Giữa chip MediaTek và chip Sony: Lựa chọn nào tạo sự bền bỉ cho đồng hồ Garmin

16-09-2020
Chỉ một bước thay đổi nhỏ đã tạo nên một bước ngoặt lớn trên các phiên bản đồng hồ Garmin, việc thay thế bằng Chip Sony GPS sẽ khiến người dùng thích thú với các dữ liệu được đưa ra một cách nhanh chóng, chính xác, ít khi bị treo máy.

 

Chip là một bộ phận quan trọng, được coi là trung tâm truyền thông và điều khiển lưu lượng của bo mạch chủ, phản ánh độ chính xác và mượt mà trong quá trình hoạt động. Trong thời gian gần đây, hãng Garmin đã có bước đột phá khi thay thế hoàn toàn từ chip MediaTek sang chip Sony GPS. Vậy lựa chọn này có tạo nên sự bền bỉ cho đồng hồ Garmin? Hãy cùng An Tiến tìm hiểu chi tiết nhé!

Sự khác biệt giữa chip MediaTek và chip Sony

Về nguồn gốc

MediaTek là công ty sản xuất chip di động được thành lập năm 1997 có trụ sở tại Hsinchu, Đài Loan và bộ xử lý của hãng là một trong những chip xử lý thông dụng nhất trên thị trường điện tử.

Chip Media Tek cho giá thành rẻ hơn, ít kinh tế hơn

Sony là một tập đoàn điện tử hàng đầu của Nhật Bản. Trong những ngày đầu thành lập, Sony mang tên "Tokyo Tsushin Kogyo". Đến năm 1958, công ty đổi tên thành "Sony". Hãng cho ra đời rất nhiều sản phẩm hiện đại với hệ thống chip xử lý tinh vi bậc nhất hiện nay.

Các lõi xử lý trong MediaTek và Sony

Về phần hiệu năng, hầu như không có sự khác biệt nào về CPU giữa 2 chip này

Về phần chip đồ họa: Chip Sony GPS được thực hiện tốt hơn bởi GPU Adreno được cài đặt trong tất cả các phiên bản Garmin mang đến tốc độ xử lý hình ảnh mượt mà hơn.

Tuổi thọ pin

Các phiên bản Garmin mới sử dụng chip Sony GPS cho tốc độ xử lý thông tin nhanh, chính xác

Chipset MediaTek tiêu thụ năng lượng cao dẫn đến rút ngắn tuổi thọ pin (ngốn nhiều pin hơn). Họ đang cải tiến bộ vi xử lý để tiết kiệm năng lượng nhưng so với chip Sony thì vẫn đứng sau. Do đó, lựa chọn các sản phẩm đồng hồ Garmin sử dụng chip Sony sẽ mang đến cho bạn hiệu quả về độ bền bỉ với thời lượng pin ấn tượng. Và chip Sony GPS được đánh giá là mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn nhiều so với MediaTek.

Hiệu suất

Khi nói về hiệu suất ổn định thì MediaTek làm việc rất tốt và không thua kém gì đối thủ của mình là chip Sony.

Nhiệt độ

Bộ xử lý của chip Sony thường ít bị nóng hơn so với chip MediaTek. Hay nói cách khác khi sử dụng chip MediaTek dễ làm nhiệt độ nóng cao khi xử lý các tác vụ nặng hoặc khi sử dụng ở tần suất lớn.

Giá thành giữa chip MediaTek và chip Sony

Sử dụng chip MediaTek thường rẻ hơn, ít kinh tế hơn so với chip Sony cùng phân khúc.

Nên lựa chọn đồng hồ Garmin sử dụng con chip nào?

Trên tay chiếc đồng hồ thể thao Garmin với các tính năng hỗ trợ luyện tập, theo dõi sức khỏe. Chắc hẳn ai cũng mong muốn đó là một sản phẩm “siêu bền bỉ” với dung lượng pin kéo dài, tiêu hao ít nguồn năng lượng nhất, đặc biệt là không bị treo máy trong khi hoạt động, xử lý các thông tin một cách mềm mượt, êm ru.

Qua phần so sánh chi tiết ở trên đã cho chúng ta câu trả lời thích đáng, đó là lựa chọn đồng hồ sử dụng chip Sony GPS. Nhận thấy được tầm quan trọng của bộ chip này, trong thời gian vừa qua hãng Garmin đã thay đổi chip cảm biến trên Garmin Forerunner 245/ 245 Music, Garmin 945, Fenix 6 series, Garmin Instinct Solar… khác với chip Garmin ngày trước. Phần lớn việc thay thế này áp dụng cho các phiên bản đồng hồ được ra mắt vào cuối năm 2019. Nó giúp cho việc theo dõi nhịp tim chính xác hơn cũng như cập nhập thêm chip cảm biến Pulse OX dùng để đo nồng độ oxy trong máu.

Garmin Fenix 6 series là phiên bản được hãng cải tiến sang chip sony GPS

Việc thay đổi bằng các chip định vị của Sony không chỉ hỗ trợ cả 2 hệ thống định vị GPS (Mỹ), GLONASS (Nga), tiêu thụ một lượng điện năng không lớn hơn 10mW, thấp hơn khá nhiều các dòng chip GPS của hãng khác. Ngoài ra, Sony còn tăng cường độ chính xác của vị trí bằng các cảm biến gia tốc kế, con quay hồi chuyển và từ kế giúp khóa vị trí nhanh hơn, nhờ đó mà đồng hồ Garmin được đánh giá cao về độ bền bỉ với thời lượng pin tiêu hao luôn ở mức thấp nhất.

Một cuộc cải cách vô cùng xứng đáng, giúp các tín đồ thể thao có thể thỏa sức phiêu lưu và khám phá mà không cần quá lo lắng về nguồn năng lượng duy trì. Lựa chọn đồng hồ thông minh Garmin sử dụng chip Sony GPS sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để bạn có thể chinh phục và bứt phá mọi hành trình. Hãy đến với ANTIEN.VN – HỆ THỐNG PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ CAO CẤP để được trải nghiệm thực tế

Bình luận

Gửi
captcha