Nên mua sạc dự phòng nào? Hướng dẫn mua sạc dự phòng tốt nhất

27-02-2018

  Hiện nay thiết bị di động ngày một phổ biến hơn đối với con người, bạn không thể để điện thoại hay các thiết bị di động sập nguồn dù chỉ vài phút. Do vậy nhu cầu cấp thiết với mỗi người là phải trang bị cho mình ngay 1 chiếc pin sạc dự phòng chính hãng.

  Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta lựa chọn sạc dự phòng cho phù hợp. Nếu bạn không cần sạc quá nhiều thiết bị đi động khi di chuyển thì bạn có thể mua một cục sạc dự phòng nhỏ gọn với dung lượng bé để sạc cho dế yêu của bạn. Nếu bạn muốn sạc cho cả điện thoại, máy tính bảng hay thậm chí laptop thì nhất thiết bạn phải sắm ngay cho mình một chiếc pin sạc dự phòng có dung lượng khủng và nhiều tính năng hơn.

Chọn mua sạc dự phòng theo nhu cầu sử dụng

  Ngày nay pin sạc dự phòng không chỉ đơn thuần dùng để sạc pin cho điện thoại, máy tính bảng mà nó còn được cải tiến để sạc nhiều hơn thế. Thực tế, với sạc dự phòng phù hợp, bạn có thể sạc hoặc cung cấp năng lượng gần như mọi thứ, bao gồm các thiết bị đa dạng như máy tính xách tay, quạt, đèn, máy in, máy bay không người lái, máy hút chân không, máy làm ẩm, đèn dây, máy mát xa di động, máy ảnh và Go Pros.

Pin sạc dự phòng chính hãng cấp điện cho nhiều thiết bị

Pin sạc dự phòng chính hãng cấp điện cho nhiều thiết bị

  Hơn thế nữa, chắc hẳn nếu bạn đang có ô tô thì bạn đã từng gặp phải trường hợp chết ắc quy khiến bạn không thể khởi động máy. Bạn đừng lo giờ các nhà sản xuất pin sạc dự phòng đã thêm tính năng kích nổ ô tô cho sản phẩm của họ. Điều này cho phép bạn vừa có thể sử dụng sạc để cung cấp pin cho điện thoại, thiết bị di động vừa có một chiếc ‘’phao cứu sinh đích thực’’ cho chiếc ô tô của bạn.

Pin sạc dự phòng kiêm kích nổ ô tô chính hãng Ravpower(Mỹ)

Pin sạc dự phòng kiêm kích nổ ô tô chính hãng Ravpower(Mỹ)

  Do vậy bạn nên mua sạc dự phòng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

  => Xem thêm: 

Chọn pin dự phòng có dung lượng phù hợp

  Một trong những yếu tố qua trọng nhất khi chọn mua pin dự phòng là dung lượng của pin, nó được đo bằng milli Ampere Hour (mAH). Bạn không thể tính được chính xác 100% 1 cục sạc dự phòng cung cấp cho bạn được bao nhiêu lần sạc chiếc điện thoại của bạn nhưng cần biết rằng sạc càng nhiều mAH thì có khả năng sạc càng lớn.

Cách tính số lần sạc của pin dự phòng

Cách tính số lần sạc của pin dự phòng

  Các nhà sản xuất pin sạc dự phòng sử dụng công thức sau đây để tính toán số lần pin dự phòng của họ cung cấp cho điện thoại:

(Dung lượng pin dự phòng x 3,7) : (điện áp ra của ngân hàng điện x 0,85) : dung lượng pin của thiết bị = Tổng số lần sạc

  Với công thức này, hãy xem xét một vài ví dụ. Đầu tiên, iPhone 8, có kích thước pin là 1.821mAh, nhỏ hơn một chút so với iPhone 7. Sử dụng công thức trên, chúng ta có thể mong đợi sạc được 7.7 lần iPhone 8 từ một pin dự phòng với một công suất 16000mAh.

(16000 x 3.7) : (5 x 0.85) : 1821 = 7.7 lần sạc

  Đối với Samsung Galaxy S8, chúng ta có thể tính toán tương tự cho pin 3000mAh của nó:

(16000 x 3.7) : (5 x 0.85) : 3000 = 4.6 lần sạc

Nên mua pin dự phòng nào? Nhỏ gọn hay dung lượng lớn?

Nên mua pin dự phòng nào? Nhỏ gọn hay dung lượng lớn?

  Một trong những lý do chính bạn mua sạc dự phòng là tính di động của chúng. Bạn cần sạc thiết bị di động ngay trên đường do đó bạn cần 1 cục pin dự phòng mà có thể dễ dàng đem theo bên mình. Nên lựa chọn 1 cục pin phù hợp với túi xách, cặp, ba lô hay thậm chí có thể đút trong túi quần của bạn. Tuy vậy dung lượng càng lớn thì đồng nghĩa kích thước của pin dự phòng càng to. Do đó bạn cũng phải lựa chọn phù hợp giữa kích thước và dung lượng pin.

Chọn mua pin dự phòng có cổng sạc phù hợp

  Hầu hết các sạc dự phòng hiện nay đều có cổng sạc USB. Tuy vậy một số mẫu sạc cũ không có cổng USB, chúng có cáp sạc riêng bạn phải mang theo cùng thiết bị. Nó gây rất nhiều bất tiện cho bạn. Cổng USB-Type C là 1 cổng riêng biệt để dành cho các thiết bị sử dụng cổng Type-C để sạc như Macbook pro hay 1 số thiết bị di động đời mới. Do vậy bạn cũng cần quan tâm nếu có thiết bị dùng loại cổng này.

Lựa chọn cổng sạc cho phù hợp với nhu cầu và thiết bị

Lựa chọn cổng sạc cho phù hợp với nhu cầu và thiết bị

Sạc nhanh hơn, thông minh hơn với cổng sạc iSmart 2.0

  Cùng với Power IQ của Anker, AiPower của Aukey, Công nghệ sạc thông minh i-Smart 2.0 của RAVPower đang là những công nghệ hàng đầu cho sạc tường và pin sạc dự phòng hiện nay. Công nghệ iSmart 2.0 hiện là công nghệ tiên tiến nhất với rất nhiều tính năng ưu việt giúp cải thiện tốc độ sạc và bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện tử như máy tính ,điện thoại, máy tính bảng, ....

Công nghệ sạc nhanh thông minh iSmart 2.0 độc quyền của Ravpower

Công nghệ sạc nhanh thông minh iSmart 2.0 độc quyền của Ravpower

Cổng sạc nhanh Quick Charge 3.0

  Cổng sạc nhanh Quick Charge 3.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn 4 lần sạc thông thường. Bình thường để sử dụng được công nghệ quick charge 3.0 ta cần smartphone của bạn sử dụng có hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 và củ sạc (adapter) phải là loại hỗ trợ Quick Charge 3.0. Nhưng hầu hết trên thị trường hiện nay các thiết bị moblie đã hỗ trợ hầu hết công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Đây sẽ là 1 lựa chọn tốt cho bạn khi chọn mua sạc dự phòng.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 hỗ trợ sạc nhanh chóng điện thoại của bạn

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 hỗ trợ sạc nhanh chóng điện thoại của bạn

Chọn mua pin sạc dự phòng chính hãng

  Đây là một trong những tiêu chí cực kì quan trọng khi lựa chọn pin sạc dự phòng. Chọn mua pin sạc dự phòng chính hãng là điều thiết yếu vì trên thị trường có quá nhiều sản phẩm sạc dự phòng trôi nổi có thể gây cháy nổ, mất an toàn khi sử dụng . Sạc chính hãng có thể đắt hơn nhưng sẽ luôn mang lại sự yên tâm cho bạn khi sử dụng.

  Ở Việt Nam bạn có thể chọn mua pin sạc dự phòng của các thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ như Ravpower, Aukey, SSK,..  hay Sony của Nhật và Xiaomi của Trung Quốc. Bạn nên đến những công ty, những cửa hàng được ủy nhiệm phân phối pin sạc của các thương hiệu lớn trên để mua được những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

  Antien.vn là đơn vị phân phối ủy quyền chính thức của RAVPOWER tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

- Sản phẩm Pin sạc dự phòng RAVPower mà chúng tôi cung cấp là sản phẩm chính hãng, được bảo hành 12 tháng.

- Tất cả các sản phảm bán ra đều mới 100%

- Hoàn lại tiền 100% giá trị nếu không đúng quảng cáo

Chú ý: Tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu RAVPOWER trên thị trường mà không mua trực tiếp tại Antien.vn, Ravpower.vn hoặc cửa hàng ủy quyền của An Tiến đều là hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi sẽ từ chối sửa chữa và bảo hành.

Chứng nhận phân phối pin sạc dự phòng chính hãng Ravpower

Chứng nhận phân phối pin sạc dự phòng chính hãng Ravpower

Bình luận

Gửi
captcha