Hướng dẫn cài đặt đồng hồ thông minh Fitbit Versa

02-03-2019
Đồng hồ thông minh Fitbit Versa được biết đến là dòng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe người dùng cũng như có nhiều ứng dụng hữu ích được giới chuyên môn đánh giá cao, là một trong những chiếc smartwatch giá tầm trung chất lượng tốt nhất hiện nay. Nếu như bạn mới tậu một em Fitbit Versa nhưng chưa rõ cách kết nối cũng như sử dụng sản phẩm thì hãy làm theo ngay bài hướng dẫn dưới đây để nắm rõ về cách sử dụng chiếc đồng hồ tuyệt vời này.

 

 

1. Kết nối sản phẩm với ứng dụng Fitbit để đồng bộ điện thoại

Để hỗ trợ người dùng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Fitbit Versa thì ứng dụng quản lý “Fitbit” là thao tác không thể thiếu. Bạn cần tải ứng dụng về điện thoại của mình để hỗ trợ cho việc kết nối và đồng bộ đồng hồ với điện thoại.

Tải ứng dụng quản lý đồng hồ Fitbit về máy

Tải ứng dụng quản lý đồng hồ Fitbit về máy

Ứng dụng chính là chìa khóa kết nối đồng hồ với điện thoại để đồng bộ hóa và lưu trữ dữ liệu luyện tập thể dục của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nó để điều chỉnh các thiết lập như xem thông báo từ điện thoại trên fitness tracker hay đồng hồ thông minh (cái này còn tùy thuộc vào thiết bị của bạn có hỗ trợ hay không), đảm bảo bạn có thể trải nghiệm trên Fitbit tốt và đầy đủ nhất.

Giao diện chính của ứng dụng Fitbit

Giao diện chính của ứng dụng Fitbit

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ đó là ứng dụng tuy đã hỗ trợ trên hệ điều hành IOS, Android và Windows nhưng khả năng tương thích khác nhau do sản phẩm Fitbit Versa sẽ không tương thích với phiên bản của một số hệ điều hành và đây cũng chính là hạn chế ở sản phẩm Fitbit Versa

2. Thiết lập tài khoản người dùng

Sau khi tải thành công ứng dụng về điện thoại, bạn cần có tạo tài khoản Fitbit hoặc sử dụng tài khoản hiện có để đăng nhập trước khi bắt đầu trải nghiệm ứng dụng

Đăng ký tìa khoản quản lý nếu như bạn chưa có tài khoản trước đó

Đăng ký tìa khoản quản lý nếu như bạn chưa có tài khoản trước đó

Ngoài ra, có một cách khác để sử dụng sản phẩm mà không cần phải kết nối với điện thoại qua phần mềm quản lý “Fitbit”, đó là sử dụng ứng dụng Fitbit Tracker kết nối với máy tính bằng cách sử dụng cáp sạc được cung cấp bởi Fitbit và đồng bộ hóa dữ liệu. Với cách cài đặt này bạn có thể thực hiện nhiều việc tương tự như ứng dụng bao gồm xem và ghi dữ liệu ngay trên trang tổng quan của website Fitbit.

Trong quá trình kết nối đồng hồ với điện thoại sẽ mất một thời gian khá lâu để cài đặt, đồng bộ với điện thoại của bạn. Một điều lưu ý, trong quá trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn phải sạc thiết bị trực tiếp với dock sạc kèm theo để điện thoại dò tìm thiết bị qua phương thức bluetooth với sự hỗ trợ của ứng dụng quản lý Fitbit.

Giao diện khi kết nối thành công

Giao diện khi kết nối thành công

Sau khi kết nối thành công bạn cần cài đặt tài khoản để bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập Fitbit phù hợp. Ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết về số bước đi, nhịp tim, giấc ngủ, chiều cao, cân nặng....của bạn; tuy nhiên bạn cũng có thể thiết lập tài khoản gia đình (nếu bạn mua Fitbit Ace, thiết bị theo dõi tập thể dục cho trẻ em) đảm bảo cho bạn có thể theo sát với mục tiêu của mình.

Bạn có thể cá nhân hóa thiết bị trong mục cài đặt này và thiết lập quyền riêng tư của bạn tùy theo mục đích sử dụng của mỗi cá nhân.

3. Sử dụng trên Bảng điều khiển

Bảng điều khiển chính là giao diện chính trên ứng dụng Fitbit, hiển thị  tổng quan về các hoạt động luyện tập trong ngày bao gồm số bước chân, khoảng cách di chuyển, số phút tập thể dục.

Giao diện bảng điều khiển Fitbit

Giao diện bảng điều khiển Fitbit

Khi kéo giao diện bảng điều khiển xuống, bạn sẽ thấy thêm nhiều ô nhỏ được thiết kế để chứa các thông tin về sức khỏe khác hiển thị theo từng ngày.Một số thông tin không cần thiết bạn có thể ẩn các dữ liệu đó đi bằng cách nhấn vào nút chỉnh sửa, sau đó sử dụng ngón tay để di chuyển chúng tới địa điểm khác nhau. Ứng dụng này cũng cho phép bạn xóa hoặc thêm các ô dữ liệu.

Trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy có một biểu tượng nằm phía dưới biểu tượng hiển thị thiết bị đã được ghép nối của bạn. Đây chính là biểu tượng của tính năng chia sẻ dữ liệu, bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ ảnh chụp nhanh trong ngày, thay đổi màu trên màn hình hiển thị, chia sẻ thông tin cho những người sử dụng Fitbit khác hoặc bạn có thể tùy chọn chia sẻ với người dùng trong danh bạ, ứng dụng của bên thứ ba, mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin như Facebook, Twitter và WhatsApp.

4. Cách dùng tính năng hướng dẫn luyện tập

Tính năng hướng dẫn luyện tập Fitbit Coach là một ứng dụng hỗ trợ người dùng luyện tập một cách khoa học nhất, đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Ứng dụng Fitbit Coach

Ứng dụng Fitbit Coach

Sau khi đăng ký tài khoản và thanh toán phí thông qua ứng dụng hoặc trang web Fitbit Coach, bạn sẽ có thể tải xuống các bài hướng dẫn tập luyện rất chi tiết và xem chúng trên smartphone hoặc máy tính bảng của mình.

5. Tính năng tạo thách thức trong tập luyện

Đây chính là ứng dụng để bạn có thể tự tạo ra những thử thách cho riêng mình, từ đó làm động lực, thúc đẩy bạn luyện tập hiệu quả hơn.

Hoặc bạn cũng có thể tạo ra các thử thách ảo với những người dùng khác, tự thiết lập số lượng người chơi để cùng nhau luyện tập, ganh đua nhau để cùng phát triển và giữ gìn sức khỏe hơn, vừa tạo ra một sân chơi bổ ích cho cộng đồng người sử dụng Fitbit

Tạo thách thức để cùng nhau luyện tập, phát triển hơn

Tạo thách thức để cùng nhau luyện tập, phát triển hơn

Để có thể tham gia vào cộng đồng người sử dụng Fitbit bạn chỉ cần làm theo các bước sau: Tab Menu Community > Friends bên trong ứng dụng Fitbit

Khi bạn đã tham gia vào trong cộng đồng người dùng Fitbit rồi thì bạn có thể thêm bạn bè dễ dàng, cho phép kết nối với cả danh sách bạn bè trên Facebook và Twitter, thậm chí gửi email trực tiếp cho ai đó để hỏi họ có muốn được thêm vào hay không.

6. Kết luận

Trên đây là bài hướng dẫn kết nối và sử dụng đồng hồ thông minh cao cấp Fitbit Versa chi tiết nhất cho người mới bắt đầu sử dụng. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng sản phẩm Fitbit.

Bình luận

Gửi
captcha