phẩm đồng hồ thông minh chống nước Garmin Forerunner 245 (bản thường và phiên bản Music) được nâng cấp từ dòng sản phẩm Garmin Forerunner 235 với nhiều tính năng nổi bật cũng như công nghệ ưu việt tiên tiến nhất cho người dùng trải nghiệm tốt nhất

Mọi thông tin thắc mắc hoặc bạn muốn đặt hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0904.422.8222 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận

Gửi
captcha