Đồng hồ thông minh cho IOS của Apple Watch "Ế Chỏng Chơ"

06-10-2015
Đồng hồ thông minh SmartWatch cho IOS của Apple Watch "Bị Làm Ngơ" tại Việt Nam. Tìm nguyên nhân đồng hồ đeo tay của Apple Watch kém hơn so với các mẫu đồng thông minh của Trung Quốc.
Điện thoại đeo tay cho IOS của Apple Watch, chính thức được trình làng hồi tháng 9 năm 2014. Với ba phiên bản khác nhau, chất lượng và tính năng đều như nhau. Có 3 nguyên nhân khiến cho đồng hồ đeo tay thông minh của Apple Watch kém sức hút tại Việt Nam như sau:

1- Đồng hồ thông minh SmartWatch của Apple Watch có giá quá đắt.

dong-ho-thong-minh-cho-ios-cua-apple-watch.jpg
C
ác loại đồng hồ đeo tay của Apple Watch.

 
Các mẫu smartwatch của Apple có 3 phiên bản chính với các mức giá khác nhau, chức năng tương đương như nhau, đều kết nối Bluetooth là
  • Apple Watch Sport:  có giá giao động khoảng 7 đến 10 triệu VNĐ.
  • Apple Watch: Có giá khoảng 15 đến 20 triệu VNĐ.
  • Apple Watch Edition: Phiên bản mạ vàng, có giá khoảng 240 triệu VNĐ. Tương đương với một chiếc KIA Morning.
Với mức thu nhập của những người giàu như tỷ phú Bill Gate...thì chắc chắn sẽ mua một chiếc để dùng mà không phải lăn tăn hay nghĩ ngợi về giá của 1 chiếc smartwatch.

Còn đối với một người đam mê công nghệ, yêu thích các mẫu đồng hồ SmartWatch ở Việt Nam thì chưa chắc đã giám bỏ số tiền khoảng 20 triệu đồng ra để mua đồng hồ thông minh cho IOS của Apple Watch chỉ để kết nối Bluetooth.

2- Đồng hồ thông minh cho IOS của Apple Watch không có khe cắm SIM và thẻ nhớ.

dong-ho-thong-minh-cho-ios-cua-apple-watch-2.jpg
Đồng hồ đeo tay của Apple chưa có SIM.

Không thể phủ nhận chiếc smartwatch của Apple Watch là một sản phẩm của thương hiệu lớn, thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các mẫu đồng hồ đeo tay khác trên thị trường.

Một điểm kém hấp dẫn nữa của chiếc SmartWatch Apple này là không có khe cắm SIM và thẻ nhớ mở rộng. Sản phẩm chỉ có thể kết nối Bluetooth với điện thoại, để nghe nhạc, gọi điện qua Bluetooth, nếu không kết nối Bluetooth với điện thoại thì chỉ có chức năng xem giờ.

Với người Việt Nam mỗi người sử dụng hai tay hai súng (hai SIM hai sóng) là chuyện thường
. Cho nên nhu cầu sử dụng thêm một chiếc đồng hồ đeo tay có SIM để thay thế một chiếc smartphone là hết sức cần thiết và cấp bách.

Đây chính là nguyên nhân khiến đồng hồ thông minh cho IOS kh
ông có SIM của Apple Watch chưa được mặn mà tại Việt Nam.

3- Đồng hồ đeo tay thông minh SmartWatch cho IOS của Apple Watch chỉ kết nối được với iPhone IOS 8.2 trở lên.

dong-ho-thong-minh-cho-ios-cua-apple-watch-1.jpg
Đồng hồ đeo tay cho IOS của Apple không dùng được cho điện thoại khác.

Khi kết nối iPhone có hệ điều hành thấp hơn IOS 8.2, thì chiếc đồng hồ đeo tay của Apple Watch này chỉ có chức năng xem giờ. Đặc biệt sản phẩm chỉ kết nối được với các sản phẩm của Apple, các dòng máy điện thoại khác thì không thể. Trong khi các dòng đồng hồ thông minh của Trung Quốc có giá chỉ hơn 1 triệu đồng với đầy đủ các tính năng, thậm chí còn hơn cả Apple Watch

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại SamSung, Sony, LG, Lumia...thì nên suy nghĩ lại trước khi bỏ ra 1.000$ để mua chiếc smartwatch của Apple chỉ để xem giờ mà không có chức năng gì khác.

Lời kết: Trên đây là ý kiến cá nhân nhận xét vì sao các mẫu đồng hồ thông minh cho IOS của Apple Watch lại kém hấp dẫn người mua tại Việt Nam. 
Đừng mua nếu bạn không dùng iPhone, còn nếu bạn là một tín đồ của Apple Watch thì cũng nên mua và trải nghiệm một chiếc đồng hồ đeo tay cho IOS của Apple một lần cho biết có đúng hay không nhé. 

Chúc các bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc smartwatch của Apple./
Nguồn: AnTien.Vn
 

Bình luận

Gửi
captcha