USB Android có nhược điểm gì ? Nên mua Android tv box hay USB Android box ?

08-03-2016
Điểm khác nhau giữa Android USB và Android TV Box. Những tính năng trội trên TV box mà trên Android USB không hề có.


Android USB vs Android TV Box
Giống nhau: 
 Cả 2 thiết bị đều chạy hệ điều hành Android và có thể lướt web, xem phim, chơi game…. Nói chung cả Android TV Box lẫn USB Android có các tính năng khá tương đồng nhau. Và nếu người dùng sử dụng điện thoại chạy Android thì có thể điều khiển hai thiết bị này dễ dàng.
 
Khác nhau: 
 Điều dễ nhận thấy nhất có lẽ là sự khác biệt về kích thước và từ đây chúng ta sẽ so sánh về 4 tiêu chí đó là chất lượng, hiệu năng, độ bền  và tản nhiệt.

- Sự khác nhau đầu tiên chính là vấn đề về tản nhiệt.
USB Android tản nhiệt kém, khi sử dụng thiết bị 3,4 tiếng liên tục thiết bị sẽ rất nóng và dẫn đến tình trạng hay bị treo hoặc không hoạt động. 
 
Như trong hình mọi người thấy main bên trong của USB Android có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng gần bằng 2 đầu ngón tay với đầy đủ các mạch, model, ram, chipset được nhồi nhét bên trong và gần như không có chip tản nhiệt. Điều đó làm thiết bị rất nóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

android usb
 
Bên dưới là hình ảnh Main của thiết bị Android TV Box 

Bảng main của Android TV Box được thiết kế rất sạch sẽ, chi tiết, gọn gang và có đế tản nhiệt hoặc chíp tản nhiệt gắn kèm. Chính về điều đó thiết bị Android TV Box luôn mát và có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liên tục.


 
Hơn nữa một số dòng Android TV Box cao cấp còn có thiết kế vỏ kim loại như vỏ nhôm với nhiều khe hở để tản nhiệt tốt nhất.

 
Sự khác biệt thứ 2 đó là vấn đề về hiệu năng:

Hiệu năng của USB android chắc chắn thấp hơn Android Box nhiều. Tuy có cấu hình tương tự nhưng do USB  Android có thiết kế quá nhỏ nên có module phần cứng bị thiết kế tối giản nên không thể chạy hết hiệu suất so với thiết bị Androi TV Box có cấu hình tương tự.

Không những thế các thiết bị Android USB Android thường có xuất xứ không rõ ràng với các linh kiện rẻ tiền thì hiệu suất thiết bị kém xa so với TV Box là điều chắc chắn.

Sự khác nhau thứ 3 đó là khả năng bắt Wifi:

Khả năng bắt Wifi của USB Android là rất kém, trong khi đó với thiết bị Android TV Box có thể bắt được Wifi rất xa và ổn định. Vẫn là vấn đề muôn thuở đó là sự khác biệt về kích cỡ giữa 2 thiết bị. USB Android thường tiết kiệm tối đa diện tích cũng như chi phí nên thiết bị sẽ không có angten ngoài, hoặc nếu có thường rất bé nên không thể bắt Wifi xa và mạnh như trên Android TV Box.

Sự khác nhau cuối cùng đó là sự kết nối với các phụ kiện ngoại vi.

Trên Android TV Box  thường có 3, 4 cổng USB để có thể cắm chuột, bàn phím, hay gamepaid để chơi game, cổng LAN kết nối mạng, cổng AV kết nối TV, dàn âm thanh 2 kênh, có cổng Audio optical kết nối dàn âm thanh 7.1, 5.1 có cổng micro hát karaoke, để thu âm,  voice chat...


Trong khi đó đối với USB Android do bị giới hạn về mặt thiết kế và chỉ có 1 cổng usb để kết nối với chuột không dây nên không có thêm bất kì nhu cầu giải trí nào khác như chơi game, hát karaoke, hay kết nối vào dàn âm thanh để nghe nhạc.

Kết Luận: Với 4 lí do kể trên, bạn đọc đã phần nào có cái nhìn tổng quát về hai thiết bị USB Android và Android TV Box từ đó giải đáp được những thắc mắc và có sự lựa chọn chính xác hơn khi tìm mua một sản phẩm để biến chiếc ti vi thường nhà mình thành Smart TV. 
Ngoài ra các bạn cũng có thể liên hệ với Antien.vn qua số hotline:0904.422.822 để được tư vấn và giải đáp thêm những thắc mắc trong quá trình chọn mua và sử dụng thiết bị Android TV Box MxQ hỗ trợ tiếng việt. Antien Shop tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối hàng đầu các thiết bị Android Box TV chính hãng, đến với An Tiến các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với những sản phẩm chính hãng, giá thành phải chăng và chế độ hậu mãi cực kỳ hấp dẫn.
Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm như ý./

Bình luận

Gửi
captcha