Pin Sạc dự phòng nhái tràn ngập thị trường Việt Nam

06-11-2015
Cận cảnh các cơ sở sản xuất pin sạc dự phòng nhái các thương hiệu lớn tại ngay tại Việt Nam

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao trước 1 clip ghi lại cảnh sản xuất pin dự phòng nhái của các hãng đang hot tại Việt Nam như Xiaomi, Samsung.....với các phương thức thủ công.

Quy trình sản xuất sạc dự phòng nhái


 Trong clip trên chúng ta có thể dễ dàng thấy được các nhân viên đang lắp ráp các Cell pin sạc dự phòng không ghi nguồn gốc xuất xứ với nhiều màu sắc khác nhau vào vỏ hộp của các thương hiệu sạc dự phòng đang hot trên thị trường.

 Các nhân viên sẽ dùng máy hàn để hàn các cell pin lại với nhau sau đó hàn các cell pin đó vào mạch sạc ( cũng không ghi nguồn gốc xuất xứ, chủng loại ) sau đó đóng vào vỏ hộp giống như hàng thật.
 
 Một điểm có thể khiến các bạn chú ý đó là các bộ pin luôn xuất hiện 1 cell pin khác màu trong đó. Có thể nhóm nhân viên làm pin dự phòng nhái này đã trộn thêm trong mỗi viên pin dự phòng 1Cell nhái có dung lượng thực thế thấp gấp nhiều lần có với cell pin thật

Một hình ảnh cắt từ clip cho thấy việc trộn các cell pin khác nhau trong cùng một chiếc sạc dự phòng


Đó cũng là chiêu ăn cắp từ 1/3 đến 1/4 dung lượng pin của các cơ sở sản xuất pin nhái. Với hình thức đó người dùng sẽ bị mất một số tiền tương đương gần 100 nghìn mỗi viên. Đó là còn chưa xét đến chất lượng thật của những viên pin có dung lượng cao còn lại và chất lượng của mạch sạc có đủ an toàn cho chiếc smartphone của bạn hay không.

 Pin dự phòng là thiết bị tích trữ năng lượng nên có khả năng gây cháy nổ cực kỳ lớn, chính vì vậy một sai sót nhỏ trong khâu lắp ráp cũng có thể biến viên pin dự phòng tưởng chừng như vô hai của bạn thành một quả bom với hậu quả khôn lường.
 Mới đây một số hãng hàng không của các quốc gia lớn nhưu Mỹ, Anh, Đức..... đã ra văn bản cấm hành khách mang pin dự phòng khi lên máy bay vì lý do nêu trên.


Video về sức tàn phá của pin dự phòng: 

Pin dự phòng khi cháy nổ

 


Lời Kết: Trong thời đại mà các thiết bị thông minh lên ngôi như ngày nay, việc hết pin giữa chừng của những chiếc smartphone, máy tính bảng... là điều không thể chánh khỏi trong những chuyến đi công tác xa, mỗi cá nhân nên sở hữu cho mình ít nhất một bộ pin sạc dự phòng đa năng cho các thiết bị đó để tránh rơi vào tình trạng mất liên lạc giữa chừng.
 Hãy là người tiêu dùng thông minh chọn mua cho mình những bộ pin sạc dự phòng đa năng chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

 

 

 

Nguồn: theo Genk

 

 

Bình luận

Gửi
captcha