Pin sạc tích điện năng lượng mặt trời giá rẻ mua hay không ?

Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá rẻ có nên mua hay không? Hiệu suất thực tế của sạc pin dự phòng năng lượng mặt trời dùng được bao nhiêu %. Cùng AnTien.Vn tìm hiểu chi tiết cấu tạo, chất lượng của những chiếc pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời giá rẻ được bán hiện nay.

Lịch sử hình thành của bộ nguồn pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời.

pin-sac-du-phong-nang-luong-mat-troi-gia-re.jpg
Ứng dụng của bộ sạc pin tích điện năng lượng mặt trời.
Bộ nguồn năng lượng mặt trời này được nhà vật lý người Pháp Alexandre Edmond Becquerel phát hiện vào năm 1839. Quá trình phát triển và hình thành, các nhà khoa học đã sáng chế ra những bộ nguồn dùng bằng năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt như: bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời, cấp phát điện dùng trong sinh hoạt hằng ngày....

Pin sạc dự phòng dùng năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

pin-sac-du-phong-nang-luong-mat-troi-gia-re-5.jpg
C
ơ chế hoạt động của bộ nguồn điện đến từ thiên nhiên.
Chế độ hoạt động của các bộ nguồn dùng bằng sức nóng của mặt trời cơ bản đều giống nhau, chuyển hóa năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành dòng điện, như dùng chất bán dẫn đa tinh thể silic, kết hợp với các nguyên tử nhôm hoặc gali, các nguyên tử phốt pho, asen....để tạo ra loại bán dẫn có thể sản sinh ra điện năng.

Ứng dụng pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời thời hiện đại để sạc điện thoại.

pin-sac-du-phong-nang-luong-mat-troi-gia-re-4.jpg
Cung cấp năng lượng cho điện thoại.
 
+ Ưu điểm:
  • Bộ nguồn điện dùng ánh sáng mặt trời này là tái tạo được nguồn điện dựa vào thiên nhiên, có thể mang theo bên người khi đi ở những nơi nắng nóng quanh năm.
+ Nhược điểm:
  • Do thiết kế nhỏ, cho nên tiết diện hấp thụ ánh sáng kém, dẫn dến thời gian sạc nạp đầy cho thiết bị khoảng 10-12 tiếng. Nếu ở những nơi ánh sáng yếu thì khả năng tái tạo pin bằng năng lượng mặt trời rất lâu. Tỷ lệ hao pin nhanh, nếu người dùng điện thoại liên tục khó có thể đáp ứng được.
  • Hiệu suất thực tế đáp ứng được khoảng 40%. Giá thành của sản phẩm tương đối đắt để tạo ra được một bộ pin sạc dự phòng bằng năng lượng mặt trời chính hiệu. 

Có mua pin sạc dự phòng bằng năng lượng mặt trời giá rẻ hay không ?

Pin-sac-du-phong-da-nang-eloop-e11-powerbank-10000mah-chinh-hang.jpg
Sạc pin đa năng cho điện thoại.

 
Với chi phí để tạo ra một bộ nguồn điện dự trữ từ ánh sáng mặt trời không hề rẻ, hiệu suất nạp điện có đáp ứng được với nhu cầu sử dụng hay không ? Đây vẫn đang là câu hỏi chưa có hồi kết.

Nên dùng pin sạc tích điện nào tốt nhất cho điện thoại? 

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều mẫu sạc pin đa năng chính hãng, được sử dụng công nghệ pin lipo, hiện đại, cho hiệu suất sử dụng được bền, tốt hơn gấp 3 lần so với các mẫu sạc pin bằng năng lượng mặt trời, mà giá thành chỉ bằng một 1/2. Bạn có tin không?
Xem thêm: sạc dự phòng giá rẻ.

Kết luận: Vậy có nên mua những chiếc sạc pin bằng năng lượng mặt trời hay không thì chỉ có người sử dụng mới đưa ra được quyết định cuối cùng. 


 
Chúc các bạn tìm được những chiếc pin sạc đa năng tốt nhất cho điện thoại!
Nguồn: An Tiến.