5 lý do khiến Pin cơ thể của bạn hoạt động ở mức thấp

20-02-2021
Loại bỏ ngay 5 lý do khiến Pin cơ thể của bạn hoạt động ở mức thấp để nguồn năng lượng dự trữ của bạn luôn ở mức tốt nhất.

 

Cơ thể chúng ta cũng giống như 1 chiếc điện thoại, càng sử dụng nhiều càng nhanh hết pin. Khi mà cuộc sống của bạn quá căng thẳng và năng động, nguồn năng lượng dự trữ của bạn càng nhanh chóng cạn kiệt. Hãy cùng điểm qua 5 lý do khiến Pin cơ thể của bạn hoạt động ở mức thấp nhé.

Pin cơ thể (Body Battery) là gì?

Body Battery phản ánh mức năng lượng trong cơ thể

Body Battery là một tính năng sử dụng kết hợp biến thiên nhịp tim, mức độ căng thẳng, chất lượng giấc ngủ và dữ liệu hoạt động để ước tính mức năng lượng cơ thể tổng quát của người dùng suốt cả ngày. Điểm số càng cao (0-100), khả năng tập trung, phạm vi và khả năng phục hồi của bạn khỏi những thách thức càng lớn.

5 lý do khiến Pin cơ thể của bạn hoạt động ở mức thấp

Ngủ không đúng giấc           

Sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, một giấc ngủ ngon vào ban đêm sẽ có tác động rất lớn đến Pin cơ thể của bạn. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn nạp lại Pin cơ thể đến gần mức tối đa. Do vậy hãy thay đổi thói quen đi ngủ sớm và đúng giờ.

Thói quen hàng ngày

Nếu bạn có một ngày làm việc bận rộn, đón bọn trẻ hoặc chơi với chùng, tập thể dục cường độ cao, pin của bạn có thể sẽ hết trước khi đi ngủ. Kể cả những trải nghiệm có thể rất tốt nhưng sẽ làm cạn kiệt pin của bạn.

Sử dụng chất kích thích như bia, rượu

Bia/ Rượu là những yếu tố gây căng thẳng rất lớn cho cơ thể của bạn. Sự căng thẳng của việc chuyển hóa rượu, bia làm cạn kiệt Pin cơ thể của bạn nhanh hơn và làm giảm chất lượng phục hồi của giấc ngủ, điều đó có nghĩa là làm giảm quá trị nạp lại năng lượng. Vì thế bạn nên hạn chế và cho bia/ rượu vào danh sách cấm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất!

Khả năng xử lý căng thẳng của bạn

Mỗi cá nhân có cách xử lý tình huống cũng như mức căng thẳng khác nhau. Sau một ngày dài làm việc, Pin cơ thể của một người có thể gần chạm đáy trong khi người khác vẫn còn một nửa. Tương tự, việc lái xe có thể là một yếu tố gây căng thẳng rất lớn đối với một người, dẫn đến việc giảm mức Pin cơ thể, nhưng đối với người khác, đó có thể là một khoảnh khắc thư giãn giúp làm tăng mức Pin cơ thể của họ.

Do đó có thể nói Body Battery ™ cung cấp cái nhìn sâu sắc về khả năng ứng phó của chính bạn, giúp loại bỏ căng thẳng và phục hồi trong từng tình huống khác nhau.

Thể trạng của bạn không tốt

Một thể trạng tốt sẽ giúp bạn xử lý căng thẳng hiệu quả hơn

Thể trạng càng tốt, bạn càng có thể xử lý căng thẳng về thể chất và tinh thần tốt hơn. Là số liệu xác định về thể dục nhịp tim, VO2 max của bạn là hệ số chính ở dây. Khi bạn có thể trạng tốt, việc đi bộ nhanh chỉ có thể có tác động tối thiểu đến mức pin của bạn, trong khi bạn không có thể trạng tốt, nó có thể gây ra sự sụt giảm lớn. Vì vậy, mức độ thể dục VO2 max của bạn càng cao, hoạt động thể chất của bạn càng mạnh mẽ, bạn có thể xử lý mọi thứ mà không hao tổn nhiều pin cơ thể.

Điều tương tự cũng xảy ra với căng thẳng về tinh thần. Việc tập thể dục nhịp tim tốt hơn đi kèm với khả năng tốt hơn để đối phó với căng thẳng và các triệu chứng kiệt sức (Gerber và các cộng sự, 2013). Những người cân đối trải nghiệm ít căng thẳng hơn trong giờ làm việc và hồi phục tốt hơn vào ban đêm (Teisala và các cộng sự, 2014).

Vì vậy, tập thể dục làm cạn kiệt Pin cơ thể của bạn tạm thời, nhưng tập thể dục thường xuyên với mức độ phù hợp sẽ mang lại kết quả và kéo dài tuổi thọ pin của bạn về lâu dài.

Giải pháp để phục hồi Pin cơ thể (Body Battery) cho bạn

Một giấc ngủ ngon là điều tốt nhất để có thể hồi phục pin cơ thể. Cố gắng tránh những điều gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ như cà phê, rượu, hoặc tập thể dục quá gần giờ đi ngủ... Bên cạnh đó một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng luôn là liệu pháp đúng đắn.

Khi pin của bạn được sạc đầy, hãy sử dụng năng lượng đó để hoàn thành công việc một cách tự tin trong thời gian sớm nhất.

Các phiên bản đồng hồ Garmin đều có tính năng theo dõi pin cơ thể 

Làm thế nào để bạn biết mức pin cơ thể của bạn đang ở mức nào? Hiện nay trên các phiên bản của đồng hồ Garmin như: Forerunner 245, Forerunner 245 music, Forerunner 945, Vivosmart 4…đều được trang bị tính năng hiện đại này thông qua việc theo dõi sự biến thiên của hàng loạt chỉ số cơ thể khác nhau. Body Battery ™ mới của Garmin được hỗ trợ bởi các phân tích của Firstbeat giúp bạn theo dõi nguồn năng lượng còn lại của bạn. Sản phẩm cung cấp một cách dễ dàng để kết nối các điểm giữa căng thẳng, phục hồi, giấc ngủ và hoạt động thể chất.

Nếu bạn đang vướng mắc 1 trong 5 lý do khiến Pin cơ thể của bạn hoạt động ở mức thấp thì hãy điều chỉnh để có thể tăng mức năng lượng dữ trữ. Đến ngay ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP để có thể tìm được sản phẩm Garmin phù hợp giúp theo dõi và điều chỉnh mức pin cơ thể cho bạn!

Bình luận

Gửi
captcha