4 lưu ý khách hàng cần biết khi chọn mua trả góp qua thẻ tín dụng

11-05-2019
Hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì sự tiện lợi, linh hoạt và có thể vay với lãi suất 0%. Với thủ tục nhanh chóng, không rườm rà mà khách hàng lại không mất thêm quản phụ phí nào ngoài mức giá sản phẩm đăng ký mua trả góp, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý 5 vấn đề sau trước khi cân nhắc chọn hình thức mua trả góp phù hợp nhất

 

 

1. Thủ tục mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Thủ tục chuyển đổi số tiền mua hàng hóa, dịch vụ tại các cửa hàng, thương hiệu đã liên kết với ngân hàng như công ty An Tiến sang trả góp khá đơn giản và chỉ mất khoảng 5-10 phút. Nếu mua hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, khách hàng cần liên hệ nhân viên và điền vào phiếu đăng ký để xác nhận yêu cầu chuyển giao dịch sang trả góp.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

Nếu mua trực tuyến, mọi người chọn "Mua trả góp" trên Website AnTien.Vn và chọn hình thức trả góp “Bằng thẻ VISA, Master card” và chọn loại thẻ tương ứng với ngân hàng hỗ trợ trả góp, điền đầy đủ thông tin yêu cầu như thời hạn trả góp, thông tin người mua. Sau đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ  sẽ chuyển yêu cầu về ngân hàng. Các tư vấn viên sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận về yêu cầu và các khoản trả góp hàng tháng mà khách hàng cần thanh toán.

Chậm nhất bảy ngày, các nhà băng sẽ có tin nhắn qua điện thoại thông báo về tình trạng chuyển đổi giao dịch trả góp của khách hàng hoặc gọi điện thông báo nếu giao dịch không đáp ứng được điều kiện chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi trả góp thành công, khách hàng chỉ cần thanh toán khoản trả góp định kỳ hàng tháng theo bảng sao kê nhận được.

2. Phụ phí khi trả góp

Vì chương trình trả góp lãi suất 0% là một ưu đãi được nhiều khách hàng ưa chuộng, do đó, các ngân hàng đang chạy đua liên kết cùng các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ từ trực tiếp đến trực tuyến để mở rộng dần mạng lưới chấp nhận trả góp.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ trả góp 0% lãi suất mà không mất thêm phụ phí, một số ngân hàng khi thực hiện chuyển đổi sang giao dịch trả góp cho khách hàng sẽ thu thêm phí (đặc biệt là với đối tác không liên kết với ngân hàng), khách hàng cần tìm hiểu về phí trước khi quyết định.

3. Hạn mức tín dụng của thẻ

Khi thực hiện một giao dịch trả góp, hạn mức khả dụng trên thẻ tín dụng của khách hàng sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch và sẽ tăng dần tương ứng với khoản tiền trả góp mà khách hàng đã thanh toán qua các kỳ.

Mỗi thẻ tín dụng đều có hạn mức sử dụng trong 1 tháng

Mỗi thẻ tín dụng đều có hạn mức sử dụng trong 1 tháng

Do vậy, để giao dịch mua hàng trả góp được thành công bạn nên lưu ý về hạn mức sử dụng của thẻ tín dụng để tránh trường hợp mua hàng vượt mức ngoài số tiền quy định mà bạn có thể sử dụng.

4. Thanh toán khoản trả góp trước hạn

Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí khi chậm trả khoản góp hàng tháng hay thanh toán hết khoản trả góp trước hạn. Nếu như bạn thanh toán chậm hơn, không đúng hạn so với yêu cầu thanh toán hàng tháng thì ngân hàng có thể sẽ phạt thêm một khoản hoặc bạn muốn thanh toán trước hạn thì ngân hàng cũng sẽ thu thêm một khoản phí hỗ trợ bạn làm hồ sơ hoàn thành chương trình trả góp đã đăng ký trước đó.

Tuy nhiên, không nên trả trước hạn nếu là trả góp lãi suất 0% vì thực tế, khách hàng không tốn khoản nào khi thực hiện việc trả góp hàng tháng. Khách hàng có thể sử dụng khoản tiền thanh toán trước hạn cho những mục đích sử dụng khác hoặc lợi hơn là gửi tiết kiệm để lĩnh lãi.

5. Lời kết

Trên đây là 4 lưu ý khi khách hàng chọn mua trả góp qua thẻ tín dụng tại An Tiến nói riêng và các đại lý hay showroom trên toàn quốc hỗ trợ trả góp nói chung với mong muốn khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hình thức này cũng khi có những quyết định đúng đắn khi quyết định mua hàng trả góp.

Bình luận

Gửi
captcha