Nhờ có tính năng này mà Garmin Fenix 6X Pro Solar trở thành “chiến binh bền bỉ” nhất

29-06-2020
Solar là tính năng độc đáo chỉ xuất hiện duy nhất ở dòng Gamrin Fenix 6 Pro Solar giúp gia tăng tuổi thọ pin "cực khủng", không gây gián đoạn trong quá trình bạn sử dụng.

 

 

Trình làng với bộ sưu tập đồng hồ chuyên dành cho dân thể thao, Garmin đưa tới cho người dùng rất nhiều bất ngờ, thay đổi mạnh mẽ từ hiệu năng đến thiết kế. Ấn tượng hơn cả là dòng smart watch Fenix 6X Pro Solar được hãng cải tiến và bổ sung thêm tính năng Solar. Và nhờ có tính năng này đã giúp Gamrin Fenix 6X Pro Solar trở thành “chiến binh bền bỉ” nhất. Hãy cùng An Tiến tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ này nhé!

Tính năng Solar là gì?

Solar là quá trình chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành năng lượng tích hợp trong pin đồng hồ

Solar hay còn được gọi là sạc năng lượng Mặt Trời dùng để chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành năng lượng và được sạc vào pin đồng hồ để kéo dài thời lượng pin sử dụng. Sạc năng lượng mặt trời không được sử dụng làm nguồn sạc chính hoặc nhằm mục đích trở thành nguồn năng lượng vô hạn. Nhưng nó sẽ phần nào giúp thiết bị của bạn gia tăng tuổi thọ pin với thời gian sử dụng lâu hơn so với các dòng đồng hồ khác không được hỗ trợ.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Solar

Đồng hồ thông minh Fenix 6 series được chia làm 3 phiên bản chính, bao gồm: Garmin Fenix 6, Garmin Fenix 6S và Garmin Fenix 6X. Trong đó Fenix 6X được chia thành Fenix 6X Pro SapphireFenix 6X Pro Solar – đây là phiên bản duy nhất được trang bị tính năng sạc từ năng lượng mặt trời (solar power) giúp nâng thời lượng sử dụng pin lên một cách ấn tượng.

Nguyên lý cơ bản của công nghệ này là dùng mặt kính đồng hồ Power Glass để hấp thụ và chuyển hóa quang năng (từ mặt trời, đèn điện..) thành điện năng tích hợp vào bên trong viên pin để đồng hồ hoạt động. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi quá trình sạc pin ngay trên cổ tay với chính xác bao nhiêu phần trăm năng lượng mặt trời đang tiếp xúc với mặt Power Glass. Tính năng này không mang lại hiệu quả sạc tốt đối với đồng hồ sử dụng mặt kính Sapphire.

Fenix 6X Pro Solar trở thành “chiến binh bền bỉ” nhất nhờ công nghệ Solar

Quan sát kỹ một chút trên đồng hồ GPS Fenix 6X Pro Solar, bạn sẽ thấy có rất nhiều đặc điểm trong thiết kế tương trợ cho tính năng Solar để mang lại  mức hiệu quả cao nhất.

Đầu tiên đó là 1 viền nhỏ dày 1mm ngay trong vòng bezel. Bạn có thể nhìn rõ viền này ở những nơi có ánh sáng mạnh và đầy, còn những khu vực điều kiện chiếu sáng bình thường thì nó gần như không hiển thị. Viền này có tác dụng chuyển hóa 100% ánh sáng mặt trời nhận được thành dạng năng lượng bởi nó chứa đựng mức quang điện 100%.

Viền nhỏ chứa 100% mức quang điện chuyển hóa thành 100% năng lượng 

Thứ 2 là một thấu kính trong suốt sạc bằng năng lượng mặt trời nằm trên mặt của đồng hồ. Bên dưới màn hình hiển thị này là một tấm pin mặt trời khác có mức quang điện là 10%. Nhiều người thắc mắc là diện tích viên pin này lớn hơn nhiều so với dải viền mỏng ở trên nhưng tại sao lại chỉ nhận được 10% năng lượng. Lý giải cho điều này là bởi vì màn hình của đồng hồ với kích thước lớn 51mm đã chặn phần lớn năng lượng mà nó muốn hấp thụ.

Một điểm đặc biệt nữa, nếu bạn chú ý trên chiếc đồng hồ thông minh Fenix 6X Pro Solar sẽ thấy biểu tượng mặt trời nhỏ hiển thị cường độ ánh sáng mặt trời. Xung quanh đó là 10 mảnh nhỏ tương ứng với 10% cường độ năng lượng mặt trời. Và cường độ sáng sẽ là 0% khi bạn di chuyển trong bóng râm hoặc nơi không có ánh sáng mặt trời, cường độ sáng giảm còn 70% khi bạn ở dưới trời nắng nhưng nhiều mây. Và cường độ sáng là 100% khi bạn di chuyển dưới trời nắng gắt.

Sự xuất hiện của tính năng này đã khiến cho Fenix 6X Pro Solar trở thành “chiến binh bền bỉ” nhất của nhà Garmin với thời lượng sử dụng pin “cực khủng”:

- Chế độ đồng hồ thông minh bình thường: 21 ngày + 3 ngày

- Chế độ dùng GPS: 60 giờ + 6 giờ

- Chế độ vừa dùng GPS và nghe nhạc: 15 giờ + 1 giờ

- Chế độ tối ưu GPS: 120 giờ + 28 giờ

- Expedition GPS activity: 46 ngày + 10 ngày

- Chế độ xem giờ thông thường: 80 ngày + 40 ngày​

Để hấp thụ được mức năng lượng mặt trời tốt nhất trên chiếc đồng hồ thể thao Fenix 6X Pro Solar, bạn có thể áp dụng một số mẹ nhỏ sau:

Luôn hướng mặt đồng hồ về phía ánh nắng mặt trời để tăng mức hấp thu năng lượng

- Cho mặt đồng hồ hướng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

- Không để vật dụng gì che khuất kính mặt đồng hồ như tay áo…

- Khi đeo đồng hồ phải chú ý để toàn bộ mặt kính đồng hồ ở bên ngoài cổ tay của bạn.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một model nào vượt qua thành tích khủng về thời lượng pin sử dụng như Fenix 6X Pro Solar đang nắm giữ. Việc bỏ ra một khoản chi phí để sở hữu thêm tính năng này hoàn toàn là xứng đáng và cần thiết đối với các dân chuyên thể thao, giúp bạn không bị gián đoạn trong việc đo lường và kiểm soát các bài tập hàng ngày. Nhanh tay trải nghiệm tính năng thú vị này tại ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc và nhu cầu của bạn!

Bình luận

Gửi
captcha