Pin sạc dự phòng hay sạc nguồn đang được định nghĩa lại bởi Quick Charge 3.0

Quick Charge 3.0 hiện được sử dụng trên pin sạc dự phòng hoặc củ sạc nguồn rất phổ biến bởi sự hiệu quả đến không ngờ của nó

Quay trở lại vài năm trước đây. Việc sạc một chiếc smart phone qua sạc dự phòng hay củ sạc nguồn là một chuyện rất mất thời gian, trung bình phải mất 1 - 2 tiếng thậm chí phải mất 3 - 4 tiếng ( Với củ sạc chất lượng kém ). 
Sau đó Qualcomm Incorporated, một công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây đã phát triển thành công và công bố công nghệ sạc nhanh mới - công nghệ Quick Charge và đến cuối năm 2015 hãng đã cho ra phiên bản thứ 3 là Quick Charge 3.0 với những cải tiến vượt bậc.

Quick Charge 3.0 được dùng cho pin sạc dự phòng nào tốt nhất hiện nay

Dựa vào công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 có thể tăng cường độ dòng điện và hiệu điện thế, nếu như sạc thông thường chỉ có công suất là 5W tương ứng với 5V-1A thì công nghệ Quick Charge có thể nạp vào dòng điện 5V-2A (10W), 9V-1.67A (15W) hay thậm chí là 12V-1.5A (18W) đối với một số dòng máy tính bảng. Chính vì điều này nên công nghệ QC 3.0 đang được áp dụng rất nhiều trên các sản phẩm sạc dự phòng và đem tới hiệu quả rất cao.

pin-sac-du-phong-QC-3.0

QC 3.0 được sử dụng rất nhiều trên pin sạc dự phòng chính hãng bởi khả năng sạc nhanh

Quick Charge 1.0 có trên dòng vi xử lý Snapdragon 600 dùng hiệu điện thế 5V - công suất nạp tối đa 10 W.
Quick Charge 2.0 có trên các dòng vi xử lý Snapdragon 200, 400, 800, 810... dùng hiệu điện thế - công suất nạp tối đa 18 W.
Công nghệ sạc nhanh Quick Charge phiên bản 3.0 tiếp tục đẩy cao tốc độ sạc, nhanh hơn Quick Charge 2.0 đến 38% và gấp 2 lần Quick Charge 1.0. Như vậy nếu so với những thiết bị chỉ sử dụng công nghệ sạc pin thông thường, smartphone có Quick Charge 3.0 có thể rút ngắn thời gian sạc xuống gấp 4 lần.

Sạc nhanh hơn mà vẫn tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều

Sở hữu công nghệ INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage). Quick Charge 3.0 có dòng điện có hiệu điện thế giao động từ 3.2V đến 20V chứ không cố định 5V/9V/12V từ đó đảm bảo hiệu suất cũng như tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.

sac-du-phong-da-nang-su-dung-QC

pin sạc dự phòng hay củ sạc nguồn sử dụng QC 3.0 tiết kiệm điện năng nhiều hơn

Điều kiện để sử dụng sạc nhanh Quick Charge 3.0

Bình thường để sử dụng được công nghệ quick charge 3.0 ta cần smartphone bạn sử dụng có hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 và củ sạc (adapter) phải là loại hỗ trợ Quick Charge 3.0. Nhưng hầu hết trên thị trường hiện nay các thiết bị moblie đã hỗ trợ hầu hết công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0.  Chính vì vậy các hãng sản xuất pin sac du phong xiaomi, Samsung, anker ... Nổi bật nhất là RAVpower đã và đang áp dụng rất tốt công nghệ này.

Dưới đây là một số sản phẩm đang sử dụng Quick Charge 3.0: http://antien.vn/pin-sac-du-phong-da-nang-chinh-hang-gia-re

Tin tức liên quan

Mùng 9/12 này, cùng chào đón sự xuất hiện của đồng hồ Garmin Instinct Crossover chính thức đổ bộ tại Việt Nam.
Khám phá ngay Top quà ý nghĩa tặng quý khách hàng thân thiết, nhân viên Công ty trong dịp Tết 2023 này.
Click để khám phá cách khuấy động không khí trong mọi cuộc vui ngày đầu năm với TOP 5 loa Bluetooth không pin trong tầm giá trên 6 triệu.
Cùng ngắm qua loạt loa Bluetooth có pin xinh xỉu với chất âm siêu đỉnh trong tầm giá chỉ từ 6 triệu đồng.