Định Vị Trên Đồng Hồ Thông Minh Bảo Vệ Các Bé Như Thế Nào ?

17-12-2019
Thiết bị giúp giám sát trẻ em bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam khoảng cuối 2015 và phổ biến từ giữa năm 2016, khi một số nhà mạng lớn ra mắt sản phẩm riêng. Ban đầu, các thiết bị này có hai dạng: đồng hồ đeo tay và điện thoại dạng mini có dây đeo cổ. Tuy nhiên, dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay dần chiếm lĩnh thị trường do thiết kế thuận tiện để trẻ nhỏ dễ mang theo và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày. Phần lớn các mẫu đồng hồ cho trẻ đều có kích thước lớn hơn đồng hồ thông thường do cần đầy đủ các linh kiện giống một mẫu điện thoại. Tuy nhiên, chúng đều có trọng lượng nhẹ, ít gây cảm giác khó chịu khi đeo cho trẻ. Đa dạng về thiết kế nhưng hầu hết đều có một màn hình hiển thị thông tin đơn giản, 3 đến 5 nút bấm, khe cắm SIM và khả năng chống nước

Tính năng định vị, theo dõi lịch sử di chuyển

Đồng hồ cho trẻ thường được xác định vị trí thông qua Ba công nghệ là GPS, Wi-Fi và mạng di động. GPS có độ chính xác cao nhất, tới từng mét nhưng chỉ hoạt động được khi trẻ đang ở ngoài trời. Và khi trẻ ở trong lớp hoặc các khu vui chơi trong nhà, đồng hồ sẽ chuyển qua định vị bằng cách dựa vào vị trí của các bộ phát Wi-Fi ở gần.

Màn hình hiển thị vị trí của con trên điện thoại bố mẹ

Với các khu vực trung tâm thành phố có nhiều Wi-Fi hoạt động, độ chính xác rất cao, tốc độ trả về nhanh. Kém chính xác nhất là sử dụng mạng điện thoại di động, sai số có thể lên tới hàng trăm mét tùy vào số lượng trạm phát sóng xung quanh.

Phần mềm riêng cài sẵn trên điện thoại bố mẹ sẽ giúp định vị thời gian thực với đồng hồ của trẻ, lưu lại lịch sử di chuyển trong ngày. Ngoài ra, người dùng có thể thiết lập các vùng an toàn và gửi cảnh báo khi đồng hồ này có vị trí ngoài vùng đã thiết lập.  Nên bố mẹ cực kỳ yên tâm rằng lịch trình di chuyển của bé bố mẹ hoàn toàn có thể nắm được thông qua chiếc điện thoại di động của mình.

Ngoài tính năng định vị vị trí là chủ yếu thì đồng hồ thông minh còn tích hợp rất nhiều tính năng cực thông minh khác nữa là: 

Đàm thoại hai chiều, gửi nhận tin nhắn thoại

Sử dụng sim nên thiết bị có thể nghe gọi qua micro và loa tích hợp ngay trên thân đồng hồ. Tuy nhiên, chỉ những số được cài đặt sẵn mới có thể gọi đến đồng hồ của trẻ. Các phím bên cạnh đồng hồ đều có thể gán số điện thoại của bố mẹ để trẻ bấm gọi ngay khi cần. Ngoài ra, đồng hồ cho trẻ luôn có một nút khẩn cấp SOS, đồng hồ sẽ tự động gọi cho tất cả các số điện thoại của người thân đã cài đặt sẵn cho đến khi có một số bắt máy. 

Sản phẩm cũng có thể gửi và nhận tin nhắn thoại với máy có cài đặt phần mềm của bố mẹ. Phụ huynh cũng có thể bấm lệnh ghi âm từ xa, đồng hồ sẽ tự động thu lại các âm thanh xung quanh và gửi về điện thoại.

Thực tế, chất lượng loa ngoài và micro của các mẫu đồng hồ cho trẻ đều không cao nên âm thanh hơi rè và khó nghe nơi đông người.

Các dữ liệu ghi âm, định vị được gửi qua kết nối Edge nên tốc độ chậm và người dùng phải lưu ý duy trì tài khoản còn tiền cho số điện thoại của đồng hồ và đăng ký gói cước dữ liệu. Tốt nhất, nên chọn các nhà mạng có sóng mạnh tại khu vực sinh sống và cho con theo học để luôn duy trì kết nối.

Cảnh báo pin yếu, tháo đồng hồ 

Đồng hồ có dây đeo chắc chắn, nhiều màu sắc yêu thích của bé 

Đồng hồ cho trẻ có thời lượng sử dụng từ 3 đến 5 ngày tùy loại và đều có cảnh báo khi pin yếu. Ngoài ra, hầu hết đồng hồ hiện nay đều có cảm biến giúp gửi cảnh báo đến điện thoại bố mẹ nếu trẻ tháo đồng hồ ra khỏi tay. 

Có Camera cho phép chụp ảnh từ xa

Chống nước cho phép bé đi mưa và rửa tay

Một số loại đồng hồ tầm giá từ 1 triệu thì có thêm camera hỗ trợ chụp ảnh, bố mẹ có thể theo dõi song song cả 2 loại là nghe âm thanh xung quanh cũng như chụp được hình ảnh xung quanh bé ngay hiện tại.

Hiện tại An Tiến đang có bán rất nhiều mẫu đồng hồ định vị thông minh cho bé đủ các kiểu dáng cũng như màu sắc, Quý khách hàng hãy ghé các hệ thống cửa hàng của chúng tôi để hưởng những ưu đãi hấp dẫn ngay nhé!

 

 

Bình luận

Gửi
captcha