Đánh giá Pebble Watch, Đồng hồ thông minh giá rẻ đa tính năng.

2 năm trước
Review, Đánh giá về chiếc đồng hồ thông minh Pebble Watch. Các điểm nhấn về công nghệ cũng như các ứng dụng chỉ có trên chiếc smartwatch này.

 Pebble Watch - Đồng hồ thông minh đa tính năng hàng đầu.

1.Thiết kế

 Nếu chỉ nhìn các hình ảnh qua website thì có lẽ đa số người xem đều đánh giá đây là một chiếc smartwatch có thiết kế thiếu tinh xảo và không có gì đặc biệt. Nhưng có lẽ đó là những đánh giá nóng vội, sai lầm.

 Peobble Watch có thiết kế mặt đồng hồ chữ nhật truyền thống. Toàn bộ mặt trước của đồng hồ phẳng hoàn toàn, phần màn hình phía dưới được nằm trong khung nhựa khá dày với mặt kình chống trầy phủ hoàn toàn bên trên. Thiết kế được cho là không bắt mắt cho lắm và khó để mọi người nhìn thấy trừ khi bạn dùng bản dây đeo màu đỏ.


 Điểm đặc biệt ở chiếc Pebble Watch này là ở thiết kế dây đeo. Với thiết kế dây cao su có chất lượng khá tốt mang lại cảm giác đeo rất dễ chịu cho người dùng. Kích thước dây đeo 22mm tiêu chuẩn giúp người đeo có thể tùy chỉnh phù hợp với kích thước cổ tay đồng thời người dùng có thể hoàn toàn thay dây đeo khác như ý muốn. Một điểm khá hay và cũng hấp dẫn người dùng đó là sạc từ. Bạn sẽ không cần quan tâm đến việc cắm thế nào mà chỉ cần đưa dây cáp lại gần Pebble Watch nó sẽ tự động hít lại và sạc chứ không phải lo việc cắm đúng đầu sạc hạy chưa.

2. Nút Bấm

Trên Pebble Watch có 4 nút bấm, trong đó có 3 nút nằm bên tay phải và nút back nằm phía bên trái. Vị trí thiết kế nút bấm được cho là khá thông minh, 3 nút bên phải kiêm nhiệm chức năng điều khiển nhạc nên được chuyển hoàn toàn sang một bên tránh tình trạng thao tác nhầm. Khi không điều khiển nhạc, 3 nút này sẽ đóng vai trò lên xuống còn nút trung tâm dùng để chọn. Nút bên trái của Pebble Watch luôn đóng vai trò back trong mọi trường hợp.

Các nút bấm của Pebble có cảm giác bấm dễ chịu, nổi và tách bạch nhau. Nút bấm khá nhạy và không có tình trạng bị dính phím.

3. Màn hình

 Đồng hồ đeo tay thông minh pebble Watch được trang bị màn hình Memory LCD của sharp, đây là loại màn hình đơn sắc có khả năng tiết kiệm pin rất nhiều so với những màn hình LCD thông thường trong khi vẫn duy trì khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động mà không khó như e-ink. 

 Pebble Watch có màn hình rộng 1,26" với độ phân giải 144x168, một độ phân giải không cao nếu không muốn nói là thấp. Chất lượng hiển thị của nó ở mức trung bình. Hình ảnh không sắc nét nhưng cũng không đến mức vỡ nát lắm.

4. Đồng hồ

 Pebble có rất nhiều mặt đồng hồ để các bạn lựa chọn, khi mới ra mắt nhà sản xuất chỉ đưa ra 10 mặt đồng hồ để các bạn thay đổi nhưng đến nay số lượng đó đã tăng lên hàng trăm và còn tiếp tục được phát triển nhiều hơn nữa. 


 
 Pebble cũng có thể chạy được một số ứng dụng đơn giản, bạn có thể cài chúng trên điện thoại sau đó chuyển sang đồng hồ qua kết nối Bluetooth vào đồng hồ.
 Một điểm rất hay ở Pebble Watch là nó hỗ trợ cảm biến xoay, khi bạn thực hiện thao tác xoay nhẹ cổ tay thì đèn nền sẽ tự động sáng lên để chúng ta xem giờ mà không cần bấm thêm bất cứ một nút nào.

5. Cảnh báo

 Người ta thích Pebble Watch là bởi vì tính năng cảnh báo của chiếc smartwatch này, bạn sẽ không cần phải móc điện thoại ra để xem mỗi khi có tin nhắn hay email tới. Với các máy Android, gần như mọi cảnh báo đều hiện trên Pebble Watch, từ email, tin nhắn, cuộc gọi cho tới Facebook hay các cảnh báo riêng của ứng dụng. Trên iOS thì chỉ 3 cảnh báo đầu tiên xuất hiện còn các cảnh báo sau vẫn chưa được, có lẽ phải chờ Apple cập nhật iOS mới với đồng hồ thông minh của họ mới có thể khắc phục vấn đề này.


 Mỗi khi cảnh báo, đồng hồ sẽ rung lên đồng thời hiển thị nội dung đó lên màn hình. Nếu có cuộc gọi tới thì nó hiển thị cả tên người gọi trong danh bạ.
Một điểm đáng tiếc là Pebble Watch chỉ hiển thị một cảnh báo gần nhất, khi có cảnh bảo mới thì các cảnh báo cũ sẽ mất đi. Điểm hay là toàn bộ nội dung của cảnh báo đó sẽ hiện lên chứ không chỉ một phần, bạn dùng nút bên phải để cuộn lên xuống.

6. Các tính năng khác

 Ngoài cảnh báo và cài thêm các ứng dụng khác, Pebble Watch còn có thể đóng vai trò làm màn hình hiển thị phụ các nội dung của một ứng dụng nào đó. Ví dụ như khi bạn sử dụng phiên bản RunKeeper 3.3, khi kích hoạt tính năng theo dõi thì màn hình sẽ hiển thị thời gian, quãng đường chúng ta đã đi qua… Với những thông tin này thì bạn không còn cần phải mở điện thoại liên tục nữa, cực kỳ hữu ích.Nâng cấp Phiên bản:
 Pebble Watch có thể cập nhật firmware ngay trên đồng hồ mà không cần máy tính. Mỗi khi có firmware mới phần mềm sẽ kiểm tra và báo với đồng hồ của bạn, dữ liệu sẽ được tự động tải về trên điện thoại và truyền tải qua Bluetooth tới đồng hồ, rất nhanh và dễ dàng.
Pin: 
 Với việc sử dụng màn hình Memory LCD thì Pebble Watch sẽ không tốn nhiều pin, nó thật sự vượt trội so với các smartwatch khác khi phải sạc hằng ngày. Thử nghiệm thực tế cho thấy thời gian sử dụng pin của Pebble Watch lên tới ngày thứ 7 khi kích hoạt rất nhiều các cảnh báo (không dưới 50 cái mỗi ngày), kích hoạt chế độ tự sáng đền nền khi xoay cổ tay và factory reset 2 lần để kết nối mới với các điện thoại iPhone và Android khác nhau. Nếu xài bình thường thì có lẽ bạn sẽ xài được thêm 1-2 ngày nữa.
Kết luận:
 Như đã nói ở trên, Pebble Watch là chiếc đồng hồ chỉ thực hiện được một vài chức năng và làm rất tốt các chức năng đó. Với mức giá không quá cao thì có lẽ Pebble Watch sẽ đáp ứng được nhu cầu người dùng và sẽ không làm bạn thất vọng.