Garmin Forerunner 955: Thế hệ mới với nhiều cải tiến hiện đại

Garmin vừa ra mắt Forerunner 955 thế hệ mới với rất nhiều nâng cấp đáng giá, nhắm đến những người chạy bộ và vận động viên ba môn phối hợp đầy tham vọng. Hãy rèn luyện hết khả năng của bạn, thể hiện hết sức mình và đặt bản thân vào cuộc đua tiếp theo.
Mục lục

I. Thay đổi hình ảnh

II. Nâng cấp nhiều tính năng thể chất và thể thao hiện đại

III. Thỏa sức thưởng thức âm nhạc tới 2000 bài

IV. Cải tiến thời lượng pin sử dụng trên Garmin FR955

 

 

Thay đổi hình ảnh

FR955 sở hữu thiết kế sắc nét, màn hình cảm ứng tiện lợi

Chiếc đồng hồ thể thao FR955 mới sẽ có hai phiên bản: Forerunner 955 tiêu chuẩn và Forerunner 955 Solar. Chúng đều sử dụng màn hình bộ nhớ trong pixel (MIP) với đường kính 1,3 inch và độ phân giải 260 x 260 pixel. Nó lớn hơn một chút so với Forerunner 945 (có màn hình 1,2 inch và độ phân giải 240 x 240 pixel) giúp hiển thị thông tin sắc nét và rõ ràng hơn.

Một trong những điểm nhấn khác biệt so với người tiền nhiệm là FR955 trang bị màn hình cảm ứng nhưng vẫn đi kèm thiết kế 5 nút bấm vật lý cổ điển. Màn hình cảm ứng hoạt động nhạy, phản hồi tức khắc không trễ, đặc biệt tiện lợi khi sử dụng bản đồ topo hay bản đồ golf.

Cho dù bạn chọn phiên bản tiêu chuẩn hay phiên bản năng lượng mặt trời, bạn sẽ nhận được một chiếc đồng hồ có vỏ được gia cố bằng nhựa, đường kính 46,5mm và dây đeo bằng silicon màu đen ete hoặc whitestone (một màu trắng mềm).

Với trọng lượng chỉ 52 gram, đồng hồ thông minh Forerunner 955 sẽ giúp bạn nhẹ nhàng trên đôi chân và hài hòa với cơ thể.

Nâng cấp nhiều tính năng thể chất và thể thao hiện đại

Đồng hồ Garmin Forerunner 955 tích hợp nhiều ứng dụng thể thao

Thế hệ Forerunner 955 có tất cả các tính năng của FR255 và bổ sung thêm tính năng sạc năng lượng mặt trời trên bản FR955 Solar. Nhưng so với phiên bản tiền nhiệm Garmin FR945 chúng được nâng cấp nhiều điểm mới mẻ hơn cả về theo dõi sức khỏe lẫn hỗ trợ tập luyện thể thao – cho dù đó là những vận động viên chạy bộ lúc bình minh, những vận động viên ba môn phối hợp hay những người bán chuyên, thiết bị sẽ giúp bạn theo đuổi những mục tiêu đến cùng.

- Điểm sẵn sàng luyện tập

Đây là một số liệu mới dựa trên chất lượng giấc ngủ, trạng thái phục hồi và tải trọng đào tạo.... Nó cho biết liệu khóa đào tạo tiếp theo của bạn nên dễ dàng hay bạn có thể nỗ lực hết mình. Bạn sẽ nhận được điểm mức độ sẵn sàng từ 0 đến 100, mức độ trừu tượng hơn (tức là kém, thấp, trung bình, cao, chính) và phản hồi dạng văn bản. Số liệu này phần nào giống điểm số sẵn sàng hàng ngày của Fitbit, mặc dù cách tính chắc chắn là khác.

- Sức chịu đựng trong thời gian thực

Đây là thước đo dành cho người chạy được thiết kế để cung cấp thông tin chi tiết hơn về mức độ còn lại của sức chịu đựng trong một hoạt động. Nó cho phép bạn đẩy hết sức có thể mà không có nguy cơ bị kiệt sức hoàn toàn trước vạch đích.

Stamina là thước đo dành cho người chạy

- Race Widget

Có thể truy cập Widget Cuộc đua từ giao diện đồng hồ và nói về các mẹo đào tạo, các bài tập được đề xuất hàng ngày và dự đoán thời gian kết thúc dựa trên số liệu chi tiết của khóa học, thời tiết và hiệu suất.

- Up Ahead

Tính năng này thông báo về thông tin quan trọng hoặc liên quan sắp có trong một khóa học. Dữ liệu sẽ được trình bày trong danh sách cuộn trong khi điều hướng một khóa học. Để sử dụng tính năng này, bạn phải đặt điểm đánh dấu cho các khóa học trước khi sử dụng chúng. Việc đặt điểm đánh dấu có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Ứng dụng Garmin Connect.

- Chạy điện

Nhận phép đo liên tục trên cổ tay của bạn về mức điện năng bạn đang tác động lên đường khi bạn chạy khi sử dụng Running Dynamics Pod hoặc màn hình HRM-Pro ™ .

- Morning Report

Nhận thông tin tổng quan về giấc ngủ, triển vọng phục hồi và đào tạo của bạn ngay khi bạn thức dậy cùng với tình trạng HRV, mức độ sẵn sàng đào tạo và thời tiết. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh báo cáo của mình để hiển thị những gì bạn muốn xem.

- Trạng thái HRV

Hiểu sâu hơn về sức khỏe tổng thể, quá trình luyện tập và phục hồi của bạn thông qua sự thay đổi nhịp tim khi bạn ngủ, dựa trên công nghệ được phát triển bởi nhóm Firstbeat Analytics ™.

Hiểu sâu hơn về sức khỏe qua chỉ số HRV

- Thông báo Race (lên kế hoạch cho những cuộc đua sắp tới)

Tính năng này sẽ cho bạn biết còn bao nhiêu thời gian là đến cuộc đua mà bạn đã thiết lập trên chiếc đồng hồ. Ngoài ra bạn còn có thể lên kế hoạch mà bạn muốn hoàn thành cự ly trong khoảng thời gian bao lâu.

- Đa băng tần GNSS

Hỗ trợ việc đo các hoạt động ngoài trời trở nên chính xác hơn. Khi kích hoạt tính năng này, thì cứ 2m đồng hồ sẽ nhận được tín hiệu định vị 1 lần, giảm thiểu tối đa sai số khi theo dõi hoạt động ngoài trời của bạn.

Theo dõi các hoạt động ngoài trời chính xác hơn với GNSS

Thỏa sức thưởng thức âm nhạc tới 2000 bài

So với đồng hồ Garmin 945 có khả năng lưu trữ nghe nhạc offline đến 1000 bài hát, trên phiên bản Forerunner 955 cho phép bạn lưu trữ tối đa 2.000 bài hát cùng với danh sách phát từ tài khoản nhạc Spotify, Deezer hoặc Amazon của bạn.

Bên cạnh đó, các tính năng như thông báo thông minh, thanh toán không tiếp xúc Garmin Pay hay tính năng theo dõi và an toàn, Kiểm soát huấn luyện viên thông minh Tacx ® của bạn thông qua công nghệ ANT+ vẫn được duy trì trên đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 955.

Cải tiến thời lượng pin sử dụng trên Garmin FR955

  FR955 FR955 Solar
Tuổi thọ pin - Chế độ đồng hồ thông minh: Lên đến 15 ngày
- Chế độ chỉ có GPS không có nhạc: Lên đến 42 giờ
- Chế độ GNSS cho tất cả các hệ thống cộng với nhiều băng tần có nhạc: Lên đến 8,5 giờ
- Chế độ đồng hồ thông minh: Lên đến 15 ngày / 20 ngày với năng lượng mặt trời *
- Chế độ chỉ GPS không có nhạc: Lên đến 42 giờ / 49 giờ với năng lượng mặt trời **
- Chế độ GNSS Tất cả các hệ thống cộng với Đa băng tần có nhạc: Lên đến 8,5 giờ
- Tất cả các Hệ thống GNSS chế độ cộng với Đa băng tần mà không có nhạc: Lên đến 20 giờ / 22 giờ với năng lượng mặt trời **

 

Nhìn từ bảng có thể thấy thời lượng pin trên Smartwach Forerunner 955 đã được cải thiện trong tất cả các lĩnh vực. Mức tăng tất nhiên lớn hơn đáng kể đối với mô hình năng lượng mặt trời giúp bạn thỏa sức phiêu lưu mà không lo bị gián đoạn hết pin giữa chừng.

Sau một thời gian chờ đợi, sự xuất hiện của Garmin Forerunner 955 đã không làm người dùng thất vọng, dù chỉ là một chút thay đổi nhỏ về thiết kế nhưng những nâng cấp đáng tiền về tính năng công nghệ hoàn toàn đáng để bạn rút hầu bao.

Liên hệ trải nghiệm thực tế tại Antien.vn – Hệ thống phụ kiện công nghệ cao cấp, Hotline 19002015.

Để được trao đổi nhiều thông tin hữu ích về thiết bị đeo cao cấp Garmin, mời các bạn gia nhập Diễn đàn Garmin Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/2813802918655614 ngay hôm nay!

Tin tức liên quan

myFirst quyết tâm đồng hành cùng trẻ duy trì kết nối và học hỏi trên mọi hành trình với 4 món đồ công nghệ siêu HOT HIT.
Với xã hội ngày càng phức tạp, cha mẹ hãy trang bị cho con chiếc đồng hồ myFirst để dễ dàng quan sát và đảm bảo an toàn cho con.
myFirst Circle – một ứng dụng giao tiếp xã hội đầu tiên dành cho trẻ với rất nhiều tính năng thú vị.
Lựa chọn Venu 3 hay Apple Watch 9 phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của chính bạn.