Hướng dẫn kết nối micro không dây bluetooth Excelvan

12-01-2019
Rất nhiều khách hàng thắc mắc cũng như chưa biết cách kết nối micro bluetooth Excelvan với các thiết bị như Amply, loa bluetooth, kết nối với loa bluetooth trên ô tô hay đơn giản là kết nối giữa loa bluetooth và laptop. Và bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về các trường hợp kết nối micro karaoke Excelvan.

 

 

Một bộ micro karaoke bluetooth bao gồm: Micro, một adapter, 2 dây jack 3.5 và một quyển sách hướng dẫn sử dụng (tiếng Trung và tiếng Anh)

1. Hướng dẫn kết nối Mic để hát trên ô tô

 • Bước 1: Cung cấp nguồn hoạt động cho bộ Adapter bằng cách kết nối cổng sạc USB trên bộ Adapter với tẩu sạc trên ô tô (vị trí mà bạn sử dụng để cấp nguồn điện sạc cho thiết bị di động) khi có đèn Led báo sáng nhấp nháy có nghĩa sản phẩm đã sẵn sàng kết nối qua bluetooth rồi.
 • Bước 2: Kết nối cổng Out trên bộ Adapter với cổng In trên ô qua jack 3.5mm. Khi màn hình trên xe hơi báo chữ “Connected” tức là bạn đã kết nối thành công.
 • Bước 3: Mở và dò tìm thiết bị qua bluetooth trên smartphone/tablet/Laptop, dò tìm bluetooth có tên K18U/K18V/K28/K38 (tùy vào bộ mic bạn sử dụng là mã nào) để kết nối
 • Bước 4: Và bây giờ, bạn chỉ cần mở list nhạc của mình lên và bắt đầu thể hiện những ca khúc yêu thích của mình.

2. Hướng dẫn kết nối với amply và TV

Với những dòng TV cũ, không hỗ trợ kết nối với thiết bị qua bluetooth thì bạn có thể thực hiện tuần tự từ bước 1 đến bước  2

Còn với những dòng Smart TV thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn từ Bước 3 trở đi

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải đảm bảo được nguồn nhạc như: Youtube, Smart TV có app karaoke, TV Box,....
 • Bước 2: Từ cổng Out của TV (có thể là cổng HDMI, Optical,...tùy từng dòng TV mà chọn jack kết nối phù hợp) kết nối với cổng In của Adapter (jack 3.5mm). Nếu như TV nhà bạn không có các cổng kết nối tương ứng, phù hợp thì bạn có thể mua đầu chuyển tương ứng.
 • Bước 3: Từ cổng Out của Adapter (jack 3.5mm) ta kết nối với cổng In của Amply

(Lưu ý: Trên Amply có rất nhiều kênh khác nhau, bạn có thể chọn bất kỳ một kênh mà có đủ cả cổng IN và cổng Out để kết nối)

Lựa chọn bất kì cổng nào trên Amply có 2 cổng ra là IN và OUT

Lựa chọn bất kì cổng nào trên Amply có 2 cổng ra là IN và OUT

 • Bước 4: Từ cổng Out trên Amply (có thể là cổng 6 ly, AV,...) kết nối với loa (3.5mm, Optical, AV,...) là bạn có thể bắt đầu sử dụng mic

3. Hướng dẫn kết nối với loa bluetooth và smartphone/Laptop/Tablet

 • Bước 1: Kích hoạt nguồn adapter bằng cách nhấn nút Pair trên thiết bị. Khi nút pair nhấp nháy có màu xanh dương tức là tín hiệu bluetooth đã sẵn sàng kết nối, còn nút pair nhấp nháy màu xanh lá cây  là tín hiệu thông báo thiết bị đã sẵn sàng kết nối với dây jack.
 • Bước 2: Mở bluetooth trên thiết bị di động, hoặc laptop, máy tính bảng,...và dò tìm thiết bị có tên K18U/K18V,.... tùy theo mã mic bạn sử dụng và bấm chọn để kết nối
 • Bước 3: Kết nối cổng OUT trên Adapter (jack 3.5mm) với loa bluetooth và bắt đầu sử dụng

Bình luận

Gửi
captcha