Màn hình AMOLED trên Garmin Epix Gen 2 - Chất lượng vượt trội, trải nghiệm đã mắt

24-02-2022
Lần đầu tiên Garmin trang bị màn hình AMOLED trên đồng hồ GPS cao cấp của mình thay vì màn hình MIP. Cùng Antien.vn khám phá xem màn hình AMOLED của Epix Gen 2 có gì đặc biệt nhé.

1. Màn hình AMOLED là gì? Mang lại trải nghiệm như thế nào?

Được nâng cấp từ màn hình OLED, AMOLED cũng vẫn chứa các hợp chất hữu cơ phát quang nhưng được trang bị thêm ma trận động, khiến cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, các chi tiết được hiển thị rõ nét, chân thực hơn, không còn hiện tượng bóng mờ và tăng độ tương phản giúp bạn có trải nghiệm sử dụng dễ chịu hơn các loại màn hình khác.

Nguyên lý hoạt động của màn hình AMOLED là sử dụng các điểm ảnh OLED gắn trên một tấm film bán dẫn mỏng (TFT), từ đó nên một ma trận các điểm ảnh được sắp xếp dày đặc theo một trật tự nhất định, cho phép hiển thị tín hiệu dưới tác động của các dòng điện tử (electron). Điều này sẽ mang lại một chất lượng hiển thị cao cấp cho màn hình, đồng thời giảm bớt việc tiêu tốn điện năng.

Garmin Venu sử dụng màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị vượt trội

Garmin Venu sử dụng màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị vượt trội

Màn hình AMOLED mang lại trải nghiệm mượt mà và đã mắt: Cải tiến lên màn hình AMOLED sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm sử dụng mới lạ.

Đầu tiên, màn hình AMOLED thường có refresh rate - tốc độ làm mới hình ảnh nhanh hơn các loại màn hình khác, tốc độ màn hình của bạn có thể làm mới hình ảnh hiển thị trong khoảng 1 giây. Khi đã có tốc độ làm mới nhanh, bạn sẽ có được trải nghiệm sử dụng mượt mà với đồ hoạ sống động như thật, đặc biệt trong các hoạt động chơi game, xem phim, tra bản đồ địa hình,... Màn hình AMOLED có refresh rate tốt hơn nhờ sự kích hoạt nhanh hơn của các pixel.

Hơn nữa, màn hình AMOLED có thể cung cấp một dải màu sắc rộng hơn gấp nhiều lần so với những loại màn hình khác, giúp hình ảnh hiển thị gần như giống hệt với màu sắc tự nhiên.

Ngoài ra, màn AMOLED có góc nhìn tuyệt vời, bạn có thể xem rõ màn hình từ nhiều góc độ khác nhau. Vì TFT, mỗi pixel phát ra lượng ánh sáng lớn hơn, giúp nâng cao khả năng hiển thị tổng thể của hình ảnh được hiển thị.

2. Sự khác biệt giữa màn hình AMOLED và màn hình MIP?

Đối với những dòng đồng hồ thông minh chuyên dụng cho mục đích thể thao của Garmin, màn hình MIP thường được sử dụng nhiều hơn cả.

Mànhình MIP (Memory In Pixel)Tối ưu cho hoạt động ngoài trời để cho ra hình ảnh màu sắc nét, rõ ràng. Ngoài ra, màn hình MIP còn tiết kiệm pin giúp đồng hồ có thể hiển thị liên tục thông tin trên mặt đồng hồ nhưng vẫn có thể duy trì thời lượng pin dài. Tuy nhiên, MIP có nhược điểm là ít màu và độ phân giải chỉ ở mức trung bình.

So sánh giữa màn hình MIP (bên trái) và AMOLED (bên phải)

So sánh giữa màn hình MIP (bên trái) và AMOLED (bên phải)​​​​​​​

Khắc phục được những nhược điểm của màn hình MIP, AMOLED mang tới chất lượng hiển thị tốt hơn rất nhiều. Ngoài chất lượng hiển thị sắc nét, màu sặc rực rỡ, độ sáng tốt thì màn hình AMOLED còn giúp hiển thị rõ ràng các thông tin ở điều kiện ngoài trời.

3. Màn hình AMOLED trên Garmin Epix Gen 2 có tốt không?

Sau một thời gian trải nghiệm màn hình AMOLED của Garmin Epix Gen 2, Antien.vn nhận thấy màn hình có chất lượng hiển thị đẹp, bắt mắt, các thông tin trên đồng hồ có màu sắc rất chân thực. Epix 2 cũng có khả năng hiển thị rõ thông tin trong nhiều điều kiện ánh sáng khác khác nhau, khi thiếu sáng hay ở ngoài trời nắng ad vẫn có thể theo dõi được thông tin trên đồng hồ.

Chất lượng hiển thị của Garmin Epix Gen 2 nhờ sử dụng màn hình AMOLED

Chất lượng hiển thị của Garmin Epix Gen 2 nhờ sử dụng màn hình AMOLED 

Khi sử dụng đồng hồ để theo dõi bản đồ TOPO map và bản đồ Golf, Garmin Epix Gen 2 tỏ ra vô cùng hữu dụng khi hiển thị địa hình và các thông tin rất rõ ràng và chi tiết. Không như những chiếc đồng hồ tầm trung, Epix 2 mang tới trải nghiệm sử dụng cao cấp tương xứng với giá tiền của nó.

Mặc dù được trang bị màn AMOLED, set nhiều chế độ theo dõi, tracking GPS liên tục, thời lượng pin của Garmin Epix 2 vẫn có thể kéo dài lên tới 42 giờ, lớn gấp nhiều lần so với những dòng đồng hồ thông minh sử dụng màn hình AMOLED khác.

Qua bài viết này, Antien.vn mong rằng bạn đã nắm được màn hình AMOLED trên Garmin Epix Gen 2 hữu dụng ra sao. Đây thực sự là một bước cải tiến vượt bậc đối với dòng đồng hồ GPS cao cấp đến từ thương hiệu Garmin. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ cho Antien.vn - Hệ thống phụ kiện công nghệ cao cấp hoặc Hotline 19002015 để được giải đáp nhé!

Bình luận

Gửi
captcha