Nên chọn Smart Tivi hay chọn Android Tivi Box + Tivi thường ???

19-08-2017
Android Tivi Box là một thiết bị hỗ trợ Tivi thường, biến Tivi thường thành một chiếc Smart Tivi có khả năng tương tự như một chiếc Tivi thông minh.

Chắc hẳn không còn ai lạ gì về khái niệm Smart Tivi ( Tivi thông minh ) và Tivi Box nữa. Smart Tivi là chiếc Tivi được tích hợp sẵn các chức năng đa phương tiện cao như kết nối internet, trải nghiệm các tính năng giải trí như xem phim, nghe nhạc v.v.. Còn Tivi Box là một thiết bị hỗ trợ Tivi thường, biến Tivi thường thành một chiếc Smart Tivi có khả năng tương tự như một chiếc Tivi thông minh.

Câu hỏi đặt ra là: Sự khác biệt giữa Tivi cùng Tivi Box và Smart Tivi, cái nào tốt hơn và nên chọn Tivi box hay Smart Tivi. Dưới đây Antien.vn sẽ phân tích kĩ càng hơn về sự khác biệt giữa chúng.

1. Gía thành mua android TV Box

Một chiếc Smart Tivi bình thường trung bình có giá từ khoảng 5 triệu trở lên ( Tùy theo thương hiệu và cấu hình của Smart Tivi ), ở mức giá này một hộ gia đình đủ kiện khá và đủ có thể dễ dàng sắm cho mình một chiếc Smart Tivi ngon lành còn hộ gia đình khó khăn hơn có thể nói là điều băn khoăn đáng suy nghĩ.

Một chiếc Tivi Box trung bình có giá từ 500.000 ~ 600.000 VNĐ trở lên và đã có đầy đủ tính năng và khả năng hỗ trợ Tivi tốt rồi. Với tầm giá này, hầu hết mọi người có thể sắm cho mình một chiếc Tivi Box giúp mọi người trải nghiệm một không gian giải trí, các tính năng mà trước đây chỉ có Smart Tivi mới có thể đem lại

Có thể thấy được thì Tivi Box trội hơn với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vậy là ở phần giá thành Tivi Box đã giành được ưu thế hơn so với Smart Tivi.

smart tivi đẹp nhưng đắt

Smart Tivi đẹp nhưng giá thành vẫn còn đang khá là cao

2. Ứng dụng trên TV Box Android

Tiếp theo là phần ứng dụng, giải trí trên tivi. Ở phần này Smart TiviTivi Box có chút khác biệt nhưng về cơ bản thì lại giống nhau.

Ứng dụng trên Smart Tivi được hãng tích hợp sẵn các ứng dụng phù hợp với nhu cầu giải trí hầu hết các hộ gia đình như: Nghe nhạc, xem phim, truyền hình, thể thao v.v... Do có khả năng truy cập Internet nên Smart Tivi có thể cập nhật được những phiên bản mới nhất cũng như các phần mềm hay và mới nhất. Tuy nhiên điểm trừ duy nhất đó là Smart Tivi bị giới hạn ứng dụng và chỉ được sử dụng những ứng dụng mà hãng cho phép.

Còn về Tivi Box là một thiết bị được tích hợp sẵn nền tảng Android nên Tivi Box biến một chiếc Tivi thường thành một Tivi Android thông minh. Nên cũng như Smart Tivi, Tivi Box có thể thoải mái kết nối Internet và truy cập kho ứng dụng CHplay, Play Store để tải về những ứng dụng mới nhất, thông dụng nhất hiện nay như Facebook, Zalo, Gmail, Youtube v.v... Không như Smart Tivi, Tivi box không bị hạn chế về ứng dụng, ta có thể thỏa thích tải ứng dụng mà mình muốn như: kênh truyền hình nước ngoài, tool ứng dụng hỗ trợ hay thậm chí là game.

Xét về mặt giải trí thì cả Smart Tivi và Tivi Box đều đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của người dùng.

android tivi box chính hãng

Android Tivi Box thỏa thích giải trí trên kho ứng dụng CHplay

3. Cấu hình smart android tv box

Về cấu hình thì Smart Tivi cũng được hãng trang bị cho linh kiện cao cấp, tốt và chất lượng cao. Song do Smart Tivi phải đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ và độ dày của Smart Tivi phải thật mỏng nên việc trang bị cấu hình cho Smart Tivi bị giới hạn như hạn chế kích thước của một số linh kiện, lược bỏ bớt linh kiện. Vì thế hiện nay khi sử dụng Smart Tivi vẫn còn hiện tượng giật, treo màn hình hay thao tác bị trễ, những hiện trạng này đem đến sự không thoải mái cho người dùng.

Việc nâng cấp cho Smart Tivi là điều không thể ngoài việc sắm cho mình một chiếc Smart Tivi mới có cấu hình mạnh mẽ hơn.

Còn về Tivi Box thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Tivi Box, cấu hình từ yếu đến khỏe đều có hết. Hầu hết các Tivi Box bây giờ đều trang bị ít nhất là Ram 1GB, chip lõi tứ, Android 5 trở lên, nên việc trải nghiệm các chương trình giải trí hầu như không gặp vấn đề khó khan gì cả, thậm chí nhiều người còn sử dụng Tivi Box để chơi game nữa. Do là thiết bị hỗ trợ Tivi nên việc nâng cấp, thay thế chiếc Tivi Box khác có cấu hình tốt hơn là một việc rất đơn giản.

Ở phần cấu hình này, Tivi Box đã chiếm được ưu thế hơn một chút so với Smart Tivi

android tivi box cấu hình cao

Android Tivi Box luôn được trang bị cấu hình mạnh mẽ

 

Có thể nhận ra rõ được sự khác biệt giữa Smart Tivi và Tivi Box ở đây, điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Smart Tivi đang dần mất đi vị thế của mình khi mà Tivi Box ngày càng tốt hơn trong khi Smart Tivi vẫn đang giậm chân tại chỗ. Việc sở hữu chiếc Tivi Box lại rất đơn giản do giá thành khá là rẻ trong khi việc bỏ là một số tiền lớn để mua một chiếc Smart Tivi còn cần phải đắn đo nhiều với nhiều người.

Bình luận

Gửi
captcha