7 cách giúp tăng tốc độ Android TV Box tốt nhất hiện nay

10-03-2016
Những cách tăng tốc độ tốt nhất cho thiết bị Android TV Box nhà bạn. Các phần mềm hữu ích giúp tăng tốc độ chiếc TV box nhà bạn một cách nhanh chóng.


Cho dù mọi người đã update ứng dụng mới nhất, hay Android TV Box của bạn mới dùng được 1 năm nhưng nhìn chung thiết bị sẽ chậm dần theo thời gian. Lý do ở đây rất đơn giản, vì các thiết bị Android TV Box có cấu hình và phần cứng ngày càng mạnh, nên các nhà phát triển cũng sẽ phát triển các ứng dụng ngày càng cải tiến và sẽ nặng hơn để phát huy tối đa hiệu năng trên các dòng máy mới, còn đối với các dòng Android TV Box đời cũ khi chạy các ứng dụng này sẽ ngày càng chậm hơn.
Có 2 cách để giải quyết vấn đề tăng tốc cho android tv box:

Cách 1: Update rom và firmware mới nhất.

 
đầu tiên là chúng ta cần update bản rom hay firmware mới cho TV Box của mình nếu bản rom ấy có hỗ trợ cho thiết bị của bạn. Ngày  nay các bản rom mới luôn được các nhà sản xuất Android TV Box cập nhật liên tục và người dùng cần update bản rom mới nhất về thiết bị của mình. Và giải pháp được mọi người dùng nhiều nhất đó là cài đặt Custom Rom.

Cách 2: Tắt hình nền động.

Khi chúng ta để hinh nền động thì giao diện của Android TV Box sẽ sống động hơn, nhưng sẽ phần nào làm cho máy bị chậm đi. Nếu không cần thiết, thì chúng ta có thể tắt bỏ hình nền động.

Cách 3: Hủy bỏ các widget không sử dụng. 
 

widget sẽ chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ trong thiết bị và đó cũng là lí do làm tăng thời gian loading trên thiết bị. Vì vậy chúng ta cần loại bỏ các widge không sử dụng trong nền sẽ giúp cho TV Box nhà bạn chạy mượt mà hơn.

Cách 4: Đóng bớt các ứng dụng không cần thiết

Chúng ta thường có thói quen đó là bật các ứng dụng xem phim, nghe nhạc, chơi game và lướt web cùng một lúc, điều đó sẽ làm thiết bị tốn một lượng lớn RAM bộ nhớ, và vô tình chúng ta đã vô tình khiến cho thiết bị của mình bị chậm thậm chí là đơ lác. Và giải pháp ở đây là mọi người nên tắt hẳn các ứng dụng không cần thiết bằng cách giữ nút Home và chọn Task Manager.

Cách 5: Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Mọi người có thể kiểm tra ứng dụng nào đang chạy nền bằng cách vào Setting chọn Apps rồi tìm đến mục Running.

Cách 6: Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD.
Chúng ta có thể cop các ứng dụng chưa cần thiết sang thẻ SD, điều đó sẽ làm giải phóng dung lượng bộ nhớ  và thiết bị Android TV Box sẽ chạy mượt hơn.

Cách 7: Reset lại thiết bị và cài đặt gốc.
Nếu thiết bị của mình quá chậm, lag và giật thì chúng ta sẽ sử dụng phương án cuối cùng đó là reset lại thiế bị Android TV Box về mặc định ban đầu của nhà sản xuất bằng cách vào cài đặt > chọn sao lưu và cài đặt > chọn xoá và phục hồi dữ liệu.

Với 7 cách trên  hi vọng các bạn đã hiểu và xử lý một thiết bị Android TV Box nhà bạn một cách nhanh chóng mỗi khi thiết bị nhà bạn có hiện tượng xử lý chậm gây khó chịu khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn các bạn có thể gọi đến hotline của AnTien: 0904422822 để được giải đáp mọi thắc mắc 24/7.

 

Bình luận

Gửi
captcha