Tổng hợp các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone mới nhất

Tổng hợp các ứng dụng điều khiển Android tv box bằng smartphone mới nhất. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng một cách hoàn toàn đơn giản chỉ trong một nốt nhạc.

 

Tổng hợp các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone hay nhất hiện nay

Điều kiện bắt buộc để kết nối Android TV Box với di động:

+Smartphone của bạn phải chạy nền tảng Android
+Cả 2 thiết bị đều phải kết nối với cùng một mạng Wifi

Dưới đây là danh sách các ứng dụng tốt nhất, thông dụng nhất và cách cài đặt.

1. Hicontrol 

Hicontrol là ứng dụng đến từ nhà phát triển Himedia được thiết kế để dành riêng cho các thiết bị Android TV Box đời Q. Điểm nổi bật nhất của ứng dụng này là toàn bộ giao diện hiển thị trên TV Box cũng sẽ được hiển thị trên smartphone và khi các bạn thao tác, sẽ không phải ngoái nhìn lên màn hình tivi.

Tổng hợp các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone hay nhất hiện nay

Hicontrol là ứng dụng được đánh giá rất cao về mặt nội dung cũng như chất lượng trải nghiệm của người dùng và hiện nhà phát triển Himedia đã cho phép người dùng tải ứng dụng này miễn phí trên CH Play.

2. Handy Smart TV

Handy Smart TV là ứng dụng dùng được cho nhiều dòng Android TV Box khác nhau. Chỉ cần cài đặt ứng dụng đơn giản này là bạn có thể dùng smartphone của mình là có thể dễ dàng remote các thiết bị Android TV Box sử dụng Rockchip như Enybox EKB 368, Tronsmart CS918, Himedia H8.... 

Ứng dụng Handy Smart TV sẽ có rất nhiều tính năng hay ho để bạn điều khiển trên smartphone

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại cũng hoàn toàn giống với trên Android TV Box, bạn có thể di chuyển qua lại giữa các chuyên mục trên Box bằng cách vuốt sang trái, phải trên màn hình smartphone. Đồng thời tất cả các ứng dụng có trên màn hình Android Box đều hiển thị trên màn hình điện thoại, và bạn chỉ cần ấn chọn vào ứng dụng từ điện thoại thay vì remote để chọn ứng dụng trên màn hình TV Box

3.RemoteIME 

Ứng dụng RemotelIME dùng cho các dòng thiết bị Android TV Box dùng chip Amlogic. Với dòng box Amlogic thì có nhiều ứng dụng có thể điều khiển thiết bị nhưng để mượt mà nhất, dễ tùy chỉnh nhất vẫn là ứng dụng REmoteIME . Với nhiều tính năng cũng như cách thức điều khiển khác nhau rất dễ sử dụng. Và đặc biệt nhất là ứng dụng này tương thích được rất nhều dòng box nên được rất nhiều người dùng tải về.

Tổng hợp các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone hay nhất hiện nay
Giao diện trực quan và dễ sử dụng của RemoteIME

4. Ứng dụng Zidoo Remote Control

 

Ứng dụng này được chính nhà sản xuất Zidoo viết và tích hợp sẵn trên các dòng sản phẩm của hãng Zidoo đó là TV Box Zidoo RC, ứng dụng Zidoo Remote Control cho phép người sử dụng máy tính bảng hay smartphone chạy nền tảng Android để điều khiển TV Box Zidoo X6 Pro và ứng dụng này còn có thể dùng chung cho Zidoo X9 và Zidoo X1.

 

5. Ứng dụng Rockchip Remote Control

Ứng dụng Rockchip này chỉ sử dụng cho các loại Android TV Box sử dụng Rockchip như: Minix X7, Minix X5, Himedia H8, Cs918, Q7. Với các tính năng hay và sáng tạo, tùy biến qua lại giữa nhiều giao diện như tính năng bàn phím, tính năng chuột hay thấm chí là biến đổi thành tay cầm để chiến Game.

Tổng hợp các ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng Smartphone hay nhất hiện nay

Đặc điểm hay nhất của ứng dụng này là có thể sử dụng smartphone làm tay cầm chơi game với giao diện đẹp mắt.

Tải ứng dụng Rockchip Remote Control và cài đặt lên máy tính bảng hoặc điện thoại chạy Android. sau đó bạn cần chắc chắn rằng smartphone hay máy tính bảng của bạn kết nối chung wifi với cùng chiếc Android TV Box, sau đó mở ứng dụng lên và cài đặt, chọn thiết bị Android Box cần kết nối để remote.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter

 

Lại một ứng dụng điều khiển trên điện thoại rất hay nữa được giới thiệu với giao diện đơn giản, tiện lợi, rất dễ sử dụng. Đặc biệt với người lớn tuổi biệt  không quen với cá thao tác đòi hỏi sự khéo léo như sử dụng chuột bay, rê chuột mà thay vào đó là sử dụng một giao diện remote thuần túy giống với điều khiển TV cùng các phím chức năng to, rõ ràng. Hơn nữa, ứng dụng eHomeMediaCenter còn tương thích với nhiều dòng thiết bị Android TV Box khác nhau và tiện lợi cho nhiều người khi mới bắt đầu sử dụng.

 

Lời kết: Trên đây là các ứng dụng rất hay dùng để điều khiển Android TV Box trên điện thoại. Cài đặt và sử dụng một ứng dụng điều khiển Android Box TV MxQ giúp bạn điều khiển chiếc ti vi nhà bạn một cách dễ dàng và không còn phải phụ thuộc vào chiếc điều khiển nữa. Mọi người còn chần chờ gì nữa, hãy cài đặt ngay và trải nghiệm ứng dụng tương thích với thiết bị TV Box nhà mình đi nào.