Hướng dẫn thiết lập bài tập bằng Garmin Connect

30-11-2020
Yasso 800m là một trong rất nhiều bài tập khác nhau nhằm cải thiện chỉ số VO2 Max cũng như hoàn thiện cự ly 21km, 42km trong khoảng thời gian lý tưởng… Hãy cùng An Tiến tìm hiểu cách đồng bộ bài tập này trên ứng dụng Garmin Connect cũng như trên các thiết bị Garmin nhé!

 

Bước 1: Tải ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại

Tải ứng dụng Garmin Connect về điện thoại của bạn

Khi đã tải xong, bạn tạo cho mình 1 tài khoản riêng và kết nối với thiết bị mà bạn muốn đồng bộ bài tập sang. Sau đó bấm chọn “Thêm” -> Tập luyện -> Bài tập. Ở đây sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều bài tập hỗ trợ khác nhau mà Garmin đã thiết lập sẵn: các bài tập co toàn bộ cơ thể, bài tập tay, bài tập ngực và lưng…Tùy theo mục đích của bạn, muốn tập luyện cho cơ thể khỏe mạnh, giảm cân… để lựa chọn bài tập phù hợp nhất. Bài tập đó sẽ yêu cầu bạn phải làm gì, lặp lại, nghỉ như nào…

Bước 2: Tạo tập luyện

Tạo tập luyện theo mục đích cá nhân của riêng bạn

Đây là những bài tập theo mục đích cá nhân của bạn theo rất nhiều bộ môn tập khác nhau như: chạy, xe đạp, bơi hồ, sức bền, tim mạch, yoga, Pilates…

Ví dụ: Với bài tập Yasso trong Bộ môn Chạy:

- Ban đầu bạn ấn chọn:  Loại bước -> Khởi động  -> Loại thời lượng -> Khoảng cách (để 1 phút).

- Phần thả lỏng này thì bạn sẽ không cần phải đặt mục tiêu cường độ bởi ở phần khởi động bạn chỉ cần phải chạy sao cho cơ thể cảm thấy nóng lên là được. Bài tập này sẽ lặp lại 8 lần, do vậy bạn điền số lần lặp vào.

- Chạy: Chúng ta sẽ đặt trong thời lượng là 800m, có “Đặt mục tiêu cường độ”, thiết bị sẽ thông báo cho bạn khi bạn chạy dưới tốc độ đề ra ban đầu.

+ Loại mục tiêu: Ở đây sẽ hiển thị: Tốc độ, guồng chân, vùng nhịp tim, vùng nhịp tim tùy chỉnh. Bạn ấn chọn “Tốc độ”.

+ Đặt mục tiêu: Khoảng thời gian mà bạn hoàn thành 1km là bao nhiêu, ví dụ như tốc độ nhanh nhất là 4:30 giây – 5 phút. Nếu bạn chạy dưới tốc độ mong muốn thì đồng hồ sẽ rung để báo hiệu cho bạn cần tăng tốc độ chạy hơn.

Mục tiêu bạn hoàn thành 1km trong khoảng thời gian là bao nhiêu

- Phục hồi: Thời gian phục hồi chỉ cần nhỏ hơn hoặc bằng so với khoảng thời gian hoàn thành cự ly chạy 800m.

Sau khi hoàn thiện các thông tin trên, bạn bấm vào “Lưu” và đặt tên cho bài tập. Lúc này ở góc tay phải màn hình điện thoại, bạn sẽ thấy biểu tượng hình điện thoại. Khi bấm vào đó nó sẽ đồng bộ bài tập từ ứng dụng Garmin Connect chuyển sang thiết bị đồng hồ Garmin của bạn qua Bluetooth (và phải luôn chắc răng đồng hồ của bạn đã kết nối với ứng dụng).

Tiếp đến bạn back hẳn ra ngoài và bấm chọn nút xanh ở góc trên bên phải màn hình điện thoại để hoàn thiện bước đồng bộ cuối cùng trên đồng hồ.

Bước 3: Thao tác trên đồng hồ đồng bộ

Ấn nút “START” để chọn môn thể thao Chạy -> Giữ chặt nút “UP” ở bên tay trái -> Điều hướng nút xuống để chọn phần “Tập luyện” -> Chọn “Bài luyện tập” và tìm đến tên bài tập Yasso 800m -> Dùng nút START để kiểm tra lại thông tin đồng bộ tự ứng dụng và tiến hành đi vào tập luyện/

Tìm bài tập đã được đồng bộ trên đồng hồ và bắt đầu tập luyện

Hiện nay trên tất cả các thiết bị Garmin như: Garmin Forerunner 245/ 245 music, Garmin 745, Garmin 945, Fenix 6 seriescác bạn đều có thể thực hiện việc đồng bộ bài tập như vậy.

>>> XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TẠI ĐÂY!

 

Bình luận

Gửi
captcha