Hướng dẫn sử dụng tính năng PacePro trên Garmin

20-10-2020
Sử dụng tính năng PacePro trên đồng hồ Garmin sẽ giúp bạn xây dựng được chiến lược nhịp độ hợp lý trong từng cung đường chạy để đạt được mục tiêu như mong muốn.

 

 

Chạy thông minh hơn với tính năng PacePro trên đồng hồ thể thao Garmin giúp bạn xây dựng được chiến lược nhịp độ hợp lý của đường chạy cũng như đưa ra gợi ý về tốc độ mà bạn cần chạy ở chặng tiếp theo nhằm đạt được kết quả như mong muốn. Hãy cùng làm theo hướng dẫn dưới đây của An Tiến để sử dụng tính năng PacePro trên Garmin một cách hiệu quả nhất!

Bước 1: Truy cập vào Garmin Connect

Truy cập vào ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại hoặc web để tạo chiến lược PacePro

Sau khi truy cập xong, bạn di chuyển đến phía trái menu màn hình bấm chọn “luyện tập” (training) => Chọn khu vực tập luyện => Tới chiến lược nhịp độ Pace Pro => Tạo chiến lược Pace Pro.

Bước 2: Khi hiện ra các lựa chọn của PacePro, bạn có thể lựa chọn hành trình hoặc chọn khoảng cách đua

1. Khi bạn “Chọn khoảng cách đua”.

Chọn 1 trong các khoảng cách mặc định trên PacePro

Sẽ đưa ra cho bạn các khoảng cách mặc định đó là: 5K, 10K, Bán Marathon, Marathon. Sau khi chọn xong => Thời gian mục tiêu cũng như tốc độ mục tiêu và bạn hoàn toàn có thể thay đổi mục tiêu này theo ý muốn của mình. Sau đó thực hiện Đổi tên kế hoạch luyện tập => Thay đổi các thông số theo ý bạn => Chọn “Chia dặm hoặc km” => Phía dưới có “Điều chỉnh nhịp độ để xem bạn sẽ bứt tốc ở đầu hay cuối quãng đường, đồng hồ Garmin sẽ tính toán tự động và chia thời gian” => Lưu kế hoạch tập luyện và bạn có thể thay đổi lại thông số.

2. Khi bạn “Chọn hành trình”

Chọn tự động hoặc tùy chỉnh để tạo ra cung đường chạy

Với lựa chọn này sẽ mặc định là bạn phải tự tạo ra một cung đường riêng của mình bằng cách bấm “Tạo hành trình” => Chọn môn thể thao bạn muốn chơi như: đạp xe trên đường, đạp xe leo núi, chạy…=> Phương pháp vẽ sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn: Chọn “Tự động” nếu muốn Garmin tự vẽ quãng đường và chọn “tùy chỉnh” nếu bạn muốn tự vẽ quãng đường cho riêng mình => Đổi tên hành trình => Thay đổi khoảng cách, hướng => Tiếp theo => Chọn điểm bắt đầu và kết thúc, Garmin sẽ tính toán và vẽ ra quãng đường => Tạo Chiến lược PacePro => Thay đổi thời gian mục tiêu và tốc độ mục tiêu => Ấn Tiếp theo và thay đổi thông số để điều chỉnh chiến lược nhịp độ theo ý bạn. Nếu bạn muốn bứt tốc ở thời gian đầu thì chuyển về giá trị dương từ đó sẽ chạy chậm ở quãng đường cuối cùng. Còn nếu bạn muốn giữ sức ở thời gian đầu và bứt tốc ở thời gian cuối thì kéo về giá trị âm (tối thiểu là 4 phút 37 và tối đa là 5 phút 27).

Ở phần “Nỗ lực khi tăng dần”: Đây là tính năng thể hiện khi bạn có nỗ lực lớn thì chọn phải và muốn dễ dàng hơn thì chọn trái.

Bước 3: Ấn “Lưu” sau khi đã điền đầy đủ thông tin trên chiến lược PacePro

Màn hình chính sau khi nhập xong PacePro được chia làm 3 phần.

1. Phần trên hiển thị bản đồ và các điều chỉnh cơ bản ở bên trái.

Phần trên cùng hiển thị sau khi nhập xong PacePro

2. Phần giữa thể hiện sự dao động của tính chất chặng đường và đường chạy lý tưởng. Đường màu xanh dương tượng trưng cho đường chạy chậm và đỏ cho đường chạy nhanh.

3. Phần cuối biểu thị tốc độ lý tưởng ứng với từng km, đồng thời là sự thay đổi độ cao của đường.

Bước 4: Sau khi đã tạo xong bạn có thể đồng bộ hóa trực tiếp vào đồng hồ Garmin của bạn thông qua Bluetooth.  

>>> Xem Chi Tiết Video Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng PacePro Trên Garmin Tại Đây:

 

 

Bình luận

Gửi
captcha