Hướng dẫn cách sử dụng, cách sạc pin sạc dự phòng tốt nhất

27-02-2018

   Với 1 chiếc pin sạc dự phòng chính hãng bên mình bạn sẽ thấy rất tiện lợi, đặc biệt là khi bạn ra khỏi nhà và rời xa những nơi có ổ cắm điện. Sạc dự phòng sẽ bảo đảm rằng các thiết bị của bạn sẽ không bị cúp điện. Tuy nhiên, để cung cấp năng lượng cho thiết bị của bạn khi đang di chuyển, chính cục sạc dự phòng của bạn phải được sạc đầy trước. Pin sạc dự phòng có thể dễ dàng được sạc bằng máy tính xách tay hoặc ổ cắm điện trên tường. 

Cách sạc pin dự phòng tốt nhất

Kiểm tra dung lượng pin còn lại

Kiểm tra dung lượng pin còn lại 

  Việc sạc pin dự phòng thật sự rất đơn giản. Tất cả bạn cần là một dây USB và một cục sạc tường. Cắm dây USB vào pin dự phòng và sau đó vào ổ cắm trên tường. Ánh sáng đỏ sẽ xuất hiện hoặc đèn báo có ít vạch hơn khi đầy. Điều này cho phép bạn biết rằng bộ sạc không được sạc đầy và cần phải sạc. Giữ bộ pin sạc dự phòng cắm vào tường cho đến khi ánh sáng chuyển sang màu xanh lục hoặc đèn báo đã đầy và không còn nhấp nháy nữa, sau đó rút phích cắm. 

Sử dụng bộ sạc tường để sạc pin dự phòng

Sử dụng bộ sạc tường để sạc pin dự phòng

Chú ý: Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để ước tính thời gian sạc. Hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ cho bạn biết khoảng thời gian để sạc. Bạn không nên để pin sạc dự phòng của bạn sạc lâu hơn mức cần thiết điều này sẽ làm chai và làm giảm tuổi thọ của pin. Tùy thuộc vào dung lượng của pin mà thời gian sạc lại càng lâu và bạn có thể phải chờ hàng giờ để đầy pin. 

  Nếu bạn không có 1 cục sạc tường thì có thể cắm điện vào máy tính hoặc máy tính xách tay. Một máy tính hoặc máy tính xách tay cũng có thể được sử dụng để sạc pin dự phòng. Kết nối đầu nhỏ hơn của dây USB vào pin. Sau đó, kết nối đầu cuối lớn hơn của dây USB vào ổ USB hoặc máy tính xách tay của bạn.

sac pin du phong qua cổng USB máy tính

sac pin du phong qua cổng USB máy tính

  Nói chung, ổ cắm tường sẽ sạc lại pin dự phòng nhanh hơn máy tính hoặc máy tính xách tay. Cách sạc pin dự phòng tốt nhất là nên sạc pin dự phòng qua ổ điện với sạc tường trừ khi bạn chỉ có máy tính xách tay hoặc máy tính có sẵn.

Cách dùng sạc dự phòng 

  Bây giờ pin dự phòng của bạn đã được sạc đầy, đã đến lúc bắt đầu sử dụng. Tất cả bạn phải làm là kết nối đầu 1 đầu USB với sạc, sau đó kết nối đầu còn lại của dây USB với điện thoại di động của bạn. Lưu ý đến biểu tượng pin trên điện thoại của bạn. Nếu có biểu tượng đang sạc pin trên điện thoại là sạc đã vào. Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng tia chớp đang sạc trên điện thoại, điều đó có nghĩa là năng lượng chưa được chuyển. Thử cắm lại lần nữa, nếu điện thoại vẫn không nhận sạc thì có thể pin dự phòng đã bị lỗi.

cách sử dụng sạc dự phòng tốt nhất

Cách sử dụng sạc dự phòng tốt nhất

  Sạc dự phòng chính hãng được thiết kế để sạc đầy điện thoại của bạn nhiều lần tùy thuộc vào dung lượng của pin và sạc. Các dùng sạc dự phòng tốt nhất là để pin được sạc đầy nhanh hơn, hãy tắt điện thoại cho đến khi pin điện thoại của bạn đã đầy hoặc đủ để sử dụng theo nhu cầu. Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình trong khi sạc với pin dự phòng nhưng nó sẽ sạc chậm hơn rất nhiều.

Cách chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất

  Một trong những yếu tố qua trọng nhất khi chọn mua pin dự phòng là dung lượng của pin, nó được đo bằng milli Ampere Hour (mAH). Bạn không thể tính được chính xác 100% 1 cục sạc dự phòng cung cấp cho bạn được bao nhiêu lần sạc chiếc điện thoại của bạn nhưng cần biết rằng sạc càng nhiều mAH thì có khả năng sạc càng lớn. Nếu bạn có 1 chiếc điện thoại có pin 1500 mAh nghĩa là với sạc có dung lượng 1500 mAh có thể sạc đầy 1 lần chiếc smartphone của bạn.

Chọn mua pin sạc dự phòng có dung lượng phù hợp

Chọn mua pin sạc dự phòng có dung lượng phù hợp

  Bạn cần phải chắc chắn rằng sạc dự phòng bạn mua phải sạc được pin của thiết bị di động của bạn. Điều này có nghĩa là điện áp đầu ra của pin dự phòng phải phù hợp với thiết bị của bạn. Bởi vì nếu điện áp đầu ra của sạc bé hơn điện áp vào của thiết bị cần sạc thì sạc sẽ không hoạt động. Còn nếu điện áp đầu ra của sạc dự phòng lớn hơn của thiết bị thì bạn có thể sạc được nhiều lần thiết bị đó.

   =>Tìm hiểu thêm: Nên mua sạc dự phòng nào? Hướng dẫn mua sạc dự phòng tốt nhất

Bình luận

Gửi
captcha