Để tính năng Solar hoạt động hiệu quả ở Việt Nam thì cần điều kiện gì?

21-09-2020
Để tính năng Solar hoạt động hiệu quả ở Việt Nam cần tuân thủ đúng điều kiện sạc và các chế độ tiết kiệm pin phù hợp sẽ kéo dài các hoạt động phiêu lưu của chính bạn!

 

Bạn đang sở hữu Garmin Fenix 6 Pro Solar series ư? Hay phiên bản Garmin Instinct Solar series? An Tiến chắc chắn rằng sự lựa chọn của bạn là hoàn hảo bởi nhờ có tính năng Solar khiến cho cuộc phiêu lưu của bạn trở nên bền bỉ và thú vị hơn. Tuy vậy để tính năng này hoạt động hiệu quả ở Việt Nam thì cần điều kiện gì? Hãy cũng An Tiến tìm hiểu chi tiết nhé!

Nhờ tính năng Solar, pin của đồng hồ Gamrin hoạt động bền bỉ hơn

Sạc năng lượng Mặt trời là gì?

Đây là nguồn năng lượng từ mặt trời được chuyển đổi thành năng lượng nhiệt hoặc điện năng tích hợp vào viên pin trong đồng hồ, từ đó gia tăng tuổi thọ pin của các thiết bị đồng hồ thông minh nhằm kéo dài cuộc phiêu lưu và đảm bảo thời gian trải nghiệm nhiều hơn cho các hoạt động ngoài trời của bạn.

Điều kiện cần để tính năng Solar hoạt động hiệu quả ở Việt Nam

Để có thể trải nghiệm lâu dài với các phiên bản đồng hồ Garmin Solar, điều kiện duy nhất cần là 3 giờ dưới ánh sáng mặt trời trong điều kiện cường độ ánh sáng đạt 50.000 lux, tức là bạn sạc đồng hồ tầm khoảng giữa trưa được chiếu sáng bởi toàn bộ bầu trời trong xanh. Do vậy nếu trời nhiều mây, bạn sẽ cần ra ngoài sạc lâu hơn.

Lúc này khi được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời tốc độ sạc của đồng hồ sẽ nhanh hơn, vì mặt kính sạc năng lượng mặt trời được tối ưu hóa cho quang phổ của ánh sáng mặt trời, do đó đem lại hiệu suất pin tối đa cho thiết bị của bạn.

Các gợi ý sạc năng lượng mặt trời

Trên bản Garmin Fenix 6 Pro Solar series như: Garmin Fenix 6 Pro Solar, Cobalt Blue w/Whitestone band, GPS, SEA; Garmin Fenix 6 Pro Solar, Black w/Slate Gray Band, GPS, SEAGarmin Fenix 6X - Titanium Carbon Gray DLC with DLC Titanium Bracelet, Pro Solar hay trên Garmin Instinct Solar series (Garmin Instinct Solar Tactical; Garmin Instinct Solar Camo Edition; Garmin Instinct Solar) đều được trang bị mặt kính sạc năng lượng mặt trời trong suốt thúc đẩy quá trình tái nạp năng lượng mạnh mẽ. Do đó để tối đa hóa tuổi thọ của pin, bạn cần làm theo các gợi ý sau:

Hãy luôn hướng mặt đồng hồ về phía mặt trời để tăng hiệu quả cho pin

- Tránh che mặt đồng hồ bằng tay áo khi đang đeo đồng hồ

- Khi bạn không đeo đồng hồ, hãy hướng mặt đồng hồ về phía có nguồn ánh sáng, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng huỳnh quang.

Chú ý: Đồng hồ có tính năng bảo vệ quá nhiệt và nếu nhiệt độ bên trong vượt quá ngưỡng nhiệt độ sạc năng lượng mặt trời, đồng hồ sẽ tự động ngừng sạc. 0 đến 60 ° C (32 đến 140 ° F).

Các chế độ tiết kiệm Pin của đồng hồ thông minh Garmin

Chế độ Smartwatch

Chế độ này cho phép đồng hồ Garmin được sử dụng một cách thông thường, với các thông báo và nhịp tim được đo trong cả một ngày dài.

Chế độ trình tiết kiệm pin

Chế độ này cho phép bạn kiểm soát chi tiết mọi tính năng sạc pin trên thiết bị. Để có được thời lượng pin không giới hạn, bạn sẽ cần tắt theo dõi hoạt động, nhịp tim, kết nối điện thoại và để màn hình ở chế độ năng lượng thấp, nghĩa là nó chỉ được sử dụng để hiển thị thời gian là chính.

Và nếu như bạn sử dụng 3 giờ mỗi ngày dưới ánh sáng mặt trời, thì thời lượng pin của nó có thể kéo dài đến vô thời hạn. Nghĩa là bạn có thể sử dụng mãi mà không bao giờ hết pin luô.

Các bài tập được theo dõi bằng GPS

Nếu như bạn sử dụng chế độ này liên tục thì thời lượng pin của nó sẽ bị suy giảm khá nhanh. Tuy nhiên bạn có thể kéo dài thời lượng pin thêm 8 giờ, nếu như bạn sử dụng nó dưới ánh sáng mặt trời. Và chắc chắn rồi chẳng một chiếc đồng hồ thông minh nào khi sử dụng tính năng GPS mà có được thời lượng pin tốt như Garmin Solar đâu.

Chế độ Ultra Trac

Khi ở chế độ này, đồng hồ sẽ ping vệ tinh ít hơn rất nhiều, tuy nhiên như thế sẽ gây ảnh hưởng đến độ chính xác của GPS. Có nghĩa là bạn sẽ phải đánh đổi độ chính xác khi theo dõi hoạt động để lấy được thời lượng pin tốt hơn.

Chế độ hoạt động GPS thám hiểm

Chế độ này sẽ chỉ ping GPS mỗi giờ một lần, vì vậy nó sẽ chỉ cung cấp các dấu mốc, địa điểm nơi bạn đã đến chứ không cập nhật chính xác vị trí của bạn như những chế độ GPS còn lại. Sử dụng chế độ này, đồng hồ sẽ cung cấp cho bạn thời lượng pin khoảng một vài tháng, với tất cả các tính năng của đồng hồ bị tắt và màn hình được đặt ở mức tối ưu nhất. Nó hữu ích cho những người đi bộ đường dài và có thể là khách du lịch các lục địa.

Nhờ tính năng Solar đã giúp các phiên đồng hồ Garmin sở hữu thời lượng pin vô cùng ấn tượng, hoàn toàn phù hợp cho những chuyến du lịch đường dài hay những khám phá trải nghiệm xuyên không gian, thời gian của bạn. Garmin Solar – Người bạn đồng hành tuyệt vời trong mỗi chuyến phiêu lưu của bạn. Sản phẩm chính hãng tại ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP!

Bình luận

Gửi
captcha