Chạy thông minh hơn với tính năng PacePro

30-07-2020
Xây dựng chiến lược nhịp độ cho bản thân thông qua tính năng PacePro giúp người chạy thông minh hơn với các cung đường, chinh phục mục tiêu và ước tính thời gian hoàn thành.

 

Với những người đam mê chạy bộ, nhịp độ là một từ rất quen thuộc vì dựa vào đó bạn có thể lập kế hoạch và kiểm soát nhịp điệu, nhất là trong các cuộc đua marathon hay cuộc đua sức bền đường dài. Để làm tốt được điều này, Garmin đã tung ra một loạt siêu phẩm Fenix 6 series được tích hợp tính năng PacePro giúp người dùng có thể chạy thông minh hơn với một chiến lược nhịp độ hợp lý. Hãy cùng An Tiến tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng này nhé!

Tính năng PacePro được hiểu như thế nào?

PacePro giúp người dùng xây dựng 1 chiến lược nhịp độ hợp lý

Khi tham gia chạy bộ, mỗi người sẽ duy trì một tốc độ riêng trong suốt một quãng đường chạy tùy thuộc vào mức thể chất, hoàn cảnh.

Tính năng PacePro được hiểu là cung cấp chiến lược cụ thể về nhịp độ thông qua việc nhập bản đồ GPX cùng với dữ liệu độ cao GPS của đường chạy, kết hợp với thông tin lên dốc và xuống dốc, điều kiện vật lý và các yếu tố chính khác.

Dựa trên tính năng này từ đồng hồ thể thao Garmin Fenix 6 series, bạn sẽ có khả năng tính toán các dữ liệu từ độ cao, độ dài quãng đường thi đấu, tốc độ trong quá khứ, tốc độ mục tiêu mà mình muốn đạt được. Từ đó đưa ra gợi ý về tốc độ mà bạn cần chạy ở chặng tiếp theo nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

Các đường chạy đang được hỗ trợ hiện nay bao gồm đua xe đạp (road cycling), xe đạp leo núi (mountain biking), xe đạp đường sỏi /không trải nhựa (gravel/unpaved cycling), chạy (running) và chạy đường mòn (trail running), … 

Cách xây dựng chiến lược nhịp độ qua PacePro

Hiện nay trên các phiên bản đồng hồ Garmin Fenix 6 series đều cập nhật tính năng PacePro. Trước khi sử dụng tính năng này, bạn nên học cách tạo lộ trình riêng cho bản thân qua một ứng dụng rất tiện lợi – Gamrin Connect sau đó mới thiết lập chiến lược nhịp độ cho mình.

PacePro hỗ trợ người dùng thiết lập mục tiêu, quãng đường chạy, thời gian hoàn thành...

Việc thiết lập một kế hoạch nhịp độ cụ thể được chia làm 2 dạng:

- Dựa trên nhập bản đồ GPX hay đường chạy

- Dựa trên thông tin quãng đường và thời gian mục tiêu đặt ra

Sau khi đã tạo xong chặng đường chạy, bạn sẽ bắt đầu xây dựng PacePro cho bản thân trên website hoặc điện thoại qua các bước sau:

Bước 1: Mở Garmin Connect => Phía trái menu màn hình bấm chọn “luyện tập” (training)

Bước 2: Khi hiện ra các lựa chọn của PacePro, bạn có thể lựa chọn đường chạy đã lưu hay đường chạy tiêu chuẩn (standard race distance).

Bước 3: Nhập thời gian hoàn thành ước tính sau khi chọn được chặng đường.

Màn hình chính sau khi nhập xong PacePro được chia làm 3 phần.

1. Phần trên hiển thị bản đồ và các điều chỉnh cơ bản ở bên trái.

2. Phần giữa thể hiện sự dao động của tính chất chặng đường và đường chạy lý tưởng. Đường màu xanh dương tượng trưng cho đường chạy chậm và đỏ cho đường chạy nhanh.

3. Phần ở cuối biểu thị tốc độ lý tưởng ứng với từng km, đồng thời là sự thay đổi độ cao của đường.

Một khi đã tạo xong các bước trên PacePro, bạn có thể đồng bộ hóa trực tiếp vào đồng hồ Garmin thông qua Bluetooth hoặc gửi nó đến thiết bị thông qua nút gửi đồng bộ hóa trong danh sách.

Điểm danh các mẫu Garmin Fenix 6 cập nhật tính năng chạy thông minh PacePro

Các phiên bản Garmin Fenix 6 đều hỗ trợ cập nhật tính năng PacePro

Garmin Fenix 6

+ Fenix 6 thường: Kính cường lực Corning Gorilla Glass 3; Vòng bezel và mặt lưng bằng thép: Garmin Fenix 6 - Silver with Black Band, Non -Sapphire, Music, Topo Map

+ Fenix 6 Pro: là Fenix 6 thường có thêm bộ nhớ trong 32G để chép nhạc, dữ liệu bản đồ chép sẵn và Wifi: Garmin Fenix 6 Pro Solar, Cobalt Blue w/Whitestone band, GPS, SEAGarmin Fenix 6 Pro Solar, Black w/Slate Gray Band, GPS, SEA

+ Fenix 6 Pro Sapphire edition: là phiên bản Fenix 6 Pro có thêm mặt kính sapphire: Garmin Fēnix 6 - Sapphire, 47mm - Titanium with Ember Orange Band

Gamrin Fenix 6S                                                                                        

+ Fenix 6S thường: Kính cường lực Corning Gorilla Glass 3; Vòng bezel và mặt lưng bằng thép.

+ Fenix 6S Pro: là Fenix 6S thường có thêm bộ nhớ trong 32G để chép nhạc, dữ liệu bản đồ chép sẵn và Wifi

+ Fenix 6S Pro Sapphire edition: là phiên bản Fenix 6S Pro có thêm mặt kính sapphire

Bao gồm: Garmin Fenix 6S - Sapphire, 42mm, Carbon Gray DLC with Black Band; Garmin Fenix 6S Pro Solar, Lt.Gold w/Shale Gray Band,GPS,SEA; Garmin Fenix 6S - Sapphire, 42mm, Carbon Gray DLC with Black Band.

Garmin Fenix 6X

+ Fenix 6X Pro Sapphire edition: Kính Sapphire; Vòng bezel và mặt lưng bằng thép hoặc titanium: Garmin Fenix 6X - Sapphire, 51mm, Carbon Gray DLC with Black Band;

+ Fenix 6X Pro Solar edition: Kính Power Glass (không có tùy chọn kính sapphire vì tấm kính phục vụ việc sạc từ năng lượng mặt trời); Viền bezel và mặt lưng bằng titanium hoặc DLC (Diamond-Like Carbon): Garmin Fenix 6X - Titanium Carbon Gray DLC with DLC Titanium Bracelet, Pro Solar; Garmin Fenix 6X - Titanium Carbon Gray DLC with Black Band, Pro Solar.

Chạy thông minh hơn với tính năng PacePro bằng việc thiết lập một chiến lược nhịp độ thích hợp, và mọi thứ càng trở nên tuyệt vời hơn khi có sự hỗ trợ từ người bạn đồng hành Garmin Fenix 6 series. Thiết lập cung đường chạy, mục tiêu và ước tính thời gian hoàn thành… tất cả sẽ được cập nhật 1 cách chi tiết trên đồng hồ thể thao Garmin. Đến với ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP để được trải nghiệm ngay hôm nay!

Bình luận

Gửi
captcha