[Q&A] - Hỏi đáp về Garmin: Chọn Forerunner hay Venu SQ cho chạy bộ và tập gym?

25-03-2021
Hỏi đáp về Garmin: Chọn Forerunner hay Venu SQ cho chạy bộ và tập gym, An Tiến sẽ giúp bạn tìm được những câu trả lời thỏa đáng nhất!

 

Với nhu cầu tập luyện cho người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, đặc biệt là đáp ứng cho bộ môn chạy và tập Gym các thiết bị Garmin Forerunner hay Venu SQ sẽ phù hợp hơn với bạn? Hãy cùng tham khảo chi tiết bộ hỏi – đáp dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Cùng An Tiến hỏi - đáp về đồng hồ thể thao Garmin

Câu hỏi 1: Mình có nhu cầu chạy bộ dưới 10Km và cả tập Gym thì nên chọn Garmin Forerunner hay Garmin Venu SQ?

Trả lời: Với nhu cầu hiện tại của bạn thì cả 2 sản phẩm Forerunner hay Venu SQ đều có thể đáp ứng, chúng đều sở hữu những tính năng luyện tập để giúp bạn rèn luyện và nâng cao thành tích. Tuy vậy, mỗi thiết bị đều có những ưu điểm riêng của mình:

- Ở Garmin Forerunner có thêm các tính năng đánh giá quá trình luyện tập trong 7 ngày gần nhất, cải thiện trình độ cũng như rút ngắn thời gian để hoàn thành khoảng cách mong muốn.

- Trên Venu SQ thì có điểm mạnh về màn hình cảm ứng LCD, thiết kế đẹp mắt cũng như sử dụng dễ dàng, thân thuộc với người dùng.

 

Câu hỏi 2: Nên chọn Garmin Fenix 5S hay Forerunner 245 Music?

Trả lời: Forerunner 245/ 245 Music hiện đang giữ 1 thế lực rất lớn. Còn Fenix 5S cũng đã từng giữ vị trí ngôi vương của Garmin trong khoảng thời gian mấy năm về trước.

1 vài điểm mạnh của 2 sản phẩm để bạn thấy rõ hơn thiết bị nào phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn:

- Fenix 5S: Phần vỏ bên ngoài đồng hồ làm bằng kim loại không gỉ mạ Carbon trông sang xịn hơn. Ngoài ra trên Fenix 5S được trang bị cảm biến về độ cao và 3 môn phối hợp bơi, đạp, chạy. Nếu bạn đang có nhu cầu về những bộ môn thể thao này thì lựa chọn Garmin Fenix 5S là hợp lý.

- Còn trên Forerunner 245 phù hợp cho những người thích chạy đường trường. Đặc biệt là sự thay đổi hoàn toàn chip cảm biến cũng là 1 lợi thế rất lớn cho dòng sản phẩm này. Nếu như ở Fenix 5S sử dụng chip của MediaTek thì trên Garmin 245 dùng chip Sony cho khả năng tiêu thụ pin ít hơn, có thêm chip cảm biến đo nồng độ Oxy trong máu, đo nhịp tim, giám sát giấc ngủ, theo dõi chỉ số Stress và hẹn thời gian thư giãn.

Hiện tại thì trên Garmin 245 cũng được cập nhật rất nhiều phần mềm mới, đưa lại cho bạn các chỉ số với độ chính xác cao hơn. Còn trên Fenix 5S họ đã dừng việc cập nhật phần mềm mới vào cuối tháng 10/2020 nên sẽ hạn chế đi rất nhiều tính năng hấp dẫn mới cho bạn. Còn nếu bạn vẫn lăn tăn muốn có tính năng đo độ cao mực nước biển hay 3 môn phối hợp thì bạn nên cân nhắc Garmin Forerunner 745 – một thiết bị mới rất hữu ích cho nhu cầu đó của bạn.

 

Câu hỏi 3: Với chị em phụ nữ, nên chọn Garmin Lily hay Gamrin Venu SQ?

Trả lời: Cả Lily và Venu SQ đều là những sản phẩm mới của hãng Garmin, nó đem lại cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn mới so với các sản phẩm đi trước.

Garmin Lily mang đến 1 thiết kế vô cùng nhỏ gọn trông giống như 1 chiếc đồng hồ cơ, nó đáp ứng cho nhu cầu thích tập luyện trong nhà của bạn.

Còn Venu SQ mang kiểu dáng giống 1 chiếc đồng hồ thông minh hơn và hỗ trợ GPS độc lập để bạn có thể chạy bộ ngoài trời.

 

Câu hỏi 4: Đồng hồ Garmin bị mất kết nối với điện thoại. Và khi kết nối lại ứng dụng thì báo thất bại, thử lại nhiều lần không được. Tôi nên khắc phục điều này thế nào?

Trả lời: Để khắc phục điều này trước hết bạn vào ứng dụng Garmin Connect và xem ở góc bên phải trên cùng màn hình đã hiển thị dấu màu xanh chưa. Nếu có rồi thì kết nối hoàn toàn bình thường.

Trường hợp chưa kết nối được bạn phải ngắt kết nối thiết bị cả trên ứng dụng Garmin Connect, sau đó vào Setting Bluetooth trên điện thoại chọn quên thiết bị và tiến hành bật lại chế độ Pairing Mode trên đồng hồ và kết nối lại từ đầu để có thể sử dụng lại bình thường.

>>> XEM VIDEO CHI TIẾT TẠI ĐÂY:

 

 

Bình luận

Gửi
captcha