So sánh SamSung Gear S2 Vs Apple Watch

17-12-2015
Đánh giá, so sánh về 2 chiếc smartwatch hàng đầu Samsung Gear S2 và Apple Smartwatch. Những ưu, nhược điểm của 2 chiếc smartwatch này tại Antien.vn
SamSung và Apple là 2 hãng công nghệ lớn và cũng là 2 đối thủ truyền kiếp của nhau nhất là trong lĩnh vực SmartPhone. Và ở  thị trường đồng hồ thông minh cũng không phải là ngoại lệ, đó là cuộc so kè giữa SamSung gear S2 và Apple Watch.

1. Kích thước máy Samsung Gear S2 và Apple Watch.

 

 

 

Kích thước Samsung Gear S2 và Apple Watch

Dù cho bạn chọn sản phẩm bên nào thì cũng có 2 phiên bản cho bạn lựa  chọn. SamSung ngoài Gear S2 còn có Gear S2 Classic, còn bên Apple sẽ có 2 phiên bản là 38mm và  42mm.
 

2. Chất liệu vỏ máy của Samsung Gear S2 và Apple Watch.


 
Apple Watch có nhiều phiên bản hơn Samsung Gear S2

Tất cả các phiên bản của SamSung Gear S2 đều làm bằng thép không gỉ, còn với Apple Watch sẽ có 3 phiên bản chất liệu cho bạn lựa chọn đó là nhôm, thép không gỉ, và vàng 18 karat.
 

3. Chất liệu dây đeo của Samsung Gear S2 và Apple Watch.

 

 

 

Apple Watch đa dạng về dây đeo hơn Samsung Gear S2

Với SamSung ở phiên bản Gear S2 là dây nhựa còn phiên bản Gear S2 Classic để toát lên vẻ cổ điển thì sẽ là dây da. Còn với Apple Watch sẽ có 3 chất liệu dây đeo khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Dây đeo bằng cao su tổng hợp thích hợp với người thích thể thao ưu vận động, dây đeo bằng da thì cổ điển tinh tế, còn dây đeo bằng thép không gỉ thì sang trọng, đẳng cấp.
 

4. Khả năng thay thế dây.

 

 

 

Samsung Gear S2 dễ dàng thay dây hơn Apple Watch

Dây đeo của Apple không phải là dạng tiêu chuẩn của dây đồng hồ nên khó thay, bạn có thể chọn các màu sắc dây đeo khác nhau do Apple cung cấp hoặc có thể mua dây của bên thứ ba sản xuất. Còn với SamSung Gear S2 Classic do có thiết kế dây 20mm thuộc dạng dây tiêu chuẩn nên bạn có thể dễ dàng mua dây ngoài thay thế vào.
 

5. Độ nhạy của màn hình cảm ứng giữa Samsung Gear S2 và Apple Watch.

 

 

 

Apple Watch có màn hình tốt hơn Samsung Gear S2

Một trong những tính năng chủ đạo của Apple Watch là công nghệ cảm ứng lực Force Touch giúp nhận biết lực chạm, còn với SamSung Gear S2 là màn hình bình thường.


6. Màu sắc

 

 

 

Apple có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc máy và dây đeo

Nếu là SamSung Gear S2 thì sẽ có 2 màu là bạc và xám đen, Gear S2 Classic sẽ chỉ là một màu đen duy nhất. Đối với Apple Watch sẽ có vô số lựa chọn màu sắc về máy và dây đeo.
 

7. Kích thước màn hình hiển thị

 

 

 

Samsung Gear S2 có màn hình hiển thị lớn hơn Apple Watch
 
Căn cứ vào diện tích hình tròn của Gear S2 là lớn hơn so với màn hình chữ nhật 42mm của Apple Watch khoảng  4% và lớn hơn so với màn hình nhỏ 38mm là 25%.
 

8. Độ phân giải màn hình

 

 

 

Apple Watch có màn hình hiển thị sắc nét hơn Samsung Gear S2

Bạn sẽ nhận được một vài điểm ảnh nhiều hơn của Gear S2 tuy nhiên hình dạng và kích cớ khác nhau của màn Apple Watch sẽ sắc nét hơn (dựa vào mật độ điểm ảnh).
 Qua các tiêu chí trên chắc hẳn các bạn cũng đã thấy được những ưu điểm, nhược điểm của hai chiếc smartwatch hàng đầu này và có thể đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình. Chúc các bạn sớm chọn được cho mình chiếc đồng hồ thông minh như ý.

Bình luận

Gửi
captcha