Hướng dẫn root android tv box từ a - z.

03-03-2016
Hướng dẫn Root từ a-z cho tất cả các thiết bị Android TV Box đang bán trên thị trường. Antien.vn nhà phân phối Android TV Box chính hãng, rẻ nhất trên toàn quốc.

1.  ROOT bằng thẻ nhớ

Đây là cách đơn giản nhất để ROOT máy, nhưng  yêu cầu là bạn phải có file ROOT của dòng Android TV Box đó sau đó bạn bỏ vào thẻ nhớ và tiến hành ROOT máy. File ROOT được tạo ra bởi các Developer tự do bên ngoài hoặc đôi khi do chính nhà sản xuất cung cấp cho bạn. Vậy bạn có thể kiếm những file này ở đâu? Bạn có thể kiếm ở trên các diễn đàn.
File ROOT sẽ có dạng file .zip, sau khi tải về bạn sao chép vào trong thẻ nhớ (MicroSDCard hoặc SDCard) tùy theo từng dòng Android TV Box. Và một số dòng thiết bị Android TV Box sẽ yêu cầu mọi người đổi tên file này thành update.zip, còn một số khác thì không.

Để flash file ROOT, mọi người cần phải vào trong mục Recovery bằng cách là nhấn giữ vào nút Reset, sau đó mở nguồn (vẫn giữ nguyên nút Reset - nút này thường được thiết kế riêng bên ngoài, hoặc đặt bên trong cổng AV, tùy theo từng dòng Android TV Box khác nhau)

Khi đó Android TV Box của bạn sẽ ở chế độ Recovery, tiếp theo bạn click vào dòng apply update from EXT

 
Sau đó chọn Update from sdcard
 

Tiếp tục mọi người chọn file .zip trong thẻ nhớ của mình, rồi thiết bị sẽ tự động cài đặt file .zip này
 
 ​
Sau khi đã ROOT máy trên màn hình ứng dụng bạn sẽ thấy ứng dụng Super SU được cài đặt
 
Các bạn có thể kiểm tra thiết bị Android TV Box của mình đã được ROOT thành công hay chưa bằng cách download ứng dụng Root Check Basic từ Google Play Store, sau đó mọi người mở lên và kiểm tra, vì đây là ứng dụng yêu cầu quyền ROOT nên khi bạn mở lên nó sẽ yêu cầu ứng dụng SuperSU cho phép quyền ROOT để chạy rồi ấn Cho phép. 
 
Thông báo này chứng tỏ máy đã được ROOT thành công
 
Ngoài ra trên các dòng Android TV Box dùng chip AMLogic, mọi người có thể mở ứng dụng UPDATE & BACKUP để chọn file dùng để ROOT và ROOT bình thường mà không cần dùng tăm chọc vào lỗ RESET như các dòng Android TV Box thông thường.
 

2. ROOT bằng Tool trên máy tính

Với 1 số dòng máy Android TV Box kết nối được với máy tính qua cổng OTG, bạn có thể dùng phần mềm iROOT (còn có tên gọi là VROOT) trên máy tính để tiến hành ROOT máy bằng phần mềm này. Bạn có thể tải bản mới nhất từ trang chủ của iROOT. Tuy nhiên một số dòng Android TV Box dùng phần mềm iROOT này vẫn không thể ROOT được và cần phải tìm file ROOT của nó và làm theo cách 1.

Đồng thời các bạn phải cài đặt thêm phần mềm Moborobo từ trang chủ của MoboRobo. Phần mềm này sẽ giúp cài đặt Driver cho máy tính của bạn để có thể kết nối với thiết bị Android TV Box.

Để có thể kết nối với máy tính, bạn cần bật chế độ gỡ lỗi USB trên Android Box. Vào Cài đặt -> chọn Tùy chọn nhà phát triển

 


Nếu máy bạn chưa có dòng này, thì bạn chọn Giới thiệu về điện thoại -> click vào dòng Số phiên bản nhiều lần để kích hoạt chế độ cho nhà phát triển.
 
Sau đó chọn Tùy chọn nhà phát triển -> chọn Gỡ lỗi USB -> chọn OK.
 
Sau khi máy tính đã kết nối thành công với Android TV Box, phần mềm iROOT sẽ cài 1 số ứng dụng của nó và 1 ứng dụng khác để quản lý quyền SuperSU trên Android TV Box.

Trên đây là hai cách Root các dòng Android TV Box thông dụng đang bán chạy nhất trên thị trường. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo một số cách root khác phù hợp với dòng sản phẩm của mình.

Bình luận

Gửi
captcha