4 tính năng khác biệt được “gia cố” trên Garmin Fenix 6 và 6S Pro Solar

21-08-2020
Thử nghiệm nhiều tính năng thú vị trên Garmin Fenix 6 Pro Solar Series bản mới nhất năm 2020 cùng 4 đặc điểm mới lạ và khác biệt.

 

 

Là những phiên bản mới nhất được ra mắt năm 2020, Garmin Fenix 6 và 6S Pro Solar mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị với 4 điểm nhấn nổi trội và khác biệt. Hãy cùng An Tiến tìm hiểu chi tiết hơn về những đặc điểm này nhé!

Mối tương quan giữa Garmin Fenix 6 Pro Solar Series với phiên bản tiền nhiệm

Bản Fenix 6 Pro Solar series có nhiều tính năng chung với phiền bản tiền nhiệm trước đó

So với các phiên bản Fenix 6 Pro Series ngày trước, Garmin Fenix 6 Pro Solar Series không có quá nhiều điểm khác biệt. Bên cạnh phần quản lý nguồn hay hỗ trợ các môn thể thao bơi, đạp, chạy… thì các tính năng hỗ trợ theo dõi hoạt động hàng ngày, hỗ trợ các môn thể thao và các chip cảm biến đo nhịp tim, chip Pulse OX đo nồng độ oxy trong máu và các tính năng hỗ trợ hoạt động hàng ngày như: đo bước chân, đo lượng calo tiêu thụ, quãng đường đi được, body battery, mức độ stress …đều tương tự như bản Fenix 6 Pro Series ngày trước.

4 tính năng khác biệt được Gamrin “gia cố” trên Fenix 6/6S Pro Solar

Thứ nhất, tấm sạc năng lượng Mặt trời

Garmin Fenix 6/6S Pro Solar trang bị tấm kính sạc năng lượng Mặt trời Power Glass

Cũng giống như Garmin Fenix 6X Pro Solar, trên Garmin Fenix 6S và 6 Pro Solar cũng sử dụng tấm kính Power Glass. Đây là sự kết hợp giữa tấm hấp thụ năng lượng mặt trời và màn hình của thiết bị được bảo vệ bởi mặt kính Gorilla Glass.

Tấm sạc năng lượng mặt trời chia làm 2 phần:

- Tấm năng lượng mặt trời nhìn thấy được: có khoảng rộng 1mm, mức quan điện là 100% tương đương với khả năng hấp thụ được 100% năng lượng từ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cho đồng hồ. - Tấm năng lượng mặt trời bên trong chỉ hấp thụ 10% năng lượng và chuyển hóa thành 50% điện năng của đồng hồ.

Nhờ tấm sạc này mà dung lượng pin của phiên bản Pro Solar cũng tốt hơn hẳn so với bản Pro thường đời trước. Thông tin chi tiết được nghiên cứu như sau:

- Ở chế độ Smart Mode: đồng hồ có thể duy trì 14 ngày không có sạc năng lượng mặt trời và 16 ngày với sạc năng lượng mặt trời (trong điều kiện tiêu chuẩn).

- Ở chế độ GPS có thể sử dụng liên tiếp lên đến 36 giờ không có sạc mặt trời và 40 giờ với sạc năng lượng mặt trời.

Để có được thời lượng pin ấn tượng như trên thiết bị đeo của bạn phải đáp ứng đúng điều kiện tiêu chuẩn như sau: Sử dụng trong điều kiện sáng là 50.000 Lux và sạc trong khoảng 3 tiếng mỗi ngày.

Cũng như trên Garmin Instinct Solar Series, Fenix 6S/6 Pro solar cũng có một công cụ dùng để xem được cường độ hấp thụ ánh nắng đang ở bao nhiêu %. Với công cụ này chúng ta cũng theo dõi được cường độ hấp thụ của đồng hồ trong 6 giờ vừa qua. Thông qua ứng dụng Garmin Connect, bạn hoàn toàn có thể theo dõi thông tin chi tiết hơn từ 24h trước, 1 ngày trước, 1 tuần trước, 1 tháng trước…

Thứ 2, tính năng hỗ trợ Xe Đạp Leo Núi

Tính năng Grit và Flow thể hiện chi tiết chỉ sổ của bộ môn xe đạp leo núi 

Garmin đã tích hợp cho đồng hồ thể thao Fenix 6 Pro Solar Series (phiên bản mới) chỉ số Grit và Flow. Tính năng này chỉ được Garmin trang bị trên thiết bị hỗ trợ đạp xe như Edge 530 và 830 đã được ra mắt vào cuối năm trước.

- Grit cho ta biết độ khó của quãng đường hoặc tuyến đường chúng ta vừa thực hiện là khó hay dễ. Để tính được Grit, thiết bị sẽ sử dụng GPS, gia tốc kế và dữ liệu độ cao để tạo ra điểm số Grit. Điểm số Grit càng cao thì quãng đường càng khó. Cụ thể, thang điểm từ 0 - 20 được coi là dễ, 20 - 40 độ khó trung bình và > 40 là khó.

- Flow là số liệu cho thấy mức độ bạn kiểm soát khi đi trên tuyến đường đấy là tốt hay không tốt. Các số liệu để tính ra chỉ số Flow sẽ dựa vào đà và sự mượt mà của chuyến đi. Chính vì thế khi các bạn đang đi mà nghỉ cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến chỉ số này. Điểm Flow càng cao thì mức độ kiểm soát của bạn càng tệ. Bạn có thể đánh giá qua bảng điểm sau: điểm 0 - 1 được coi là trơn tru, 2 - 20 vừa phải và điểm trên 20 là tệ (vừa đi vừa trải nghiệm vừa luyện tập).

Một tin vui cho những ai đang sử dụng đồng hồ Fenix 6 Pro Series là tính năng Grit và Flow này không độc quyền trên Fenix 6 Pro Solar Series mà nó đã có trong bản cập nhập firmware mới nhất của Fenix 6 Pro Series rồi. Hãy cắm đồng hồ của bạn vào máy tính để tải ứng dụng Garmin Express và  trải nghiệm thêm tính năng này ở môn xe đạp địa hình.

Thứ 3 tính năng Leo Núi Trong Nhà và Leo Vách Đá

Garmin Fenix 6 Pro Solar Series hỗ trợ tính năng leo núi trong nhà và vách đá với nhiều cấp độ

Với tính năng này sẽ hỗ trợ bạn tập luyện trong nhà tốt hơn vì không hỗ trợ tính năng GPS. Tại đây bạn có thể chọn lựa Hệ Thống Phân Cấp và Độ Khó khác nhau tùy thuộc vào quá trình luyện tập của bạn. Sau mỗi lần tập luyện nó sẽ đưa ra các chỉ số như: thời gian bạn hoạt động, nhịp tim, độ cao leo được và số lần ngã để có thể cải thiện trong những lần tập luyện tiếp theo.

Thứ 4 tính năng hỗ trợ lướt sóng

Tính năng này giúp bạn biết được thời điểm đó tình trạng biển như thế nào, ngọn sóng ra sao.. có bị ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn hay không. Trong quá trình bạn thực hiện, Garmin Fenix 6/6S Pro Solar sẽ hiển thị các chỉ số về tốc độ, khoảng cách, thời gian, nhịp tim cũng như số lần bạn lướt sóng và đưa ra con số theo dõi hàng ngày để bạn cải thiện trong tương lai.

Với việc gia cố thêm 4 tính năng mới mẻ và khác biệt, đồng hồ thông minh Garmin Fenix 6/6S Pro Solar chắc chắn sẽ khiến người dùng thích thú với nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn, nhất là hướng đến sự thay đổi bản thân mỗi ngày trong việc hoàn thành các mục tiêu nhờ khả năng theo dõi sát sao từng chỉ số. Hãy đến để được trải nghiệm thực tế tại ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP ngay hôm nay!

Bình luận

Gửi
captcha