Các lỗi thường gặp trên Android tv box và cách khắc phục.

01-03-2016
Một số lỗi cơ bản thường gặp trên android TV Box và cách khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà. Mua Android TV Box chính hãng tốt nhất với giá rẻ nhất trên toàn quốc tại Antien.vn

 

1. Máy chạy chậm hơn hoặc bị treo.

Android TV box chạy chậm hoặc đang chạy nhưng bị treo có lẽ là trường hợp phổ thông nhất. Một điều dễ nhận thấy nhất của tình trạng này là do chiếc Android TV Box của bạn đang chạy hoặc cài quá nhiều ứng dụng khiến cho bộ nhớ đầy. Vì thế người dùng cần xóa hay tắt bớt các ứng dụng không thực sự cần thiết , xóa cache bằng các app như Clean Master for Android, Cache Cleaner for Android. Và một điều nữa đó là không nên để hình nền động. Nếu sau các bước trên thiết bị của bạn vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc Android TV Box của mình bằng cách vào Settings > chọn Backup&reset > chọn Factory reset. Và điều cuối cùng mà bạn cần làm là không quên Backup lại những nội dung quan trọng.

2. Máy bị lỗi kết nối với mạng internet.

Nếu chiếc Android TV Box của bạn đang bị lỗi về kết nối mạng internet thì rất có thể ngày giờ trên thiết bị của bạn chưa được cập nhật ( thường là chọn múi giờ đông dương là +7.00 bangkok hoặc +7.00 jakarta sau đó click vào ô tự động cập nhật múi giờ). Sau đó bạn cần làm là tắt mạng Wifi hoặc mạng cắm dây đi  rồi bật lại mạng. Nếu cách trên vẫn không được thì có thể model mạng internet nhà bạn bị treo, bạn cần resest lại model và thiết lập kết nối lại mạng internet.

3. Lỗi không đồng bộ hóa được

Android TV box sử dụng internet đôi khi không tự động đồng bộ hóa dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ đám mây. Thì bạn nên kiểm tra lại thông tin tài khoản của mình đã đúng chưa và nếu vẫn không được thì bạn nên gỡ bỏ tài khoản và cài đặt lại.
4. Các ứng dụng bị lỗi

Nếu các ứng dụng của bạn tự dưng bị lỗi thì bạn cần kiểm tra lại phiên bản của ứng dụng, nếu là phiên bản cũ thì bạn nên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Nếu không phải thì bạn có thể tắt ứng dụng đó đi và bật lại. Hoặc bạn vào Settings > chọn app > chọn app bị lỗi > chọn clear data.

Với các lỗi thường gặp với Android TV Box như trên, AnTien hi vọng mọi người có thể tự sử lỗi cho thiết bị của mình ngay tại nhà mà không cần phải mang đến các trung tâm bảo hành giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Bình luận

Gửi
captcha